Porsche đang kỷ niệm 75 năm thành lập và thay vì tạo ra một chiếc xe kỷ niệm ICE đặc biệt, công ty đã chọn giới thiệu một mẫu siêu xe điện mới có tên Mission X.

Vào ngày 8 tháng 6 năm 1948, nguyên mẫu đầu tiên của Porsche với số khung 356-001 đã nhận được giấy phép hoạt động chung. Ra mắt tại triển lãm kỷ niệm “75 năm xe thể thao Porsche” hôm thứ Năm, Mission X là siêu xe 900 volt thể hiện quá khứ, hiện tại và tương lai của công ty.

Nó là một ngọn hải đăng công nghệ cho những chiếc xe thể thao trong tương lai tập trung vào điện khí hóa. Với việc ra mắt Mission X của Porsche, công ty đang tìm cách phá vỡ các kỷ lục. Chiếc xe không nhằm mục đích sản xuất tiếp nhưng được cho là được thiết kế để phá kỷ lục vòng đua Nürburgring. Mercedes-AMG One hiện là phương tiện hợp pháp trên đường nhanh nhất trong lịch sử của Nürburgring Nordschleife.

(Ảnh: Porsche)

Porsche ở tuổi 75: Gặp gỡ khái niệm siêu xe điện Mission X’ mới

Trong buổi trình diễn kỷ niệm, Porsche đã tiết lộ mẫu xe ý tưởng mới nhằm nâng tầm thương hiệu Đức và ý nghĩa của thương hiệu này.

Công ty cho biết siêu xe điện Mission X mới có nguồn điện khổng lồ 900 volt, đủ để thay thế động cơ Boxer truyền thống mà nó phổ biến. Công ty cho biết đây là chiếc xe mơ ước trở thành hiện thực, đại diện cho đỉnh cao của hiệu suất hiện đại và sự sang trọng.

Sứ mệnh Porsche X

(Ảnh: Porsche)

“Porsche Mission X là ngọn hải đăng công nghệ cho xe thể thao của tương lai. Nó lấy ngọn đuốc của chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng của những thập kỷ trước: giống như 959, Carrera GT và 918 Spyder trước đó, Mission X đã cung cấp một động lực quan trọng cho sự phát triển mang tính cách mạng của các mẫu xe ý tưởng trong tương lai,” Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche AG cho biết.

Đọc thêm: Định tuyến EV của Apple Maps hiện có sẵn cho các mẫu xe Porsche Taycan ở Hoa Kỳ—Điều gì sẽ xảy ra

Sứ mệnh Porsche X

(Ảnh: Porsche)

Porsche Mission X là siêu xe điện điên rồ

Porsche Mission X là một chiếc roadster 2 cửa với các cửa kiểu LeMans. Nó là một siêu xe tương đối nhỏ gọn có chiều dài khoảng 4,5 mét và rộng 2 mét.

Nó có kích thước của Carrera GT và 918 Spyder, với chiều dài cơ sở là 2,73 mét. Nó cũng có tỷ lệ công suất trên trọng lượng là một PS trên mỗi kg và kiến ​​trúc sạc nhanh 900 volt tốt hơn so với Taycan Turbo S.

Porsche và di sản của nó

Không thể phủ nhận, Porsche mang đến một số loại xe thể thao và hiệu suất tốt nhất trên thị trường, cùng với kỹ thuật mang tính biểu tượng của Đức và sự phát triển vô song cho những chiếc xe của hãng.

Trong số những mẫu xe mang tính biểu tượng nhất của hãng là Porsche 911, hay còn gọi là Carrera, và đây là một trong những mẫu xe được sản xuất lâu nhất của công ty, vừa kỷ niệm 70 năm thành lập tại Mỹ.

Và trong khi chiếc xe ICE của hãng là mẫu xe mang tính biểu tượng nhất của công ty, thì một chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đã được giới thiệu trong những năm gần đây có tên là Porsche Taycan. Taycan sẽ sớm được nâng cấp với cấu hình ba động cơ nhằm mang lại nhiều sức mạnh hơn cho EV.

Porsche cho biết Mission X sẽ được sạc lại nhanh chóng, có thể với thời gian sạc khoảng 10 phút. Nó được cho là được thiết kế để sạc nhanh hơn gấp đôi so với Taycan Turbo S, có bộ pin 800 V có thể được sạc từ 5 đến 80% chỉ trong 22,5 phút.

Những bài viết liên quan: Porsche, Mobileye hợp tác để mang đến ‘SuperVision’ cho những chiếc xe tương lai để hỗ trợ lái xe thành công

Ê-sai Richard