Một kỷ nguyên mới có thể sớm đến với chúng ta đối với điện thoại thông minh có thể gập lại thế hệ tiếp theo của Samsung trên thị trường, khi các rò rỉ tiết lộ các tính năng chống bụi có thể có cho phiên bản sắp tới.

Samsung Galaxy Z Fold 5 và Z Flip 5 được cho là sẽ hoạt động tốt hơn so với người tiền nhiệm của chúng bằng cách kết hợp cả khả năng chống bụi và nước trong điện thoại thông minh, một kỳ tích chưa từng đạt được trước đây. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại khác đã đưa ra xếp hạng khả năng chống bụi và nước, nhưng chỉ với các thiết bị Motorola Razr+ và Razr 40 Ultra mới nhất.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Rò rỉ Samsung: Khả năng chống bụi sắp có trên Fold 5, Flip 5

người dùng Twitter @chunvn888 đã xác nhận quyền sở hữu rằng gã khổng lồ công nghệ đang lên kế hoạch trang bị khả năng chống bụi cho những chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại rất được mong đợi sắp tới của mình – Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5. Nếu rò rỉ được chứng minh là chính xác, sự bổ sung này sẽ thúc đẩy đáng kể thế hệ thiết bị có thể gập lại của Samsung, mang đến cho người dùng nâng cao kinh nghiệm. sức đề kháng và bảo vệ chống lại các hạt bụi.

Theo 9to5 Google, các mẫu Samsung Fold 4 và Flip 4 được trang bị khả năng chống nước IPX8, giúp người dùng yên tâm hơn trong trường hợp vô tình bị nước bắn vào. Tuy nhiên, Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 sắp ra mắt dự kiến ​​sẽ đưa độ bền của điện thoại thông minh có thể gập lại lên một tầm cao mới với khả năng chống bụi IP58.

Khả năng chống bụi IP58 được đồn đại cho thấy thiết bị sẽ được niêm phong hiệu quả chống lại các hạt bụi, ngăn không cho chúng xâm nhập vào bên trong và có khả năng gây hư hỏng. Mặc dù các chi tiết chính xác về việc triển khai khả năng chống bụi vẫn chưa được xác nhận, nhưng thông tin rò rỉ này cho thấy Samsung cam kết tinh chỉnh độ tin cậy và tuổi thọ của điện thoại thông minh có thể gập lại của mình.

Đọc thêm: Samsung ra mắt chương trình mới tại Hàn Quốc cho phép người dùng sửa chữa thiết bị của chính họ

Samsung Fold 5 và Flip 5 đều có khả năng chống nước và bụi

Với rò rỉ mới này, lần đầu tiên kể từ khi phát hành, phiên bản sắp ra mắt của Samsung sẽ đồng thời có khả năng chống nước và chống bụi. Vài ngày trước, đây là một tính năng được Motorola giới thiệu trong thông báo mới nhất về các thiết bị Razr+ và Razr 40 Ultra, có khả năng chống bụi và nước IP52 trên các thiết bị.

Nếu rò rỉ này là chính xác, Samsung sẽ có xếp hạng cao hơn Motorola, khiến nó trở thành dòng điện thoại thông minh có thể gập lại bền hơn và được bảo vệ tốt hơn so với các sản phẩm được phát hành trước đó.

Điện thoại thông minh có thể gập lại của Samsung

Vẫn chưa có thông tin chi tiết chính thức nào về thiết bị có thể gập lại sắp tới của Samsung, nhưng một thông tin rò rỉ đã nhanh chóng mang đến thông tin mới nhất về những gì công ty Hàn Quốc cung cấp. Một trong số đó là Flip 5, sẽ có màn hình phía sau lớn hơn như các đối thủ của nó cung cấp.

Mặc dù các rò rỉ chỉ ra rằng Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 sẽ tích hợp khả năng chống bụi, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các chi tiết và thông số kỹ thuật chính thức vẫn chưa được Samsung chính thức xác nhận.

Khi Samsung tiếp tục cải tiến các thiết bị có thể gập lại của mình, việc bổ sung khả năng chống bụi có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi, thu hút những người tiêu dùng ưu tiên tuổi thọ và độ tin cậy trong các lựa chọn điện thoại thông minh của họ. Mặc dù khả năng chống bụi có vẻ như là một bổ sung nhỏ, nhưng nó có giá trị rất lớn đối với những người dùng thường xuyên ở trong môi trường dễ bị tích tụ bụi, chẳng hạn như công trường xây dựng hoặc các hoạt động ngoài trời.

Với khả năng chống bụi IP58 được đồn đoán, người dùng có thể yên tâm rằng thiết bị Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 của mình sẽ được bảo vệ tốt khỏi những thách thức do các hạt bụi gây ra.

Những bài viết liên quan: Samsung Galaxy S24 Có Thể Chuyển Sang Telephoto 5x! Dưới đây là những ưu và nhược điểm

Ê-sai Richard