NIST tuyên bố rằng tư thế an ninh mạng đề cập đến ‘trạng thái bảo mật của mạng, thông tin và hệ thống của doanh nghiệp dựa trên các tài nguyên bảo mật thông tin (ví dụ: con người, phần cứng, phần mềm, chính sách) và các khả năng có sẵn để quản lý hệ thống phòng thủ của doanh nghiệp và ứng phó khi các điều kiện thay đổi .’

Tình trạng an ninh mạng yếu có nghĩa là các lỗ hổng có thể bị bỏ qua và điều này có thể khiến các tổ chức dễ gặp phải các mối đe dọa mạng nguy hiểm và gây thiệt hại.

Để cải thiện tình trạng bảo mật, khả năng phục hồi và tối ưu hóa, nền tảng SHQ Response SecurityHQ, được tích hợp với các sản phẩm của IBM như QRadar, được thiết kế như một nền tảng để người dùng có quyền truy cập vào dữ liệu trực quan xung quanh doanh nghiệp của họ và để các nhà phân tích phát hiện các lỗ hổng, bản vá lỗi. vấn đề, và phản ứng với các mối đe dọa một cách nhanh chóng.

Nền tảng ứng phó sự cố này trao quyền cho người dùng bằng nhiều hành động:

 • Giám sát trạng thái của sự cố an ninh bất cứ lúc nào.
 • Ưu tiên và leo thang các mối đe dọa.
 • Ứng phó với các mối đe dọa một cách hiệu quả.
 • Tạo và tìm kiếm vé.
 • Nhận cảnh báo và thông báo theo thời gian thực về các sự cố bảo mật.
 • Bắt đầu liên lạc với nhóm SOC được chỉ định của họ.
 • Nhận thông báo quan trọng với một nút bấm đơn giản.

(Ảnh: An NinhHQ)

Công nghệ SIEM cấp doanh nghiệp tích hợp: IBM QRadar

Giao diện IBM QRadar đã được nhúng vào nền tảng nơi có thể truy cập các dịch vụ và tính năng để giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng, cũng như ngăn chặn rò rỉ dữ liệu và đảm bảo tuân thủ trên nhiều môi trường. Môi trường này bao gồm kho dữ liệu và cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, dịch vụ Quản lý Phát hiện & Phản hồi (MDR) của SecurityHQ cho phép khách hàng hình dung và hiểu hoạt động độc hại hoặc bất thường. Nó tạo điều kiện phân tích nhanh chóng, ưu tiên và ứng phó với các mối đe dọa, đảm bảo bảo vệ dữ liệu, cá nhân và quy trình.

Tích hợp với IBM QRadar, cung cấp SOC 24/7/365 SecurityHQ, với khả năng hiển thị đầy đủ không chỉ nhật ký sự kiện tiêu chuẩn, mà cả việc nhập thông tin chi tiết về dịch vụ và ứng dụng, thông qua số lượng tích hợp bên thứ ba không giới hạn. Điều này có nghĩa là các sự kiện có thể được bổ sung bằng dữ liệu Thông tin về mối đe dọa, tương quan giữa các hệ thống SOAR, phù hợp với nền tảng IAM và ZTNA cho dữ liệu theo ngữ cảnh và được phân tích cú pháp thông qua các nền tảng nâng cao để cung cấp dữ liệu về mối đe dọa theo thời gian thực liên quan đến các tác nhân độc hại. Đánh giá mức độ rủi ro của người dùng, ánh xạ phần mềm độc hại tới các nhóm mối đe dọa mới nổi và tự động hóa các bước điều tra để hợp lý hóa và tăng cường phản hồi của nhà phân tích.’ – Tim Chambers, Giám đốc an ninh mạng cấp cao, SecurityHQ

Thông tin chi tiết về nền tảng phản hồi của SHQ có thể cải thiện thông tin về mối đe dọa như thế nào

Nền tảng này cung cấp thông tin chuyên sâu để hiểu tình hình bảo mật của một doanh nghiệp đã phát triển như thế nào trong thời gian gần đây hoặc trong một khoảng thời gian. Những lợi ích của việc có thông tin này trong tầm tay của người dùng bao gồm:

 1. Cái nhìn sâu sắc trực quan về tình trạng bảo mật của chính khách hàng trong một khoảng thời gian. Khung thời gian có thể bao gồm đánh giá các sự cố trong tháng, tuần qua hoặc thậm chí trong 24 giờ qua.

 2. Chọn các khoảng thời gian tùy chỉnh và/hoặc các tác nhân đe dọa cụ thể để giám sát hoạt động. Trực quan hóa phân tích phân tán thời gian cung cấp manh mối trực quan về nguyên nhân của từng sự kiện. Vì vậy, hãy làm nổi bật nơi bạn dễ bị tổn thương nhất.

 3. Sau đó, sự cố có thể được truy cập và khách hàng có thể xem chi tiết về loại sự cố được quan sát, lý do hoặc yếu tố dẫn đến sự cố bảo mật là gì, sau đó thực hiện các biện pháp chính xác và xem nhóm đã thực hiện những bước nào SÓC.

Bảo mậtHQ

(Ảnh: An NinhHQ)

Phân tích mối đe dọa đằng sau sự cố

Bảo mậtHQ

(Ảnh: An NinhHQ)

Xem thông tin chuyên sâu về từng tác nhân đe dọa đằng sau các sự cố bảo mật. Các tác nhân được phân loại thành ba nhóm, Tác nhân bên trong, Tác nhân bên ngoài và Không xác định, và các mối đe dọa được phân loại thành ‘Nguy hiểm’, ‘Chính’, ‘Nhỏ’ và ‘Thông tin’.

Với tính năng này, người dùng sẽ có thể xem những điều sau đây về từng loại diễn viên này.

 • IP của mỗi diễn viên là gì.

 • Biết bao biến cố đã xảy ra.

 • Nguyên nhân của sự cố này là gì?

 • Nhấp vào một IP/tác nhân cụ thể và tất cả các sự cố xảy ra với IP đó sẽ được hiển thị.

Đọc thêm về Cái gì, Khi nào, Ở đâu, Ai, Như thế nào và Tại sao Đằng sau các Sự cố An ninh

Để biết thêm thông tin và tìm hiểu về nhiều tính năng cũng như lợi ích của Nền tảng quản lý sự cố, hãy xem tại đây.

Hoặc, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách IBM QRadar có thể giúp bạn cải thiện tình trạng an ninh mạng của mình, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để nói chuyện với một chuyên gia.