Roblox, nền tảng trò chơi trực tuyến phổ biến, đã thêm danh mục độ tuổi từ 17 tuổi trở lên để mở rộng cơ sở người dùng. Động thái này cho thấy vì nó muốn mở rộng sức hấp dẫn và hạ thấp hình ảnh của nó như một nền tảng chơi game dành cho trẻ em.

Danh mục độ tuổi trưởng thành mới được thêm vào cho phép người sáng tạo tạo trải nghiệm với các chủ đề dành cho người trưởng thành và tài liệu rõ ràng hơn. Giám đốc sản phẩm của Roblox, ông Manuel Bronstein cho biết bản mở rộng sẽ bao gồm bạo lực và sử dụng rượu trên diện rộng, theo The Verge.

Roblox đã thiết lập các phương pháp xác minh độ tuổi nghiêm ngặt để đảm bảo rằng các cá nhân dưới giới hạn độ tuổi hợp pháp không thể truy cập trải nghiệm 17+.

Theo thống kê, 38% người dùng hàng ngày của Roblox từ 17 tuổi trở lên trong năm trước, với độ tuổi 17-24 đang nổi lên là nhóm người dùng tăng trưởng nhanh nhất trên nền tảng. Các nhà thiết kế Roblox hiện nay hầu hết trên 18 tuổi, cho thấy xu hướng tạo ra các bối cảnh phức tạp và dành cho người lớn hơn.

Cũng đọc: Domino’s Pizza ra mắt dịch vụ giao hàng chính xác với dịch vụ dựa trên GPS

Theo Manuel Bronstein, tiềm năng to lớn có được từ việc phục vụ nhóm này được nhấn mạnh. Anh ấy cho rằng đây là cơ hội để các nhà phát triển tiếp cận đối tượng mới và kiếm tiền nhiều hơn, vì những người trên 17 tuổi có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tài chính của họ.

Giới hạn trải nghiệm trưởng thành của Roblox

Tuy nhiên, loại tuổi mới sẽ có những hạn chế. Các quy tắc của Roblox rõ ràng nghiêm cấm bạo lực nghiêm trọng hoặc lạm dụng đáng kể về thể chất và tâm lý, mặc dù bạo lực hình ảnh nhiều hơn sẽ được cho phép. Tương tự như vậy, các chủ đề lãng mạn thì được, nhưng ảnh khỏa thân và tài liệu khiêu dâm công khai thì không, theo bài đăng trên Diễn đàn dành cho nhà phát triển.

Với mục tiêu lớn hơn là mô phỏng thế giới thực, nơi các cá nhân ở mọi lứa tuổi có thể cùng tồn tại, giao lưu và tham gia vào các sự kiện phù hợp với lứa tuổi, Roblox đang cố gắng mở rộng sức hấp dẫn của mình. Sau khi ra mắt công chúng vào năm 2021, các doanh nghiệp muốn phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu đến những khách hàng đã được xác minh trên 17 tuổi. Sự mở rộng này sẽ mang lại cho các nhà tiếp thị nhiều ảnh hưởng hơn đối với khán giả của họ.

Người dùng đủ điều kiện sẽ sớm có quyền truy cập vào nhóm tuổi 17+ mới của Roblox, cho phép họ khám phá và tạo nhiều nội dung người lớn hơn. Người dùng trang web phải gửi ảnh tự chụp và ID ảnh do chính phủ cấp để hoàn tất quy trình xác minh độ tuổi, đảm bảo tuân thủ và cho phép cha mẹ cá nhân hóa quyền truy cập của con mình vào một số hoạt động nhất định thông qua kiểm soát của phụ huynh Roblox.

Trong khi đó, cổ phiếu Roblox đang hoạt động tốt; cổ phiếu tăng khoảng 44% từ đầu năm đến nay, vượt xa tốc độ tăng trưởng khoảng 31% của Nasdaq trong cùng kỳ, theo CNBC.

Bài viết liên quan: ‘Bộ sưu tập Tomb Raider’ kỹ thuật số có ngày phát hành Nintendo Switch