Robinhood, ứng dụng giao dịch fintech phổ biến, đã thông báo vào thứ Sáu, ngày 9 tháng 6, rằng họ sẽ xóa hỗ trợ cho ba loại tiền điện tử khỏi nền tảng của mình.

Reuters báo cáo rằng Solana (SOL), Cardano (ADA) và Polygon (MATIC) sẽ không còn khả dụng để giao dịch trên Robinhood, có hiệu lực từ ngày 27 tháng 6.

Quyết định này được đưa ra sau hành động pháp lý gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Binance và Coinbase.

Chúng tôi biết gì về việc hủy niêm yết

Theo một bài đăng trên blog của Robinhood, người dùng có thời hạn đến ngày 27 tháng 6 để tiếp tục giao dịch và chuyển các loại tiền điện tử bị ảnh hưởng.

Sau đó, mọi mã thông báo còn lại trong tài khoản của người dùng sẽ được tự động bán theo giá trị thị trường. Robinhood giải thích rằng việc hủy niêm yết này không ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác trên nền tảng và việc nắm giữ tiền điện tử hiện tại của người dùng sẽ vẫn an toàn.

Cuộc đàn áp của SEC đối với chứng khoán chưa đăng ký

Quyết định của Robinhood loại bỏ Solana, Cardano và Polygon khỏi nền tảng của nó bắt nguồn từ khẳng định của SEC rằng các mã thông báo này đủ điều kiện là chứng khoán chưa đăng ký.

SEC gần đây đã đệ đơn kiện Binance và Coinbase, hai sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, cáo buộc rằng một số mã thông báo được liệt kê trên nền tảng của họ là chứng khoán chưa đăng ký.

Vì Robinhood nhằm mục đích duy trì việc tuân thủ các tiêu chuẩn quy định nên nó đã hủy niêm yết mã thông báo cụ thể này.

Đọc thêm: Hợp nhất tiền điện tử và chuỗi khối để số hóa chín muồi Nhưng BẰNG CÁCH NÀO?

Phản hồi của Robinhood đối với các vụ kiện của SEC

Bloomberg báo cáo rằng Dan Gallagher, Giám đốc tuân thủ pháp lý tại Robinhood, đã làm chứng trước Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện về hành động pháp lý của SEC đối với Binance và Coinbase.

Gallagher nhấn mạnh rằng mặc dù Robinhood có giấy phép đại lý môi giới để giao dịch chứng khoán, nhưng nó có thể không có quyền giao dịch các tài sản được SEC coi là chứng khoán chưa đăng ký.

Ý nghĩa đối với người dùng Robinhood

Quyết định hủy niêm yết Solana, Cardano và Polygon của Robinhood có thể ảnh hưởng đến những người dùng tích cực giao dịch hoặc nắm giữ các mã thông báo này trên nền tảng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Robinhood cung cấp lựa chọn tiền điện tử tương đối hạn chế so với các sàn giao dịch khác như Coinbase.

Người dùng hiện có thể chọn từ 18 mã thông báo khác nhau trên Robinhood, trong khi Coinbase cung cấp hàng trăm tùy chọn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ưu đãi tại đây.

Mặc dù bị hủy niêm yết, Robinhood vẫn hướng tới mục tiêu duy trì một nền tảng mạnh mẽ và tuân thủ cho người dùng.

Cái gì tiếp theo?

Với sự giám sát ngày càng tăng của SEC đối với việc phân loại mã thông báo là chứng khoán, Robinhood có thể sẽ đánh giá lại các dịch vụ tiền điện tử của mình.

Công ty môi giới đang tích cực xem xét phân tích của cơ quan quản lý và sẽ xác định các hành động thích hợp để thực hiện.

Robinhood đã thể hiện cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định và đảm bảo tính bảo mật của nền tảng và tuân thủ pháp luật.

Có gì trong tin tức?

Quyết định của Robinhood hủy niêm yết Solana, Cardano và Polygon khỏi nền tảng của mình phản ánh phản ứng của họ đối với cuộc đàn áp gần đây của SEC đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bằng cách xóa các mã thông báo này, Robinhood nhằm mục đích tuân thủ các yêu cầu quy định và duy trì môi trường giao dịch an toàn cho người dùng.

Việc hủy niêm yết sẽ có hiệu lực vào ngày 27 tháng 6 và người dùng phải giao dịch hoặc chuyển các loại tiền điện tử bị ảnh hưởng cho đến lúc đó.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Tin tặc trao đổi tiền điện tử Bitrue đánh cắp gần 23 triệu đô la trong vụ khai thác ví nóng mới nhất