Trò chơi nông trại thời tiền sử có tên “Roots of Pacha” đã quay trở lại Steam sau hai tuần không có sẵn để mua. Điều này là do tranh chấp phát triển được báo cáo ảnh hưởng đến trò chơi.

Trò chơi Farming Sim ‘Roots of Pacha’ không khả dụng trong hai tuần trên Steam sau khi có tranh chấp

Theo một câu chuyện của PC Gamer, “Roots of Pacha” là một trò chơi mô phỏng nông trại thời kỳ đồ đá cũ đi kèm với các yếu tố gốc rễ của game nhập vai nhưng mang đến một sự thay đổi thú vị cho trò chơi nông trại thông thường. Bất chấp sự độc đáo của nó, trò chơi đã không có trên Steam trong hai tuần.

Ban đầu, Valve đã hủy niêm yết trò chơi trong bối cảnh tranh chấp pháp lý giữa nhà phát hành và nhà phát triển. Nhà xuất bản Crytivo và nhà phát triển Soda được cho là đang bất đồng về các điều khoản trong hợp đồng.

Crytivo đã đưa ra một tuyên bố chia sẻ cách họ và Soda Den đã đồng ý với các điều khoản

sáng tạo đã đưa ra một tuyên bố trên Twitter cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ đồng thời giải thích tình hình. Tuyên bố nhấn mạnh cách họ và Soda Den đang hợp tác để đưa trò chơi trở lại Steam.

Sau đó, họ chia sẻ rằng cuối cùng họ đã đạt được thỏa thuận và cung cấp lại trò chơi trên Steam để người hâm mộ mua. Sau đó, họ tuyên bố rằng các điều khoản mà họ đã đồng ý cho phép cả hai bên cùng có lợi từ tình huống này.

Soda Den và Crytivo nói rằng họ hỗ trợ và hy vọng phục hồi trò chơi là một tin tốt

Tuyên bố cũng đề cập đến việc Soda Den cảm ơn Crytivo vì những nỗ lực của họ trong việc tiếp thị trò chơi. Thay vào đó, Soda Den sau đó đã cảm ơn Crytivo vì đã cống hiến hết mình để tạo ra “Roots of Pacha”.

Sau đó, họ kết thúc tuyên bố bằng cách đảm bảo với người hâm mộ rằng họ là ưu tiên hàng đầu của họ và họ hy vọng việc khôi phục trò chơi trên Steam sẽ là tin tốt cho họ. Cả Crytivo và Soda Den đều ký vào bản tuyên bố.

Điều gì đã xảy ra ban đầu với hai doanh nghiệp

Trước đây có tuyên bố rằng Crytivo là người đã tiếp cận Steam và cho phép họ xóa trò chơi khỏi cửa hàng ngay cả khi không có sự đồng ý của nhà phát triển. Điều này dẫn đến tranh chấp sâu sắc hơn giữa hai bên khi Crytivo tuyên bố rằng Soda Den đã cố gắng đơn phương rút khỏi hợp đồng ngay sau khi trò chơi ra mắt.

Việc rút lui sau đó sẽ kết thúc mối quan hệ đối tác ba năm trong trò chơi và sẽ dẫn đến việc các điều khoản trước đó về chia sẻ doanh thu bị bỏ qua. Trò chơi đã bị xóa khỏi Steam do chính sách tiêu chuẩn của Valve về việc xóa trò chơi khỏi nền tảng của nó trong trường hợp có tranh chấp pháp lý cho các bên liên quan.

Đọc thêm: Nhà phát triển Naughty Dog chậm phát triển trò chơi nhiều người chơi ‘The Last of Us’

Người hâm mộ có thể xem ‘Roots of Pacha’ trên Steam

Giờ đây, người hâm mộ có thể tải xuống trò chơi trên Steam, nhấn mạnh rằng nhà phát triển là Soda Den và nhà phát hành cũng là Soda Den. Trò chơi đã được phát hành vào ngày 26 tháng 4 và đã nhận được những đánh giá rất tích cực.

Những trò chơi này được phân loại theo Pixel Graphics, Farming Sim, Life Sim và RPG. Để chơi game, người chơi chỉ cần DirectX phiên bản 10, dung lượng 1 GB, bộ xử lý 2GHz và bộ nhớ RAM 4GB.

Về hệ điều hành, trò chơi chạy trên Windows 7 cũ hơn hoặc các phiên bản Windows mới hơn. Nó cũng chạy trên macOS và Linux thông qua SteamOS.

Những bài viết liên quan: Sự cố sao chép ‘Zelda: Tears of the Kingdom’ không còn hoạt động sau bản vá mới