IDC đã công bố một nghiên cứu cung cấp cái nhìn toàn diện về các bước mà Intel đang thực hiện để tái định vị công ty nhằm cung cấp các giải pháp phục vụ thị trường lớn hơn và mức tăng trưởng cao hơn. Phân tích của công ty nghiên cứu ngành cho thấy Intel đã tăng 45% thị trường địa chỉ có thể bảo trì (SAM) kể từ khi bắt đầu tái cơ cấu các đơn vị kinh doanh của mình. IDC dự đoán SAM của Intel sẽ tăng trưởng với tốc độ gộp hàng năm là 7,2% cho đến năm 2027 để đạt 500 tỷ USD.

(Ảnh: Tập đoàn Intel)

CŨNG ĐỌC: Intel tổ chức Hội thảo trực tuyến dành cho nhà đầu tư mô hình đúc nội bộ

“Chúng tôi đã thực hiện một cách có phương pháp để định vị lại Intel với các cơ hội tăng trưởng cao hơn – với các xưởng đúc, GPU rời, bộ tăng tốc AI và những thứ khác – và tránh xa các phân khúc tăng trưởng thấp hơn, bao gồm bộ nhớ, modem gia đình được kết nối và di động. Chúng tôi rất hài lòng với sự tiến bộ của IDM2 của chúng tôi .0 và tiếp tục đi đúng hướng để giành lại vị trí dẫn đầu về kỹ thuật và sản xuất, đồng thời trở thành nhà cung cấp công suất đúc hàng đầu. Chúng tôi tin rằng mình đang ở vị trí tốt cho cả tăng trưởng ngắn hạn và dài hạn.”
-Safroadu (Saf) Yeboah-Amankwah, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc chiến lược của Intel

Tại sao nó quan trọng:

Bằng cách tiến vào một thị trường đang phát triển nhanh chóng với nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, Intel đang định vị chính mình để quay trở lại đà tăng trưởng. Thay vì cung cấp một con chip cung cấp một chức năng duy nhất, chẳng hạn như xử lý hoặc truyền dữ liệu cho PC và trung tâm dữ liệu, các doanh nghiệp của Intel cung cấp các giải pháp toàn diện sử dụng nhiều thành phần bán dẫn, phần mềm, phần cứng và dịch vụ dựa trên nhu cầu của khách hàng và nhu cầu của các thị trường mà họ phục vụ.

Điều gì sẽ đến:

Intel đã ủy quyền cho IDC tiến hành nghiên cứu độc lập và đưa ra các báo cáo tương tự trong suốt cả năm để theo dõi tiến trình của Intel, bao gồm cả thị phần của nó. Họ sẽ tập trung vào các chủ đề bao gồm mô hình xưởng đúc trong nhà và ngoài trời, trí tuệ nhân tạo và các chủ đề khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Intel công bố GPU Intel Arc Pro A60 và Pro A60M