Máy bay không người lái AI giết chết phi công trong quá trình thử nghiệm mô phỏng.

(Ảnh của Isaac Brekken/Getty Images)
Hình ảnh đã được Quân đội Hoa Kỳ xem xét trước khi truyền đi.) Một máy bay điều khiển từ xa (RPA) MQ-9 Reaper bay trong một nhiệm vụ huấn luyện tại Căn cứ Không quân Creech vào ngày 17 tháng 11 năm 2015 ở Indian Springs, Nevada.

Ban đầu, nhiều báo cáo khẳng định rằng các cuộc thử nghiệm mô phỏng trí thông minh nhân tạo đã được tiến hành bởi Không quân Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, cơ quan phòng không kịch liệt phủ nhận rằng đó là một trong những cuộc thử nghiệm của chính họ.
Nhiều chính phủ đã cố gắng sử dụng AI để vận hành máy bay không người lái tự động.

Họ muốn xem liệu trí tuệ nhân tạo có thể làm cho nó hiệu quả hơn hay không. Nhưng, với sự cố máy bay không người lái AI gần đây, có vẻ như việc tích hợp AI vào máy bay không người lái vẫn còn là một chặng đường dài.

Máy bay không người lái AI giết chết phi công trong thử nghiệm mô phỏng!

Theo báo cáo mới nhất của Guardian, Col. Tucker “Cinco” Hamilton, người đứng đầu Hoạt động và Thử nghiệm AI của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, nói về mô phỏng máy bay không người lái AI.

Máy bay không người lái AI giết chết phi công trong thử nghiệm mô phỏng!  Không quân Hoa Kỳ hiện từ chối vận hành nó

(Ảnh của Isaac Brekken/Getty Images)
Hình ảnh đã được Quân đội Hoa Kỳ xem xét trước khi truyền đi.) Một máy bay điều khiển từ xa (RPA) MQ-9 Reaper bay trong một nhiệm vụ huấn luyện tại Căn cứ Không quân Creech vào ngày 17 tháng 11 năm 2015 ở Indian Springs, Nevada.

Cũng đọc: Phi công Ukraine có thể làm chủ máy bay phản lực F-16 nhanh hơn dự đoán của Lầu Năm Góc; Tài liệu Không quân bị rò rỉ tiết lộ chi tiết

Trong một hội nghị gần đây ở London, Hamilton đã chia sẻ chi tiết về cuộc thử nghiệm máy bay không người lái AI gây tranh cãi. Ông nói rằng hệ thống máy bay không người lái AI có thể xác định mối đe dọa. Tuy nhiên, người điều khiển con người liên tục nói với mô hình AI để tránh giết mục tiêu.

“Vậy nó làm gì? Nó giết người điều hành. Nó giết người điều hành vì người đó ngăn cản nó đạt được mục tiêu của mình”, quan chức này nói qua Business Insider.

Trước khi giết người điều khiển, chiếc drone AI bắt đầu phá hủy tháp liên lạc mà phi công dùng để liên lạc với nó.

Điều này đã cho thấy rằng máy bay không người lái AI sẽ làm bất cứ điều gì để tiêu diệt mục tiêu của nó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là giết chết người điều khiển của chính nó.

May mắn thay, nó chỉ là một mô phỏng; không có con người thực sự nào bị tổn hại trong các hoạt động thử nghiệm máy bay không người lái AI.

Không quân Hoa Kỳ từ chối tiến hành thử nghiệm máy bay không người lái AI

Ann Stefanek, phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, phủ nhận rằng cơ quan này đã tiến hành các thử nghiệm mô phỏng máy bay không người lái AI. Ông giải thích rằng Lực lượng Không quân Hoa Kỳ không thực hiện bất kỳ mô phỏng máy bay không người lái nào liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Stefanek giải thích rằng họ vẫn cam kết sử dụng AI có đạo đức và có trách nhiệm. Ông nói thêm rằng những nhận xét của Col. Hamilton bị đưa ra khỏi bối cảnh; tuyên bố rằng họ nên là giai thoại.

Nếu bạn muốn biết thêm về thử nghiệm máy bay không người lái AI gây tranh cãi này, bạn có thể nhấp vào đây.

Trong một tin tức khác, các nhà lãnh đạo Anh và Hà Lan xác nhận họ sẽ giúp Ukraine mua máy bay chiến đấu F-16 mới mà nước này cần. Trong khi đó, Nhật Bản chia sẻ quan ngại về kế hoạch phóng vệ tinh do thám của Triều Tiên.

Để biết thêm tin tức cập nhật về quốc phòng, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Máy bay không người lái MQ-9 Reaper lần đầu tiên hoạt động trên đường cao tốc thông thường! Làm thế nào điều này có thể mang lại lợi ích cho Lực lượng Không quân Hoa Kỳ?

thời báo công nghệ