Reddit gần đây đã gặp phải sự cố đối với nền tảng của mình sau khi một số subreddits và Redditors chung tay làm cho nền tảng này trở nên tối tăm để phản đối những thay đổi API gần đây của công ty. Các trang web và ứng dụng hiện đã trực tuyến trở lại sau nhiều giờ ngừng hoạt động trên nền tảng này, với việc người dùng và nhà phát triển chung tay chống lại chính sách mới nhất của công ty.

Thay đổi API sau đó đã mang lại cho các nhà phát triển ứng dụng cho Reddit khoản phí lớn để tiếp tục sử dụng API của nó, với một số ứng dụng bị ngừng hoạt động do các khoản phí lớn tiềm ẩn.

Reddit hiện đã trực tuyến trở lại sau khi bị ngừng hoạt động nghiêm trọng

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Việc duyệt Reddit bây giờ sẽ cung cấp cho người dùng nội dung hoặc subreddits mà họ theo dõi trên nền tảng này, nhưng đó là một câu chuyện hoàn toàn khác cách đây vài giờ khi nó gặp sự cố ngừng hoạt động lớn. Đây là kết quả của sự sụp đổ gần đây của nền tảng sau khi các subreddits và Redditor khác nhau quyết định lên tiếng và phản đối công ty.

Bottom Detector đã nhận được hàng nghìn báo cáo trên nền tảng của mình về hành vi quấy rối Reddit vào đầu ngày hôm nay và đây không phải là trường hợp cá biệt vì nó xoay quanh việc tẩy chay trên nền tảng này.

Các subreddits khác nhau đã ngừng hoạt động, với một số cam kết không hoạt động trong 48 giờ, trong khi các subreddits khác tuyên bố rằng điều này sẽ kéo dài mãi mãi cho đến khi một giải pháp chắc chắn được đưa ra.

Đọc thêm: Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman bảo vệ các thay đổi API buộc nhiều ứng dụng phải tắt

Sự gián đoạn từ cơn thịnh nộ: Subreddits phản đối API mới

Sự cố ngừng hoạt động này là kết quả của sự tức giận của người dùng và cộng đồng, những người đã cùng nhau hành động và phản đối về những thay đổi API gần đây trên nền tảng. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào từ Reddit về vấn đề này hoặc liệu sẽ có những sửa đổi đối với chính sách API mới nhằm cung cấp mức giá hợp lý cho các nhà phát triển và ứng dụng sử dụng giao diện lập trình của nó hay không.

Reddit và những thay đổi API gần đây của nó

Ban đầu, thay đổi API mới chỉ tính phí trí tuệ nhân tạo khi truy cập kho lưu trữ nội dung do con người tạo của Reddit, với số lượng lớn công ty được yêu cầu thu thập từ cơ sở dữ liệu của mình. Tuy nhiên, điều này không kéo dài lâu vì công ty đã giới thiệu chính sách API mới vào tháng 4, chính sách này đã thay đổi rất nhiều cho nền tảng này.

Điều này dẫn đến việc đóng cửa nhiều nền tảng sử dụng API Reddit miễn phí sau vài năm không tính phí hoạt động của chúng. Một trong những sự ra đi mang tính biểu tượng nhất là từ Apollo, một trong những ứng dụng lớn nhất sử dụng API của Reddit, nhưng đây không phải là phần cuối của danh sách ngày càng nhiều ứng dụng hiện đang ngừng hoạt động để tránh những khoản phí khổng lồ từ công ty.

Sự cố ngừng hoạt động gần đây của Reddit là kết quả của sự phản đối kịch liệt của công chúng đối với công ty, ngoài ra các subreddits cũng không đồng ý với các thay đổi API của nền tảng. Mặc dù toàn bộ công ty hiện đã trực tuyến trở lại, nhưng những người đã tham gia cuộc biểu tình vẫn sẽ không quay lại nền tảng này cho đến khi công ty đưa ra một giải pháp hợp lý.

Những bài viết liên quan: Reddit đấu tranh với việc xóa và phản ứng dữ dội khi các subreddits trở nên đen tối trong cuộc biểu tình

Ê-sai Richard