Bài phát biểu quan trọng tại WWDC 2023 của Apple bởi các giám đốc điều hành đã tiết lộ nhiều bước phát triển cho công ty. Tuy nhiên, phần cứng mới đã đánh cắp chương trình, đặc biệt là với Vision Pro, mà Tim Cook đã tiết lộ vào phút cuối. Tai nghe thực tế hỗn hợp của công ty cuối cùng đã xuất hiện và mặc dù nó không có tên là “Reality Pro”, nhưng nó vẫn là thứ làm hài lòng đám đông đang chờ đợi nó.

(Ảnh: Táo)

Ngay khi bạn nghĩ rằng Apple đang kết thúc bài phát biểu quan trọng đầu tiên của mình, CEO của họ tiếp tục và nói: “Một điều nữa…”, Đã có những dấu hiệu cho thấy đây là thông báo lớn nhất của sự kiện.

Apple giới thiệu Vision Pro tại WWDC 2023 này

Tầm nhìn của Apple

(Ảnh: Táo)

Đầu tiên, Apple gọi Vision Pro là “máy tính không gian”, nó không chỉ là một thiết bị mô phỏng các trò chơi từ điện thoại thông minh hoặc máy tính mà còn là một thiết bị đeo có thể làm tất cả cho người dùng. Nhờ tính năng thực tế tăng cường (AR), nó có giao diện người dùng ba chiều và cho phép người dùng khởi chạy các ứng dụng và trải nghiệm khác nhau với thực tế ảo (VR).

Màn hình độ phân giải siêu cao của nó có 23 triệu pixel ở cả hai màn hình, kết hợp với thiết kế chip kép silicon tùy chỉnh của Apple cung cấp năng lượng cho thiết bị. Vision Pro chạy trên hệ điều hành visionOS mang đến mọi thứ người dùng cần và tương tác.

Là một thiết bị thực tế hỗn hợp, nó có thể cho phép người dùng trải nghiệm mọi thứ chỉ bằng một lần chạm, hòa mình vào môi trường xung quanh hoặc sử dụng các ứng dụng trên nhiều giao diện.

Đọc thêm: Meta giới thiệu Quest 3, Bộ tai nghe thực tế hỗn hợp sắp ra mắt vào mùa thu này đưa Apple vượt lên trên Reality Pro

Vision Pro: Mong đợi điều gì và HƠN THẾ NỮA

Tầm nhìn của Apple

(Ảnh: Táo)

Vision Pro sẽ ra mắt vào đầu năm sau, 2024, chỉ ra mắt tại Hoa Kỳ và sẽ ra mắt vào cuối năm sau cho phần còn lại của thế giới.

Ngoài ra, đây là một ưu đãi cao cấp từ Apple có giá 3.499 USD.

Thiết bị này có yêu cầu về độ tuổi sử dụng tối thiểu chỉ dành cho người dùng từ 13 tuổi trở lên nhưng không chỉ định chính xác cách hạn chế thanh thiếu niên sử dụng thiết bị.

Kính theo toa có thể bị hạn chế, vì ống kính Zeiss từ tính sẽ là loại duy nhất vừa với thiết bị hoặc hoàn toàn không đeo chúng.

Người dùng có thể xem trước AR Vision Pro qua iPhone hoặc iPad bằng cách cuộn xuống cuối trang này.

Tai nghe AR/VR của Apple

Nhiều người đã suy đoán về một chiếc tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple, kết hợp cả thực tế tăng cường và thực tế ảo trong một thiết bị. Những người rò rỉ khác nhau có tuyên bố của họ, nhưng có một điểm nổi bật giống nhau ở mỗi người trong số họ và đó là Apple sẽ ra mắt thiết bị trước WWDC 2023, ngay cả khi sự kiện này không chủ yếu dành cho việc phát hành phần cứng.

Khi suy đoán về WWDC năm nay, Kuo cũng hơi nghi ngờ về việc phát hành nó do sự chậm trễ của phần cứng, nhưng anh ấy đã đúng một điều: thiết bị này không có sẵn trong năm nay.

Vision Pro là cái nhìn đầu tiên của Apple về tai nghe AR/VR mang đến những điều tốt nhất của cả hai thế giới, tập trung nhiều vào thực tế tăng cường, tập trung vào các tính năng cao cấp được cung cấp. Với mức giá 3.499 USD, Vision Pro là một thiết bị đáng sở hữu, nhưng với sự phát triển của Apple, mọi người sẽ sớm biết liệu nó có xứng đáng với mức giá đó hay không và mang lại trải nghiệm tổng thể cho mọi nhu cầu thiết bị đeo.

Những bài viết liên quan: Apple Reality Pro ‘Rất tốt’ cho biết Người sáng lập Oculus Palmer Luckey-Anh ấy có nhận được bản xem trước không?

Ê-sai Richard