Robot rắn mới của NASA được thiết kế để tìm kiếm sự sống khác trong vũ trụ.

(Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ trang web chính thức của NASA JPL)
EELS đã được thử nghiệm ở một vùng cát tại Mars Yard của JPL vào tháng Tư. Các kỹ sư đã nhiều lần thử nghiệm robot rắn trên nhiều địa hình khác nhau, bao gồm cát, tuyết và băng.

Khi viết bài này, các cơ quan vũ trụ vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem liệu có sự sống trên các hành tinh khác hay không. Hiện tại, họ tập trung vào các thiên thể trong hệ mặt trời, chẳng hạn như sao Hỏa, sao Kim và các hành tinh khác.

Một trong những nỗ lực tìm kiếm sự sống của NASA là chương trình người máy EELS (Exobiology Extant Life Surveyor).

Liên minh vũ trụ quốc tế đã tạo nguyên mẫu EELS đầu tiên vào năm 2019. Bây giờ, đây là bản cập nhật cho cỗ máy trượt tuyết này.

Con rắn robot mới của NASA để tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ!

Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA (JPL) đã phát hành một video YouTube mới cho thấy EELS đang được thử nghiệm ở nhiều địa hình khác nhau.

Con rắn robot mới của NASA để tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ!  Đây là cách lươn hoạt động

(Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ trang web chính thức của NASA JPL)
Các thành viên trong nhóm từ JPL đã thử nghiệm một robot rắn có tên là EELS tại một khu nghỉ mát trượt tuyết ở vùng núi Nam California vào tháng Hai. Được thiết kế để cảm nhận môi trường xung quanh, tính toán rủi ro, di chuyển và thu thập dữ liệu mà không cần đầu vào của con người theo thời gian thực, EELS cuối cùng có thể khám phá các điểm đến trên khắp hệ mặt trời.

Cũng đọc: Vệ tinh Chòm sao Theo dõi Bão của NASA Ngày ra mắt mới được công bố! Đây là khi nó sẽ xảy ra

“Robot đã được thử nghiệm trong môi trường cát, tuyết và băng giá, bao gồm cả địa hình giống sao Hỏa tại Mars Yard của JPL,” tổ chức vũ trụ cho biết.

NASA giải thích rằng Mars Yard là “sân chơi robot” của họ, tọa lạc tại một khu nghỉ mát trượt tuyết ở vùng núi tuyết ở Nam California.

Khi viết bài này, phiên bản mới nhất của robot, EELS 1.0, bao gồm 10 phân đoạn giống nhau.

Chúng có thể xoay bằng cách sử dụng ren vít để tạo lực kéo, độ bám và lực đẩy. Nó nặng khoảng 100 kg và dài hơn bốn mét.

Lươn của NASA hoạt động như thế nào

Điều tra viên chính của NASA EELS Hiro Ono giải thích rằng cơ quan vũ trụ có một triết lý khác khi phát triển tàu vũ trụ và người máy. Ông nói thêm rằng nhiều sách giáo khoa giải thích cách thiết kế xe bốn bánh.

Tuy nhiên, không ai trong số họ tập trung vào những con rắn robot tự hành, như ComicBook đã đưa tin. Không giống như các cỗ máy trong không gian khác, EELS có thể đến những nơi mà xe bốn bánh khó tiếp cận.

NASA đã thiết kế EELS để tự động phát hiện môi trường, thu thập dữ liệu và tính toán rủi ro. Cơ quan vũ trụ cho biết robot bò có thể tự phục hồi mà không cần sự trợ giúp của người điều khiển.

Nếu bạn muốn xem chương trình người máy EELS của NASA đang hoạt động, bạn có thể xem video YouTube chính thức của cơ quan vũ trụ bên dưới.

Trong một câu chuyện khác, một phòng thí nghiệm tự trị sử dụng robot và AI để tăng tốc độ của nó lên 100 lần. Chúng tôi cũng đưa tin về em bé đầu tiên ra đời từ robot tiêm tinh trùng.

Để biết thêm tin tức cập nhật về NASA và các robot mới của họ, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: Kính viễn vọng khinh khí cầu nổi SuperBIT của NASA chụp được Tinh vân Tarantula với chi tiết tuyệt đẹp

thời báo công nghệ