Reddit đã gặp phải nhiều sự cố vào thứ Hai, bao gồm cả sự cố ngừng hoạt động lớn trùng hợp với sự cố mất điện lớn của nhiều subreddits bất chấp các điều khoản định giá API mới của nền tảng.

Tim Rathschmidt, đại diện kinh doanh của Reddit, cho biết một số subreddits “đã chuyển sang chế độ riêng tư gây ra một số vấn đề về độ ổn định dự kiến” và công ty đang nghiên cứu những gì đã được dự đoán, theo The Verge.

Reddit đã trải qua “sự cố ngừng hoạt động lớn” vào sáng sớm thứ Hai, ảnh hưởng đến các trang web dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động cũng như ứng dụng di động gốc của nó lúc 10:58 sáng theo giờ ET, công ty đã gửi một tuyên bố thừa nhận sự cố tải nội dung và hứa sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố.

Ở đỉnh điểm của vấn đề, ước tính có khoảng 45.000 người dùng phàn nàn về việc Downdetector gian lận; tuy nhiên, số lượng báo cáo đã giảm đáng kể.

Sự cố ngừng hoạt động của Reddit đã được khắc phục vào lúc 1:28 chiều ET, theo Engadget.

Cũng đọc: Cựu giám đốc điều hành Samsung bị bắt vì đánh cắp bí mật thương mại để xây dựng nhà máy chip ở Trung Quốc

Sự cố mất điện dự kiến ​​​​của Reddit đã được sắp xếp vào tuần trước và bắt đầu vào ngày 12 tháng 6, theo kế hoạch. Mặc dù Reddit biết về cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch, bao gồm khoảng 7.000 subreddits, trang web vẫn đang gặp sự cố ngừng hoạt động.

Lý do phản đối

Sự phản đối xuất phát từ việc người điều hành subreddit sử dụng nhiều ứng dụng của bên thứ ba để quản lý và cá nhân hóa cộng đồng của họ. Tuy nhiên, việc tăng giá API có nguy cơ xóa sổ một số lượng lớn các ứng dụng này, theo Uproxx.

Vào tháng 4, Reddit tuyên bố rằng họ sẽ tính phí các nhà phát triển bên thứ ba để truy cập vào API, được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm cả các công cụ kiểm duyệt.

Các nhà phát triển của khách hàng bên thứ ba, mà hầu hết các Redditor thích hơn các trang web hoặc ứng dụng của công ty, đã phải chịu sự thay đổi API, mặc dù mục tiêu chính của thay đổi có thể là các doanh nghiệp thu thập thông tin Reddit để đào tạo các mô hình học ngôn ngữ.

Do các sửa đổi đối với API, trong số các ứng dụng khách bên thứ ba nổi tiếng nhất, Apollo sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng này. Người sáng lập Reddit Christian Selig tuyên bố rằng việc duy trì Apollo hoạt động như vậy sẽ tiêu tốn 20 triệu đô la mỗi năm. Vào ngày 30 tháng 6, RIF, phần mềm Reddit phổ biến của bên thứ ba, cũng sẽ ngừng hoạt động.

Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman đã biện minh cho các sửa đổi API trong phiên AMA trước khi subreddit ngừng hoạt động bằng cách làm nổi bật các mục tiêu lợi nhuận của nền tảng. Huffman tuyên bố rằng nền tảng “cần phải là một doanh nghiệp tự duy trì”, do đó, công ty “không thể trợ cấp cho các tổ chức thương mại yêu cầu sử dụng dữ liệu quy mô lớn nữa.”

Ngoài ra, anh ấy nói rằng Apollo, Reddit is Fun và Sync sẽ ngừng hoạt động trước khi chi phí mới có hiệu lực do cấu trúc giá của các công ty không tương thích.

Các bài viết liên quan: Subreddits trò chơi Tham gia Reddit Blackout để chống lại việc tăng giá API đột ngột

(Ảnh: Tech Times)