Samsung đang tìm cách đảo ngược khoản lỗ của mình và điều này được thực hiện thông qua mối quan hệ đối tác được cho là với đối thủ của họ, công ty LG của Hàn Quốc. Mọi người đều biết rằng LG là một trong những nhà phát triển màn hình TV và công nghệ màn hình khác hàng đầu trên thế giới, với Samsung là đối thủ của công ty trong ngành này, nhưng gần đây đang thua lỗ rất nhiều.

Mối quan hệ hợp tác mới được báo cáo này là một cách để bù đắp khoản lỗ và cải thiện công nghệ hiển thị của họ, với trọng tâm hiện đang tìm mua màn hình TV OLED từ các đối thủ cạnh tranh.

Samsung muốn hợp tác một lần nữa với LG cho màn hình OLED

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, Samsung Electronics được cho là đang khám phá khả năng hợp tác với đối thủ Hàn Quốc, LG, để mua tấm nền TV OLED, theo Reuters. Động thái này diễn ra khi Samsung phải đối mặt với những thách thức tài chính và việc mua lại tấm nền OLED từ LG có khả năng giúp bù đắp khoản lỗ của hãng.

Công nghệ OLED đã trở nên phổ biến rộng rãi trong ngành công nghiệp TV nhờ chất lượng hình ảnh và mức độ tương phản vượt trội.

Mặt khác, Samsung đã vô địch về công nghệ QLED (LED chấm lượng tử) như một giải pháp thay thế tiên tiến hơn cho OLED. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung hiện đang xem xét kết hợp tấm nền OLED của LG vào dòng sản phẩm tivi của mình.

Đọc thêm: Màn hình LED Miraclass mới của LG nhằm mục đích thay thế máy chiếu trong rạp chiếu phim

Báo cáo cáo buộc Samsung bán phá giá thỏa thuận ban đầu với LG

Đáng chú ý, thỏa thuận hợp tác OLED trước đó giữa hai công ty đã bị hủy bỏ vào năm 2021, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho sự hợp tác mới đầy tiềm năng này.

Theo Ars Technica, mối quan hệ hợp tác được báo cáo là nhằm giải quyết các vấn đề tài chính của Samsung Electronics, vì công ty đã phải đối mặt với những thách thức gần đây.

Mối quan hệ đối tác OLED bị hủy bỏ giữa Samsung và LG vào năm 2021 bổ sung thêm một nền tảng thú vị cho sự hợp tác tiềm năng này. Mặc dù chi tiết về việc chấm dứt thỏa thuận trước đó vẫn chưa rõ ràng, nhưng có vẻ như các công ty đã tìm thấy điểm chung để xem xét lại khả năng hợp tác cùng nhau để có được tấm nền OLED.

Samsung và sự phát triển màn hình tivi của hãng

Samsung là nhà phát triển Smart TV nổi tiếng trong ngành hiện nay, với những ưu đãi hấp dẫn có sẵn trên thị trường.

Tuy nhiên, điều mà công chúng không biết là nó đã không phát triển tốt trong ngành, đặc biệt là việc miễn cưỡng sử dụng OLED, vì đây là công nghệ độc quyền của LG.

Bằng cách tìm nguồn cung ứng tấm nền OLED từ LG, Samsung sẽ có thể tận dụng chuyên môn hiện có của LG trong việc phát triển OLED. Điều này có khả năng đẩy nhanh khả năng giới thiệu TV OLED của Samsung ra thị trường và giảm chi phí liên quan đến việc phát triển khả năng sản xuất OLED của mình.

Sự hợp tác này có khả năng định hình lại sự năng động của thị trường TV, với hai đối thủ cạnh tranh khốc liệt hợp lực để cung cấp các sản phẩm sáng tạo và chất lượng cao.

Kết quả của thỏa thuận tiềm năng này cũng sẽ có ý nghĩa đối với người tiêu dùng, vì nó có thể dẫn đến tăng tính sẵn có và khả năng cạnh tranh của TV OLED trên thị trường. Sự kết hợp giữa thương hiệu Samsung và chuyên môn OLED của LG có thể mang lại những tiến bộ đáng kể và thiết bị cải tiến cho người dùng TV trên toàn thế giới.

Những bài viết liên quan: Quá trình phát triển chip 4nm của Samsung tiến gần hơn, ứng dụng đầu tiên trở thành G3 Tensor của Google