Samsung đang tung ra một chương trình mới tại Hàn Quốc cho phép người dùng tự sửa chữa thiết bị của họ. Chương trình được đưa ra như một cách để người dùng không chỉ sửa chữa điện thoại thông minh của riêng họ mà còn các thiết bị khác.

Samsung hiện cho phép người dùng tự sửa chữa thông qua bộ dụng cụ

Mặc dù việc tự sửa chữa đi kèm với rủi ro nhưng đây cũng là một cách tiết kiệm để sửa chữa thiết bị của một người. Ngoài việc không phải ra ngoài, đôi khi việc sửa chữa một số mặt hàng có thể tốn rất nhiều tiền.

Do nhu cầu phổ biến và vì Apple đã bắt đầu tung ra bộ dụng cụ sửa chữa của riêng mình, Samsung cung cấp cho người dùng các công cụ và bộ phận cần thiết để sửa chữa một số thiết bị. Về điện thoại thông minh, công ty được cho là cung cấp bộ dụng cụ tự sửa chữa cho các dòng Samsung Galaxy S20, Galaxy S21 và Galaxy S22.

Các thiết bị mới hơn cũng có thể nhận được Bộ dụng cụ tự sửa chữa của Samsung

Các thiết bị cũ không được bao gồm trong chương trình, chỉ các thiết bị được đề cập trong câu chuyện của GSM Arena. Điều này cũng có thể ngụ ý rằng các thiết bị mới hơn trong danh sách điện thoại Galaxy đã đề cập trước đó cũng sẽ nhận được bộ dụng cụ sửa chữa của riêng chúng.

Về điện thoại, chương trình báo cáo bao gồm màn hình, nắp lưng và cổng sạc về các bộ phận có sẵn. Người dùng mua bộ tự sửa chữa sẽ nhận được các công cụ cần thiết để sửa chữa thiết bị.

Các thiết bị khác sẽ nhận được bộ dụng cụ tự sửa chữa bao gồm ba mẫu TV và Galaxy Book Pro

Báo cáo cũng nói rằng Samsung dự kiến ​​sẽ bổ sung hỗ trợ cho nhiều loại thiết bị hơn trong tương lai. Mặc dù nó bao gồm ba dòng điện thoại thông minh, cũ nhất là Galaxy S20, nhưng nó cũng có một phần cũ hơn dành cho mẫu Galaxy Book Pro 15,6 inch.

Bộ công cụ tự sửa chữa của Samsung cũng sẽ bao gồm ba mẫu TV khác nhau. Đây sẽ là một mẫu nằm trong sê-ri UN32N4000.

Người tiêu dùng nhận được gì khi mua một bộ dụng cụ sửa chữa máy tính xách tay tự làm

Về sửa chữa máy tính xách tay, bộ sản phẩm sẽ bao gồm màn hình, bàn di chuột, nút nguồn/vân tay riêng, nắp trước, nắp sau và thậm chí cả một số thành phần cao su. Công ty Hàn Quốc cũng sẽ cung cấp những thứ khác ngoài phụ tùng và công cụ.

Bộ dụng cụ sẽ có sẵn sách hướng dẫn sửa chữa và nội dung video hỗ trợ mỗi lần sửa chữa. Những người sửa chữa cũng có thể kiểm tra cách thực hiện trên trang web chính thức của Samsung.

Cũng đọc: Giảm giá Oppo Pad Air trên Amazon UK: Bạn có thể nhận nó chỉ với $221! Nó có đáng không?

Người dùng cũng có thể tự chẩn đoán thông qua ứng dụng Samsung Member

Một phần quan trọng trong việc sửa chữa thiết bị của một người là có thể chẩn đoán những gì sai. Đây là điều mà người dùng cũng có thể thực hiện thông qua ứng dụng Thành viên Samsung, có thể tải xuống tại Galaxy Store hoặc Google Play Store.

Cũng lưu ý rằng người dùng cũng có thể chọn trả lại bộ phận đã sử dụng cho Samsung để yêu cầu hoàn lại một phần tiền và đặt cọc bảo đảm. Điều này cũng đã được công ty công bố trong một bài đăng trên Newsroom của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là chương trình này được báo cáo là có sẵn ở Hàn Quốc, với rất ít thông tin về việc liệu nó có khả dụng ở các quốc gia khác hay không. Cho đến nay, Samsung Electronics đã vận hành 178 trung tâm dịch vụ tại Hàn Quốc.

Bài viết liên quan: Hình nộm iPhone 15 cho thấy thiết kế chính xác hơn cho dòng sản phẩm sắp ra mắt! Đã có một sự thay đổi?