Một chiếc máy tính xách tay đang hoạt động đã được phát hiện mang bộ xử lý Meteor Lake thế hệ thứ 14 của Intel. Mặc dù vẫn còn là nguyên mẫu, một mô hình hoạt động đã được phát hiện tại Computex, cho người hâm mộ thấy hiệu năng của bộ xử lý mới nhất của Intel.

Intel tiết lộ những gì nó mô tả là Kiến trúc CPU thế hệ tiếp theo giống LEGO

Theo một câu chuyện của PC World, chỉ còn vài tháng nữa là đến ngày ra mắt chính thức của Intel’s Meteor Lake. Báo cáo mô tả nó là một kiến ​​trúc CPU thế hệ tiếp theo giống LEGO triệt để mà sau này sẽ đại diện cho lõi thế hệ thứ 14 của công ty.

Trong Computex 2023, một trong những sự kiện lớn nhất trên thế giới tập trung chủ yếu vào công nghệ máy tính để bàn, công ty có thể đã cho thấy một cái nhìn không chính thức về bộ vi xử lý sắp tới sẽ như thế nào.

Những người hâm mộ tò mò có thể xem Lõi thế hệ thứ 14 của Công ty

Những người hâm mộ tò mò có thể xem video về chiếc máy tính xách tay hoạt động với Meteor Lake được trang bị trên một video vẫn được PC World tải lên YouTube. Video cho thấy một nguyên mẫu được thấy tại hội nghị Computex 2023.

Sự mặc khải xảy ra khi Gordon Ung nhận được thông tin sốt dẻo về công nghệ mới từ Usman Pirzada của WCCFTech. Người hâm mộ có thể xem các cuộc trò chuyện và tiết lộ thêm thông tin chi tiết về các video được tải lên YouTube.

Chip Meteor Lake của Intel chạy nhưng màn hình của nó còn lâu mới đạt hiệu suất cuối cùng

Báo cáo tiết lộ rằng máy tính xách tay sử dụng chip Meteor Lake trong khi nó đang chạy và cho đến nay, nó chỉ được cung cấp cho các cuộc trình diễn kín. Nó đã được tuyên bố rõ ràng rằng máy tính xách tay vẫn chưa sẵn sàng để nó được thử nghiệm thực sự.

Trong cuộc họp, người ta cũng tiết lộ rằng máy tính xách tay vẫn chưa được dán nhãn, khiến nó vẫn chưa chính thức ra mắt công chúng. Tuy nhiên, Pirzada được cho là đã hé lộ một chút về Trình quản lý tác vụ của thiết bị.

Người hâm mộ Nhận Đánh giá Đánh giá Trình quản lý Tác vụ để Xem Hiệu suất của Anh ấy

Sau khi hiển thị Trình quản lý tác vụ, người thuyết trình sau đó đã xác nhận rằng thứ có thể được coi là thế hệ CPU tiếp theo, Hồ sao băng của Intel. Trước đó cũng có báo cáo rằng Intel có thể bỏ chữ “i” khỏi nhãn hiệu Core của mình, có thể thấy trên i3, i5 và i7.

WCCF Tech cũng tiết lộ cách họ có thể đạt đến một nguyên mẫu hoạt động của Hồ sao băng trong sự kiện Computex 2023. Cho đến nay, theo báo cáo, họ đã giới thiệu phần VPU của SoC.

Cũng đọc: Apple ký thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la với Broadcom cho chip do Mỹ sản xuất

Các khuyến nghị khác về cấu hình của nó

Cũng cần lưu ý rằng nền tảng được hiển thị “mới được quay 2 tuần trước”, vì vậy người hâm mộ có thể xem bản demo. Nó cũng tiết lộ rằng những gì những người đam mê đồng hồ sẽ thấy trên nguyên mẫu vẫn còn khác xa so với những gì người tiêu dùng có thể nhận được khi họ kiểm tra sản phẩm cuối cùng.

Về thông số kỹ thuật vật lý, báo cáo nói rằng cấu hình vẫn gần giống nhau. Nếu những rò rỉ trước đó được tiết lộ, WCCF Tech tuyên bố rằng đây có thể là cấu hình 6+8+2 lõi P(Main)+E(Main)+E(SoC) mà người dùng đã thấy trước đây.

Bài viết liên quan: Anh tiết lộ kế hoạch 1,2 tỷ đô la để thúc đẩy lĩnh vực chip của mình