Khi ngày càng có nhiều tin tặc mở rộng khả năng của những gì có thể thực hiện được với Raspberry Pi, giờ đây người dùng sẽ nhận được các tính năng bổ sung có thể tỏ ra rất hữu ích, đặc biệt là khi nói đến kết nối. Người dùng hiện có thể kiểm tra hỗ trợ Bluetooth bổ sung với sự trợ giúp của SDK 1.5.1 mới.

Raspberry Pi hiện cho phép hỗ trợ Bluetooth cho SDK 1.5.1

Theo một câu chuyện của Hackaday, lý do tại sao điều này có thể xảy ra là vì thực tế luôn có một khả năng tương thích ẩn khi nói đến kết nối Bluetooth. Điều này được thực hiện vì ban đầu nó có chipset radio CYW43439, được sử dụng trên phiên bản không dây của Pi Pico.

Người hâm mộ có thể xem thêm về SDK 1.5.1 và kích hoạt nó với hỗ trợ Bluetooth bổ sung trên bài đăng Github chính thức của nó. Cụ thể, Raspberry Pi Pico W đang nhận được “bổ sung hỗ trợ Bluetooth trong SDK 1.5.1.”

Mặc dù Pi Pico luôn có chipset radio cho phép kết nối qua Bluetooth, nhưng lưu ý rằng trước đây tính năng này không thể truy cập chính thức. Người dùng không thể truy cập vào tính năng này từ môi trường C hoặc MicroPython cho đến gần đây.

Giải thích tại sao có sự chậm trễ trong các tính năng

Một bài đăng trên blog mới của Eben Upton giải thích lý do tại sao có sự chậm trễ đối với các tùy chọn kết nối. Theo thông tin chi tiết, điều này được cho là vì mặc dù Pi Pico đã có WiFi và Bluetooth, nhưng thách thức chính là đảm bảo cả hai hoạt động đồng thời.

Có thông tin cho rằng điều này là do ban đầu chúng gặp khó khăn khi hoạt động đồng thời trên “?bus SPI ba chân” được sử dụng để liên kết hai chip với bo mạch. Điều này tạo ra một vấn đề ban đầu cho những người dùng muốn sử dụng cả hai kết nối.

Một điều thực sự nổi bật là việc BlueKitchen sử dụng BTStack để cung cấp cả cấu hình Bluetooth Cổ điển và Năng lượng thấp. Nó cũng nói rằng thư viện được phát hành theo phiên bản mới và đã được sửa đổi của giấy phép 3 Khoản BSD trước đó.

Cũng đọc: Apple Mac Pro mới với chip M2 Ultra có giá 6.999 USD: Bạn có nên mua? Đây là những gì bạn cần biết

Hạn chế thương mại xung quanh việc sử dụng công nghệ

Cần lưu ý rằng giấy phép “cụ thể cấm sử dụng cho mục đích thương mại”, điều này sau đó sẽ gây ra sự cố cho những người cố gắng bán thiết bị sử dụng Pico W. Điều này có nghĩa là người dùng nên cẩn thận khi cân nhắc sử dụng thiết bị cho mục đích thương mại.

Người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm về các hạn chế thương mại thông qua danh sách Github của nó, trong đó nêu rõ bản quyền liên quan đến việc sử dụng nó. Như đã thấy trên Github, đây là bản phát hành năm 2009 của BlueKitchen GmbH và nó bắt đầu bằng cách trình bày chi tiết cách nó cho phép phân phối lại và sử dụng ở dạng nguồn và nhị phân nhưng trong một số điều kiện nhất định.

Tuy nhiên, Raspberry Pi Ltd đã có thể thương lượng một “phân phối đặc biệt” để người dùng vẫn sử dụng nó cho mục đích thương mại. Một báo cáo của Hackaday nêu bật cách hỗ trợ Bluetooth vẫn ở giai đoạn thử nghiệm, vì vậy người dùng có thể muốn đợi cho đến khi tính năng này có phiên bản cuối cùng.

Bài viết liên quan: WWDC 2023: Apple ra mắt MacBook Air 15 inch mới: ‘Máy tính xách tay 15 inch tốt nhất thế giới’