Rivian, một công ty xe điện nổi tiếng, gần đây đã mua lại một công ty tên là Iternio, công ty được biết đến với việc phát triển ứng dụng được sử dụng rộng rãi, A Better Route Planner. Việc mua lại mở ra cơ hội lớn để phát triển ứng dụng, nhưng cũng là cơ hội quan trọng cho Rivian sẽ sớm tích hợp ứng dụng này vào hệ thống định vị trong ô tô của mình.

Rivian mua lại Iternio, nhà sản xuất các ứng dụng lập lộ trình tốt hơn

(Ảnh: Rivian)

Theo thông cáo báo chí từ Rivian Automotive, công ty đã mua lại thành công Iternio, công ty bản đồ của Thụy Điển, cũng được biết đến với cộng đồng lớn ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Công cụ lập kế hoạch lộ trình tốt hơn của Iternio cũng sẽ tham gia Rivian và công ty EV có những mục tiêu lớn cho ứng dụng và tương lai của nó trong việc giúp mọi người điều hướng tốt hơn.

Giám đốc điều hành RJ Scaringe cho biết “Better Route Planner luôn đi đầu trong việc lập kế hoạch chuyến đi bằng xe điện và là một nền tảng quan trọng để thúc đẩy việc áp dụng xe điện, đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với chúng tôi là giữ cho nền tảng này luôn mở cho tất cả mọi người.” Điều này có nghĩa là bất chấp việc mua lại, ABRP sẽ vẫn là một ứng dụng mà mọi người có thể sử dụng cho nhu cầu của họ, bất kể thương hiệu xe hơi của họ.

“Chúng tôi cũng sẽ tích hợp các khả năng của ABRP vào các bản phát hành lập kế hoạch chuyến đi sắp tới của chúng tôi, mang lại cho người lái xe Rivian khả năng vạch ra các chuyến đi chi tiết bao gồm các khía cạnh chính của quyền sở hữu EV, chẳng hạn như thời điểm sạc, thời gian và điều chỉnh số dặm họ muốn khi đến nơi tại điểm đến của họ,” Scaringe nói thêm.

Đọc thêm: Rivian nâng cấp với mục tiêu sản xuất EV ngắt quãng mới, để tăng sản lượng R1T và R1S

Rivian tích hợp ABRP vào hệ thống định vị trong ô tô

TechCrunch báo cáo rằng mặc dù ABRP là một ứng dụng độc lập, nhưng sẽ sớm có sự tích hợp lớn hệ thống định vị trong xe hơi của Rivian EV với công nghệ Iternio. Điều này sẽ cải thiện hệ thống định vị hiện có trên xe Rivian.

Rivian cũng nói rằng dữ liệu của ứng dụng cũng sẽ giúp họ mở rộng thêm Mạng Phiêu lưu để sạc EV ngoài địa điểm.

Rivian và sự phát triển xe điện của nó

Rivian được biết đến với việc phát triển các loại xe điện mang tính biểu tượng trên thị trường, tập trung vào mẫu xe bán tải điện R1T từng là đối thủ của Tesla, Ford, GM và nhiều hãng khác về sản lượng của họ. Tuy nhiên, nó là một trong những chiếc bán tải điện mang tính biểu tượng vì nó mang lại nhiều tính năng khác nhau cho người lái, bao gồm cả việc lặn xuống hồ để vớt thuyền lên khỏi mặt nước.

Công ty cũng được biết đến với quan hệ đối tác với Amazon, một trong những người ủng hộ chính của họ ngay từ đầu, vì họ sẽ đáp ứng các mục tiêu điện khí hóa của công ty bằng xe tải điện. Quay trở lại kỳ nghỉ lễ năm 2022, Rivian đã giao lô xe tải Amazon Electric Delivery đầu tiên cho công ty, với số lượng lên tới 1.000 EV để mang đến cho mọi người những gói hàng bằng năng lượng sạch.

Mạng và các kế hoạch lớn của công ty vẫn đang phát triển, đặc biệt là với mục tiêu đưa Adventure Charge đến với đại chúng, cùng với các sáng kiến ​​khác. Việc mua lại mới nhất của họ sẽ giúp họ đạt được nhiều mục tiêu hơn trong việc tạo ra một mạng lưới và giúp người lái xe điều hướng tốt hơn khi đi trên đường, nhờ công nghệ Iternio sẽ sớm được tích hợp vào Rivian EVs.

Những bài viết liên quan: Vị trí bộ siêu nạp Tesla sẽ được thêm vào hệ thống định vị Rivian

Ê-sai Richard