Một điều mà không nhiều người biết về xe điện là ngoài việc chúng sạc theo cách khác và sử dụng điện thay vì khí đốt, chúng còn có các khả năng thông minh, có thể được tăng cường với sự trợ giúp của hệ điều hành phù hợp. Đây là điều mà đối tác quảng cáo Polestar Xingji của Meizu đang cố gắng đạt được.

Polestar hợp tác với Xingji của Meizu để tạo ra một hệ điều hành đặc biệt cho EV Trung Quốc của riêng mình

Giờ đây, Tesla đã có hệ điều hành của riêng mình và điều này từ lâu đã giúp công ty phát hành các bản cập nhật của riêng mình và cải thiện phần mềm của ô tô từ xa. Có một số vấn đề nhất định với EV mà công ty đã giải quyết thông qua một bản cập nhật phần mềm đơn giản.

Theo một câu chuyện của Tech Crunch, những chiếc xe Polestar được bán ở Trung Quốc trước đây không có hệ điều hành chuyên dụng của riêng chúng. Trước đây, họ sử dụng hệ điều hành Android Automotive cho tất cả các phương tiện của mình vì họ không có hệ điều hành nào cho riêng mình.

Công ty hiện đang làm việc với Xingji của Meizu để tạo ra một hệ điều hành đặc biệt cho xe điện Trung Quốc của riêng mình. Điều này xảy ra do công ty phải giảm việc sử dụng Google do các hạn chế của chính phủ Trung Quốc.

Mối quan tâm của Trung Quốc đối với thị trường xe điện

Google được cho là có thị phần rất nhỏ ở Trung Quốc do các hạn chế, mặc dù Polestar tích hợp Android Automitve OS để cung cấp năng lượng cho hệ thống thông tin giải trí trên xe của mình. Giờ đây, công ty đang hợp tác với Xingji của Meizu để tạo ra hệ điều hành của riêng mình.

Một báo cáo của Tech Crunch nêu chi tiết rằng điều này cho thấy chính xác tầm quan trọng của Trung Quốc đối với Polestar, vì đây là quốc gia dẫn đầu về doanh số bán xe điện. Xingji Meizu cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xe điện và ô tô, chủ yếu là nhờ người sáng lập.

Eric (Shufu) Li, người sáng lập Xingji Meizu, cũng là người sáng lập và chủ tịch của Geely, một công ty xe hơi khổng lồ của Trung Quốc. Người ta lưu ý rằng trong thập kỷ qua, công ty đã cố gắng trở thành đối thủ của Android ở Trung Quốc.

Xingji Meizu tạo ra hệ điều hành Flyme Auto, đã cung cấp năng lượng cho một số xe điện

Xingji của Meizu trước đây đã tạo Flyme Auto OS, mà một số EV đã có thể sử dụng. Điều này bao gồm EV Lynk & Co 08. Giám đốc điều hành của Polestar, Thomas Ingenlath, đã đưa ra tuyên bố về sự quan tâm của Trung Quốc đối với thị trường EV.

Ingenlath cũng nhận xét về cách thị trường Trung Quốc có xu hướng tiêu dùng rất cụ thể, làm tăng sự tích hợp giữa phương tiện và thiết bị điện tử tiêu dùng. Giám đốc điều hành tuyên bố rằng thông qua quan hệ đối tác với Xingji Meizu, một công ty mà ông mô tả là có năng lực bổ sung mạnh mẽ, họ sẽ có thể cung cấp những gì người lái xe và hành khách mong đợi.

Cũng đọc: Tập đoàn Volkswagen đạt cột mốc mới để sản xuất 1 triệu xe điện dựa trên MEB

Phần lớn Polestar, Volvo và Meizu thuộc sở hữu của Geely

Polestar, được cho là cũng thuộc sở hữu của Geely, dự kiến ​​sẽ chuyển khoảng 130 nhân viên thương mại ở Trung Quốc sang công ty mới. Công ty mới sẽ là đơn vị duy nhất chịu trách nhiệm xử lý việc bán hàng và dịch vụ của Polestar tại Trung Quốc.

Một bài báo của Electrek cũng lưu ý cách Geely, công ty mẹ của Polestar và Volvo, đã mua phần lớn cổ phần của Meizu. Giờ đây, Geely được cho là đang sở hữu 79,9% cổ phần của Meizu khi có vẻ như sẽ mở rộng việc cung cấp nền tảng kỹ thuật số của mình.

Bài viết liên quan: Tesla tiến hành thử nghiệm Cybertruck vào mùa đông năm ngoái ở New Zealand