Nhà phát triển ứng dụng Alitheon đã tạo một ứng dụng hỗ trợ AI có thể phát hiện hàng giả, hàng nhái và hàng giả bằng cách chụp một bức ảnh duy nhất từ ​​điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng hoạt động với nhiều loại sản phẩm, từ má phanh ô tô đến bộ sưu tập thẻ bóng chày.

(Ảnh: PAU BARRENA/AFP qua Getty Images) Một người đàn ông chụp ảnh với thiết bị Apple iPhone Xiaomi 13 Pro mới trong buổi giới thiệu của Xiaomi tại Đại hội Thế giới Di động (MWC), cuộc họp thường niên lớn nhất của ngành viễn thông, ở Barcelona vào ngày 26 tháng 2 năm 2023.

Phát triển FeaturePrint

Khi các sản phẩm giả trở thành một vấn đề lớn trong một số ngành, Alitheon đã giới thiệu một ứng dụng mới được phát triển có tên là FeaturePrint, tuyên bố sẽ nhận ra một số sản phẩm nếu chúng là hàng giả hoặc hàng nhái. Theo báo cáo từ Phone Arena, ứng dụng này sẽ đánh giá sản phẩm thông qua các bức ảnh được chụp bởi camera của iPhone.

“Khi sử dụng ảnh, phần mềm FeaturePrint Optical AI của chúng tôi ‘nhìn thấy’ và chuyển đổi các chi tiết nhỏ trên bề mặt của một vật thể thành một bản sắc toán học duy nhất. Không có hai vật thể nào giống hệt nhau, mặc dù chúng có thể vừa được sản xuất từ ​​cùng một dây chuyền,” viết Alitheon . Đó là về thị giác máy và thuật toán AI quang học từ mã QR và mã vạch.

Các công ty sẽ không cần nó vì FeaturePrint sử dụng ảnh để phân tích sản phẩm. Alitheon tuyên bố trên trang web của mình rằng họ sẽ không sử dụng hình ảnh để xác định các đối tượng cụ thể vì ứng dụng là một tập hợp các số đặc trưng cho các đặc điểm riêng của các đối tượng. Điều này có thể dễ dàng nhận biết hàng chính hãng thông qua dấu vân tay kỹ thuật số vốn có trên mỗi mặt hàng.

Ứng dụng FeaturePrint sẽ không có sẵn từ cửa hàng ứng dụng dành cho điện thoại thông minh vì ứng dụng này dành cho các doanh nghiệp và những người đại diện cho các công ty cần những gì ứng dụng cung cấp. Người dùng cần liên hệ với Alitheon bằng cách điền vào biểu mẫu liên hệ của họ. Công chúng vẫn chưa rõ ràng về giá của ứng dụng và mức độ đăng ký.

Cũng đọc: Apple: Hơn hàng triệu sản phẩm Apple giả được bán trên Instagram và các cửa hàng trực tuyến khác cuối cùng đã bị xóa!

Ứng dụng này đã được một số doanh nghiệp sử dụng, bao gồm cả FAST Sneaks và Hiệp hội thị trường vàng thỏi London, để xác định và xác minh các thỏi vàng mà họ nhận được nhằm đảm bảo chúng là hợp pháp và không thu được một cách bất hợp pháp. Các công ty và người dùng của họ thường sử dụng dấu vân tay để xác thực, điều này khiến FeaturePrint trở thành công ty tiên phong trong việc nhận dạng hàng giả một cách an toàn.

Giám đốc điều hành Roeie Ganzarski lưu ý rằng công ty đã ca ngợi các thành viên của mình vì đã làm việc cùng nhau để đảm bảo dự trữ vàng, kim loại và chuỗi cung ứng của thế giới. Ông nói thêm: “Giờ đây, họ có thể đảm bảo rằng các thỏi vàng hoặc sản phẩm vàng mà họ mua là chính hãng, có nguồn gốc hợp pháp và hợp pháp, chỉ từ một bức ảnh đơn giản được chụp trên điện thoại của họ.”

Mở rộng sang ngành

FeaturePrint được phát triển để giải quyết vấn đề hàng giả đang lan rộng sang một số ngành, bao gồm cả thế giới nghệ thuật và các nhà đấu giá. Ngay cả khi các doanh nghiệp có các chuyên gia chuyên phát hiện hàng giả, Pixel Maps báo cáo rằng họ vẫn có thể bị lừa nếu xác thực được xử lý thủ công.

Bộ phận quan hệ công chúng của công ty cho biết: “Các nhà đấu giá đang chịu áp lực phải đảm bảo rằng tác phẩm nghệ thuật họ bán là hàng thật. Một sự cố bán hàng giả có thể gây tổn hại không thể khắc phục cho danh tiếng của họ.”

Bài viết liên quan: Tình trạng thiếu chip tiếp tục tác động đến thế giới, dẫn đến xu hướng gia tăng linh kiện giả

Viết bởi Inno Flores