YouTube được biết đến với việc liên tục đổi mới và luôn cập nhật các tính năng mới. Giờ đây, một trong những tính năng mới nhất dành riêng cho người đăng ký YouTube cao cấp đã được phát hiện cho người dùng Android và Google TV.

Cấp YouTube Premium 1080p mới được tiết lộ để thử nghiệm cho người dùng Android và Google TV

Theo một câu chuyện của 9to5Google, tính năng mới được gọi là tầng 1080p, được thiết lập để cung cấp tốc độ bit tốt hơn. Nó được cho là đang được thử nghiệm bởi người dùng Android và Google TV sau khi được phát hiện trước đó vào tháng Hai.

Vào tháng 2, cấp Premium 1080p được coi là độc quyền và được cho là chỉ những người đăng ký YouTube Premium mới có thể truy cập được. Hiện tại, một số cấp độ nhất định chỉ dành riêng cho iPhone và Apple TV.

Điều này khiến người dùng Android bị loại, nhưng vào tháng 4, Google cuối cùng đã đưa ra thông báo chính thức, cũng như được Mac Rumors nhấn mạnh, trong đó nêu chi tiết về tính năng này và giải thích cách phân phối nội dung 1080p ở tốc độ bit cao hơn. Nó thừa nhận rằng tính năng này lần đầu tiên dành riêng cho các thiết bị của Apple.

Ứng dụng Android TV OS cho YouTube Shows Premium 1080p

Vào thời điểm đó, người ta cũng thông báo rằng tính năng này sẽ đến với Android sau này. Giờ đây, tính năng này cuối cùng cũng có thể truy cập được đối với người dùng Android và Google dường như đang thử nghiệm thêm khả năng hỗ trợ của nó.

Ứng dụng Android TV OS dành cho YouTube cho thấy người dùng sẽ có thể sử dụng cấp Premium 1080p. Đây được cho là những gì một số người dùng Reddit đã tìm thấy khi chia sẻ những phát hiện của họ về cách thức hoạt động của cấp trên cả thiết bị Google TV và Android TV.

Người ta đã lưu ý rằng tính năng này hoạt động theo tùy chọn 1080p tiêu chuẩn với phần giải thích về cách tính năng này được báo cáo để mang lại thứ được mô tả là “tốc độ bit nâng cao”. Xin lưu ý rằng việc chuyển sang cấp độ mới hơn sẽ nhắc người dùng nâng cấp lên đăng ký YouTube Premium nếu họ chưa làm như vậy.

Bậc mới cũng được xem là khả dụng trên điện thoại thông minh Motorola thông qua ứng dụng Android

Ngoài ra, người ta cũng nhận thấy rằng một cái gì đó Twitter người dùng cũng thấy tính năng Premium 1080p xuất hiện trên điện thoại thông minh Motorola của họ. Cần lưu ý rằng giai đoạn này được theo dõi thông qua ứng dụng Android chính thức.

Người ta đã lưu ý rằng cấp độ 1080p mới sẽ khóa chất lượng đằng sau tường phí. Tuy nhiên, thực tế là mức chất lượng miễn phí và chất lượng trả phí hiện có sẽ rất khác nhau.

Cũng đọc: Ứng dụng Microsoft, Nhìn thấy trí tuệ nhân tạo, Trao quyền cho người khiếm thị với khả năng tiếp cận do trí tuệ nhân tạo hỗ trợ

Tùy chọn chất lượng 1080p miễn phí vẫn có sẵn cho người dùng

Được biết, sân khấu được xây mới hoàn toàn và khác hẳn chất lượng hiện có. Cấp độ mới cũng dành riêng cho các thành viên YouTube Premium, trong khi tính năng 1080p trước đó vẫn miễn phí cho những người khác.

Cũng cần lưu ý rằng YouTube đã phổ biến việc triển khai cấp Premium 1080p trong vài ngày qua, đặc biệt là đối với người dùng iOS cũng như người dùng web. Giờ đây, có vẻ như nhiều người dùng Android cũng đang nhận được tính năng mới này.

Bài viết liên quan: Những thay đổi về thuật toán của Facebook khiến các nhà xuất bản trực tuyến chìm trong bóng tối