Pháp đang nỗ lực thuyết phục Elon Musk chọn nước này làm địa điểm cho nhà máy lớn tiếp theo của Tesla, theo một quan chức hàng đầu của Pháp.

Jean-Noel Barrot, bộ trưởng kỹ thuật số của Pháp, đã đưa ra tuyên bố mạnh mẽ nhất về mong muốn của Pháp đối với khoản đầu tư của Musk trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Điều này xảy ra sau khi Barrot gần đây cảnh báo rằng Twitter, thuộc sở hữu của Elon Musk, có thể bị cấm nếu không tuân thủ luật đề xuất.

Barrot nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một nhà máy Tesla ở Pháp và đề cập đến lượng thời gian và công việc đã bỏ ra để biến nó thành hiện thực.

Pháp đã sẵn sàng để trở thành cường quốc xe điện

Với việc khai trương nhà máy sản xuất pin đầu tiên, Pháp đã trở thành cường quốc sản xuất ô tô điện. Chính phủ Pháp muốn tái công nghiệp hóa và bắt kịp các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc.

Cơ sở pin đầu tiên của Pháp khai trương vào tháng Năm. Cơ sở Lens dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào mùa hè này, tạo ra 400 việc làm trong năm nay và 2.000 việc làm trong thời gian tới. Cơ sở này sẽ sản xuất 800.000 chiếc mỗi năm. Nhà máy này là một trong ba nhà máy được đề xuất ở Đức và Ý, The Guardian đưa tin.

Cuộc gặp giữa Giám đốc điều hành Tesla và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được tổ chức như một dấu hiệu khác cho thấy Pháp quyết tâm thu hút sự chú ý của Elon Musk. Trí tuệ nhân tạo, phương tiện truyền thông xã hội, khung pháp lý và cải thiện khả năng cạnh tranh của Pháp và châu Âu trong ngành công nghiệp ô tô và pin chỉ là một số chủ đề dự kiến ​​sẽ được thảo luận.

Elon Musk, người đang tìm kiếm một địa điểm thích hợp cho Gigafactory tiếp theo của Tesla ở châu Âu, sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Viva Tech ở Paris. Các ông trùm công nghệ có thể sử dụng hội nghị công nghệ quan trọng này để tìm kiếm các cơ hội ở Pháp, nơi chính phủ sẽ có mặt.

Cũng đọc: Sonos sẽ sa thải khoảng 130 nhân viên

Trong khi Barrot đang cố gắng thuyết phục Elon Musk đầu tư lớn vào Pháp, vị trí của ông trên Twitter lại hoàn toàn khác. Các bộ trưởng gần đây đã nói rằng nếu Twitter không tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số được đề xuất, nó có thể bị cấm ở Liên minh Châu Âu.

Các công ty công nghệ phải chống lại nội dung bất hợp pháp và thông tin sai lệch theo luật có hiệu lực vào tháng 8. Nếu không tuân thủ, bạn có nguy cơ phải trả một khoản phạt khổng lồ có thể lên tới 6% tổng doanh thu hàng năm của Twitter. Nếu Twitter tiếp tục vi phạm các quy tắc, nó có thể bị cấm tại thị trường EU.

Twitter đối mặt với vấn đề nợ nần

Về một vấn đề liên quan, việc Elon Musk lựa chọn không trả tiền thuê mặt bằng của Twitter đã có tác động đến danh mục đầu tư thế chấp thương mại của Goldman Sachs. Bộ phận ngân hàng của Goldman Sachs đã báo cáo khoản vay bất động sản thương mại trị giá 840 triệu USD đã tăng đáng kể 612% trong quý đầu tiên, theo Business Insider.

Việc Twitter không trả tiền thuê nhà kể từ tháng 11 năm trước là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng nợ quá hạn này gia tăng. Goldman Sachs là thành viên của một nhóm các tổ chức tài chính đã cung cấp cho Columbia Property Trust, công ty sở hữu một số tòa nhà văn phòng Twitter, khoản vay 1,7 tỷ USD.

Kể từ khi mua Twitter, các chiến lược tiết kiệm chi phí của Musk, chẳng hạn như bỏ qua các khoản thanh toán tiền thuê nhà, đã được thực hiện rõ ràng. Doanh nghiệp đã gặp khó khăn về tài chính khi phải giải quyết khoản nợ 12,5 tỷ đô la mà Elon Musk đã tích lũy như một phần của việc mua lại.

Mặc dù Musk từ chối trả tiền thuê Twitter, Columbia Property Trust đã kiện trang mạng xã hội này vi phạm hợp đồng thuê.

Bài viết liên quan: Gặp gỡ Kairan Quazi: Kỹ sư 14 tuổi được thuê bởi SpaceX của Elon Musk

(Ảnh: Tech Times)