Giữa những thay đổi đối với Reddit, có một số cải tiến để giúp hoạt động của người kiểm duyệt dễ dàng hơn, đặc biệt là với “nâng cấp khả năng tiếp cận” sắp ra mắt. Công cụ kiểm duyệt này sẽ hữu ích hơn cho các mod quản lý cộng đồng hoặc subreddits trên nền tảng, đặc biệt là vì một trong những thay đổi quan trọng nhất trong Reddit đã khiến một số nhà phát triển phải rút lui.

Vào cuối tháng 6, nhiều ứng dụng của bên thứ ba sẽ rút khỏi Reddit và đóng cửa dịch vụ của họ, tập trung vào chính sách API mới sẽ tính phí các nhà phát triển với mức giá cao ngất ngưởng.

Reddit mang lại khả năng truy cập tốt hơn cho các công cụ kiểm duyệt có sẵn

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
SAN ANSELMO, CALIFORNIA – Ngày 16 tháng 12: Trong ảnh minh họa này, biểu trưng Reddit được hiển thị trên màn hình máy tính vào ngày 16 tháng 12 năm 2021 tại San Anselmo, California.

Giám đốc Sản phẩm tại Reddit, u/joyventure, đã công bố một “nâng cao khả năng truy cập” sắp tới mà người kiểm duyệt sẽ có thể sử dụng trong việc quản lý subreddit của họ vào ngày 1 tháng 7. Cụ thể hơn, những thay đổi này sẽ xuất hiện trên nền tảng ứng dụng di động của Reddit để giúp các mod vận hành trong bối cảnh hỗn loạn trên nền tảng.

Thay đổi ngày 1 tháng 7 mang tính chiến lược đối với Reddit, vì đây cũng là thời điểm các nhà cung cấp ứng dụng bên thứ ba khác nhau sẽ đóng dịch vụ của họ đối với những người sử dụng phần phát triển của họ.

Reddit sẽ mang đến những công cụ mới cho người điều hành sử dụng để giám sát các subreddits cụ thể, đặc biệt là đối với những người phụ thuộc nhiều vào ứng dụng của bên thứ ba.

Đọc thêm: Tác động truyền thông xã hội của Elon Musk: Các quan chức công nghệ làm theo chiến lược Twitter

Các ứng dụng bên thứ 3 đã đóng ảnh hưởng đến Mod?

Thông qua bản phát hành, người ta cho rằng bản nâng cấp này nhắm đến những người sử dụng “công nghệ hỗ trợ”, hay còn gọi là ứng dụng của bên thứ ba, những người có thể sớm gặp khó khăn trong việc kiểm duyệt nội dung của họ sau khi nó bị đóng.

Các thay đổi API của Reddit dẫn đến hết thứ này đến thứ khác và những công cụ mới này sẽ cung cấp trợ giúp và hỗ trợ cho những người kiểm duyệt phụ thuộc vào ứng dụng của bên thứ ba, với công ty dự kiến ​​sẽ có tác động sau khi tháng kết thúc.

Thay đổi API Reddit

Nhiều ứng dụng của bên thứ ba đã trải qua những thay đổi đáng kể trong API của Reddit và điều này dẫn đến việc đóng cửa nhiều tên đáng tin cậy đã cung cấp dịch vụ của họ cho các subreddits và người kiểm duyệt. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất mang dịch vụ của mình lên Reddit, Apollo, đã được công bố vào đầu tháng này, với việc nhà phát triển tuyên bố rằng nó sẽ không còn truy cập được sau tháng Sáu.

Điều này đã gây ra một làn sóng phản đối kịch liệt trên Reddit, với việc người dùng và người điều hành hợp lực để xóa các subreddits của nhau. Việc xóa của anh ấy đã khiến Reddit rơi vào tình trạng ngừng hoạt động điên cuồng trên nền tảng và nhiều cộng đồng chìm trong bóng tối, với một số cam kết 48 giờ để giải quyết nguyên nhân và những người khác nói rằng họ sẽ giữ nguyên như vậy mãi mãi.

Giám đốc điều hành của Reddit đã bảo vệ quyết định thay đổi API của công ty và mặc dù điều đó có vẻ không công bằng đối với các nhà phát triển bên thứ ba, nhưng người đứng đầu tuyên bố rằng đó là vì sự phát triển của công ty. Với việc hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba sắp ngừng hoạt động, động thái của Reddit là cung cấp một công cụ dễ tiếp cận hơn sẽ thay thế những gì đã giúp người điều hành trong suốt những năm qua, trước khi họ có sự thay đổi lớn đối với nền tảng mạng xã hội.

Những bài viết liên quan: Reddit Mod đã bị xóa sau khi cho phép nội dung NSFW là một phần trong cuộc biểu tình của họ-Tại sao?

Ê-sai Richard