Sự phát triển mới nhất của công ty vũ trụ tư nhân có trụ sở tại châu Âu, ArianeGroup, là chuyến bay đầu tiên của tên lửa Ariane 6 sắp ra mắt, vốn phải đối mặt với một sự chậm trễ khác cho vụ phóng được cho là trong năm nay. Thay vì ngày phóng vào năm 2023, các báo cáo mới nhất tập trung vào chuyến thăm đầu năm 2024 của tên lửa vũ trụ, kiểm tra khả năng của nó và lần đầu tiên nhìn thấy tầm với của nó.

Các công ty vũ trụ hiện đang chứng kiến ​​sự cạnh tranh đáng kể, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người tham gia thị trường và muốn giới thiệu tên lửa của họ, cạnh tranh với những gã khổng lồ trong ngành như SpaceX, Boeing, ULA, v.v.

(Ảnh: ArianeGroup)

ArianeGroup: Tên lửa Ariane 6 của châu Âu ra mắt vào đầu năm 2024

Một báo cáo gần đây của Space News xác nhận rằng ArianeGroup đang tìm cách phóng tên lửa Ariane 6 thế hệ tiếp theo vào năm 2024, bỏ qua kế hoạch phóng vào năm 2023. Thông tin mới nhất về chuyến bay vào vũ trụ của tên lửa tập trung vào việc nhà cung cấp chính của ArianeGroup tuyên bố rằng công ty sẽ không phóng tên lửa của nó cho lịch trình năm 2023. .

Ariane 6 là sản phẩm kế thừa của công ty đối với Ariane 5, cũng được biết đến với nhiều sứ mệnh được thực hiện cho ngành vũ trụ châu Âu, cùng với các đối tác khác trong ngành.

Đáng chú ý nhất, công ty hàng không vũ trụ OHB của Đức dự đoán Ariane 6 sẽ không được phóng trong năm nay mà là những tháng đầu năm 2024.

Đọc thêm: Con rắn robot mới của NASA nhằm mục đích tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ! Đây là cách lươn hoạt động

Tên lửa Ariane 6 sẽ đối mặt với một chuyến bay bị hoãn khác?

Sự phát triển mới nhất trên Ariane 6 đã chứng kiến ​​​​một sự chậm trễ khác đối với chuyến bay thử nghiệm mà nó được cho là trải nghiệm trong không gian trong bối cảnh thực. Hiện vẫn chưa rõ lý do trì hoãn của ArianeGroup, bởi công ty vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến nỗ lực này.

Tuy nhiên, đáng để theo dõi tên lửa nổi tiếng châu Âu của ArianeGroup, đặc biệt là trong những tháng đầu năm 2024.

Liên doanh không gian ArianeGroup

Tập đoàn Ariane nổi tiếng là một liên doanh giữa Airbus và Tập đoàn Safran với nỗ lực tập trung khám phá không gian cho khu vực châu Âu, tập trung vào nỗ lực hướng tới vũ trụ của lục địa này. Có một thời, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã tuyên bố mục tiêu khám phá Mặt trăng để tìm kiếm oxy và nước, với sự lãnh đạo của ArianeGroup.

Điều này cho biết dự án sẽ được khởi động vào năm 2025, hai năm kể từ bây giờ.

Quay trở lại năm 2022, ArianeGroup cũng đã giới thiệu với thế giới sự phát triển mới nhất của mình có tên là SUSIE, được biết đến với tên gọi Giai đoạn trên thông minh để khám phá sáng tạo, được biết đến với khả năng tái sử dụng. Điều này lần đầu tiên được công ty giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái và họ nhắm đến việc mang theo một tên lửa có thể thực hiện các nhiệm vụ và sẵn sàng cho nhiệm vụ tiếp theo, giống như tên lửa SpaceX.

Tuy nhiên, thế giới vẫn chưa chứng kiến ​​chuyến bay đầu tiên trong quá trình phát triển khổng lồ của nó được gọi là Ariane 6, hiện đang phải đối mặt với sự chậm trễ hơn nữa đối với lần phóng được cho là vào năm 2023. Là người kế nhiệm của Ariane 5 nổi tiếng, tên lửa mới sẽ thực hiện các nhiệm vụ trong tương lai và cung cấp cho châu Âu nhiều con tàu hơn sẽ đưa họ đến các điểm đến vũ trụ khác nhau.

Những bài viết liên quan: Vi phạm đạo đức vệ tinh nano của ESA cho thấy tính dễ bị tấn công của cơ sở hạ tầng không gian

Ê-sai Richard