Razer không còn xa lạ với một số công nghệ tiên tiến nhất khi nói đến chơi game. Giờ đây, công ty đang phát hành bộ điều khiển Kitsune không dính được thiết kế cho PlayStation 5 và PC.

Razer Kitsune ra mắt dưới dạng Gậy hành động không chuyển mạch quang cấu hình thấp

Theo Dexerto, công ty đã chính thức công bố Kitsune, một cây gậy arcade không cần đòn bẩy. Cây gậy này độc đáo ở chỗ nó có các thành phần tiên tiến như công tắc quang cấu hình thấp mà hầu hết các game thủ đều biết đến từ Razer.

Cho đến nay, không có ngày phát hành hoặc giá chính thức nào được tiết lộ cho Razer Kitsune. Chỉ thông tin chi tiết về việc nó có thể hoạt động trên PS5 và PC được báo cáo. Cho đến nay, thực khách có các lựa chọn cho Snack Box Micro từ Junk Food Arcades và Hitbox nổi tiếng, cung cấp bộ điều khiển với tùy chọn không cần đòn bẩy.

Bộ điều khiển với các tùy chọn không cần đòn bẩy đang bắt đầu thu hút sự chú ý chính

Việc phát hành bộ điều khiển với tùy chọn không cần đòn bẩy là một phần trong động thái nhằm từ từ loại bỏ thanh arcade của Razer. Bộ điều khiển không dính thay thế cần điều khiển bằng bốn nút, giúp một số người chơi dễ dàng điều khiển chính xác nhân vật của họ hơn.

Theo Razer, quyết định tạo ra các điều khiển không cần đòn bẩy là vì “độ chính xác và hiệu suất”. Có thể nhắc lại rằng nhà truyền giáo đòn bẩy Kawano đã thống trị giải đấu Street Fighter V Evo năm ngoái.

Trải nghiệm không đòn bẩy có thể mang lại lợi ích cho người dùng như thế nào

Trong một tuyên bố, giám đốc dự án Razer, Ali Homayounfar, đã thảo luận về những ưu điểm của cần hành động không cần đòn bẩy. Homayounfar tuyên bố rằng Kitsune sẽ loại bỏ sự cố mà người chơi có thể gặp phải khi sử dụng cần điều khiển.

Nó được cho là sẽ mở ra một “kỷ nguyên mới” của cái mà nó mô tả là “lối chơi chính xác và ít người biết đến”. “Cách tiếp cận mới này đối với cấu hình nút hứa hẹn lợi thế cạnh tranh mà những người chơi game đối kháng chuyên nghiệp đang tìm kiếm,” Homayounfar nói.

Razer Kitsune là bộ điều khiển không dây hợp pháp được cấp phép chính thức đầu tiên trên thị trường

Thiết bị này được cho là được thiết kế hợp pháp cho giải đấu và vẫn tuân thủ các quy tắc SOCD cho Capcom Cup. Điều đó làm cho Kitsune trở thành bộ điều khiển không đòn bẩy được cấp phép chính thức đầu tiên trên thị trường.

Đó cũng là vì Victrix Pro FS12, một bộ điều khiển không cần đòn bẩy khác, vẫn cần một bản cập nhật chương trình cơ sở cụ thể để phù hợp và có thể sử dụng được cho các game thủ. Công nghệ truyền động và quang học ngắn hơn của Kitsune được cho là sẽ giúp khả năng phản hồi chính xác hơn so với các công tắc truyền thống khác.

Đọc thêm: Cập nhật ứng dụng Xbox Supercharges Discovery, Accessibility Options, Game Social

Gậy hành động được thiết kế để phá vỡ thị trường bộ điều khiển

Theo Dexerto, công nghệ truyền động và quang học ngắn hơn của Razer sẽ mang đến cho bộ điều khiển mức độ phản hồi gần như không thể so sánh được so với các bộ điều khiển không cần đòn bẩy khác có công tắc truyền thống. Cũng có thông tin cho rằng Razer Kitsune có thể phá vỡ thị trường bộ điều khiển trò chơi đối kháng.

Người hâm mộ sẽ phải chờ thông báo sắp tới để biết ngày phát hành và giá của bộ điều khiển, dự kiến ​​sẽ sớm được tiết lộ. Razer Kitsune được cho là sẽ có thiết kế mỏng được trang trí bằng RGB và cáp USB-C có thể tháo rời.

Những bài viết liên quan: Trình giả lập Yuzu Nintendo Switch hiện có thể chơi được trên các thiết bị Android được chọn