Google đã công bố kế hoạch tận dụng trí tuệ nhân tạo AI để tăng sức mạnh cho quảng cáo tìm kiếm, nhằm cải thiện các chiến lược tiếp thị và cung cấp cho các nhà quảng cáo các công cụ hiệu quả hơn.

Công ty đã nêu bật vai trò biến đổi của AI trong ngành quảng cáo, nhấn mạnh sự hiện diện lâu dài của AI trong Google Ads và đóng góp của AI trong việc tối đa hóa lợi tức đầu tư.

(Ảnh: jay88ld0 từ Pixabay)

Được hỗ trợ bởi AI sáng tạo

Trong Google Marketing Live, Google đã giới thiệu những tiến bộ AI mới nhất của mình, định vị AI là thành phần chính của bộ công cụ tiếp thị.

Tính năng mới được thiết kế để đơn giản hóa việc tạo chiến dịch và hợp lý hóa quy trình tạo Quảng cáo tìm kiếm bằng cách kết hợp chuyên môn của nhà quảng cáo với Google AI.

Chỉ cần thêm một trang đích tùy chọn, Google AI sẽ tạo một bản tóm tắt của trang và cung cấp các từ khóa, tiêu đề, mô tả, hình ảnh và nội dung khác có liên quan cho chiến dịch.

Các nhà quảng cáo có thể linh hoạt xem xét và chỉnh sửa các đề xuất này trước khi sử dụng chúng. Trải nghiệm đàm thoại bằng ngôn ngữ tự nhiên mới này trong Google Ads cho phép các nhà quảng cáo tương tác với Google AI và tìm kiếm ý tưởng, giống như tham khảo ý kiến ​​của đồng nghiệp.

Google trước đây đã giới thiệu nội dung được tạo tự động (ACA) cho Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, sử dụng nội dung từ các trang đích và quảng cáo hiện có để tạo dòng tiêu đề và nội dung mô tả.

Giờ đây, với việc tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, ACA sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa trong việc tạo và tùy chỉnh Quảng cáo tìm kiếm dựa trên ngữ cảnh truy vấn của người dùng.

Ví dụ: khi người dùng tìm kiếm “chăm sóc da cho da khô và nhạy cảm”, AI có thể tạo các tiêu đề phù hợp với truy vấn, chẳng hạn như “Làm dịu làn da khô và nhạy cảm của bạn”, theo Google.

Đọc thêm: Nhiệt kế tích hợp Google Pixel 8 Pro được phát hiện! Video rò rỉ đầu tiên về thiết bị cho thấy các thay đổi khác

Hiệu suất tối đa

Google tuyên bố rằng các chiến dịch do AI hỗ trợ của Tối đa hóa hiệu suất đã cho thấy thành công to lớn trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Các nhà quảng cáo sử dụng Chiến dịch tối đa hóa hiệu suất đạt được số lượt chuyển đổi trung bình cao hơn 18%, với mức chi phí mỗi hành động tương tự.

Thành công này đã thôi thúc Google giới thiệu các chức năng AI tổng quát cho Tối đa hóa hiệu suất, cho phép các nhà quảng cáo dễ dàng tạo nội dung tùy chỉnh và dễ dàng mở rộng quy mô chiến dịch của họ.

Trải nghiệm đàm thoại mới trong Google Ads cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào AI tổng quát, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo nội dung tùy chỉnh và cung cấp các đề xuất cho hình ảnh phù hợp với từng thương hiệu.

Việc mở rộng AI tổng quát này sẽ giúp các nhà quảng cáo tăng khả năng hiển thị và giúp họ nổi bật trên nhiều khoảng không quảng cáo và định dạng.

Ngoài ra, Google đang tích hợp khả năng này vào Search Labs, một nền tảng nơi người dùng có thể truy cập các thử nghiệm của Google Tìm kiếm.

Công ty dự định chạy các thử nghiệm liên quan đến Quảng cáo tìm kiếm và Mua sắm được tích hợp liền mạch vào các chế độ hội thoại và ảnh chụp nhanh do AI cung cấp.

Ngoài ra, một định dạng quảng cáo gốc mới từ Search Generative Experience (SGE) sẽ sử dụng AI tổng quát để tạo quảng cáo được cá nhân hóa và có liên quan cao trong suốt hành trình tìm kiếm của người dùng.

Google cũng cho biết cam kết minh bạch trong quảng cáo, đảm bảo phân biệt rõ ràng giữa quảng cáo và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Quảng cáo được tài trợ trong trải nghiệm AI tổng hợp mới sẽ hiển thị nổi bật nhãn “Được tài trợ”, duy trì tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cho người dùng.

Những bài viết liên quan: Google Duet AI: Cách đăng ký danh sách chờ Công cụ AI của Workspace cho nội dung trợ giúp tiếp theo của bạn

gạch tên