Reddit gần đây đã rơi vào tình trạng hỗn loạn, nhưng giải pháp của công ty là loại bỏ chế độ này cho phép nội dung NSFW được gọi là subreddit an toàn cho công việc như một phần phản đối chính sách và giá API mới. Hiện tại, Reddit đang thay thế bản mod này bằng một bản mod mới sẽ giúp tổ chức nền tảng và duy trì trật tự trong mỗi subreddit.

Tuy nhiên, đây không phải là kết thúc đối với một số người vì các báo cáo cho rằng một số người điều hành đã được chỉ định lại để quản lý cộng đồng, khiến người dùng bối rối.

Reddit xóa Mod sau khi cho phép nội dung NSFW trong Subreddits

(Ảnh: Brett Jordan từ Bapt)

Ars Technica báo cáo rằng một cuộc phản đối lớn đã diễn ra trên Reddit trong vài ngày qua và đây là dạng một bản mod cho phép nội dung NSFW (không an toàn cho công việc) trong một số subreddits không dành cho nó. Điều này dẫn đến việc Reddit đứng lên và xóa những bản mod này khỏi bài đăng của họ và họ tin rằng hành động này của công ty là một cách để bịt miệng họ.

Các subreddits vô hại hoặc SFW (an toàn cho công việc) trước đây đã chứa đầy hình ảnh hoặc phương tiện khiêu dâm, như một phần của sự phản đối kịch liệt của người điều hành.

Theo Reddit, các mod tham gia phản đối đã vi phạm Chính sách nội dung của nền tảng, trong đó nhãn NSFW thực thi mạnh mẽ việc phân biệt nội dung. Người phát ngôn cũng nói rằng một số mod này vi phạm Quy tắc ứng xử của người điều hành.

Đọc thêm: Các cuộc biểu tình mất điện Reddit còn lâu mới xảy ra Huffman không quan tâm

Một số mod đã được thay thế, khôi phục, nhưng một số không được kiểm duyệt

Mặc dù vậy, Reddit cũng đã loại bỏ những người điều hành tham gia phản đối và thay đổi các subreddits của họ. Các báo cáo khẳng định rằng một số người trong số họ đã thấy những người thay thế, nhưng Redditor khẳng định rằng họ không biết họ vì họ không đại diện cho quan điểm của họ.

Tuy nhiên, một số lượng lớn các subreddits vẫn chưa được kiểm duyệt và thật kỳ lạ, một số bản mod đã được Reddit khôi phục để giữ nội dung trong một số cộng đồng phù hợp.

Chính sách và giá API Reddit

Trang web tổng hợp tin tức xã hội nổi tiếng, Reddit, hiện đang chứng kiến ​​một cuộc tranh cãi lớn trong hoạt động của nó và điều này là do các thay đổi API của nó buộc áp đặt giá mới cho những người sử dụng nó. Điều này dẫn đến việc đóng cửa một số ứng dụng của bên thứ ba dựa vào API Reddit để đưa dịch vụ của họ ra công chúng, ban đầu là quyền truy cập miễn phí cho các nhà phát triển.

Kể từ khi Reddit yêu cầu thanh toán cho việc sử dụng API của mình, nhiều người đã chấp nhận và tiếp tục phản đối chính sách mới của công ty. Điều này dẫn đến việc các subreddits khác nhau gặp phải sự cố mất điện trong cộng đồng tương ứng của họ, điều này gây ra sự gián đoạn đáng kể cho nền tảng, với một số chỉ trải nghiệm nó trong 48 giờ, nhưng những người khác thì vĩnh viễn.

Bạo lực đã lan rộng khắp Reddit kể từ đó và vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt là đối với những thay đổi gần đây mà một số mod đã triển khai, cho phép nội dung NSFW xuất hiện trên các cộng đồng vô tội trước đây. Reddit thực thi nắm đấm sắt của mình đối với một số người nhưng lại tỏ ra thương xót với những người khác, nhưng không biết tình trạng này sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai nếu nó tiếp tục.

Những bài viết liên quan: Tin tặc đe dọa Reddit bằng rò rỉ dữ liệu và yêu cầu tiền chuộc sau khi vi phạm

Ê-sai Richard