Sân khấu Arcadia tại Glastonbury đã trình diễn một cảnh tượng đáng kinh ngạc: một con nhện kim loại khổng lồ đang thở ra lửa trên bầu trời đêm nhiều mây.

Con nhện này, được làm từ thiết bị quân sự tái sử dụng, đã trở thành điểm thu hút chính tại các lễ hội âm nhạc nổi tiếng trong nhiều năm.

Tuy nhiên, Reuters báo cáo rằng điều làm nên sự khác biệt của lễ hội Glastonbury năm nay là tất cả các sân khấu, bao gồm cả Arcadia, hiện được cung cấp độc quyền bởi các nguồn năng lượng tái tạo, như ban tổ chức đã nêu.

Theo NME, The Chemical Brothers, Skepta, Floating Points, Daphni, Dubkasm, Plastician, và những người khác sẽ biểu diễn trong nhện vào cuối tuần.

Tính bền vững tại Lễ hội Glastonbury

Glastonbury, được biết đến với các màn trình diễn đa dạng và tác phẩm nghệ thuật quyến rũ, luôn ủng hộ sự bền vững.

Trước đây, lễ hội đã tự hào về một trong những nhà máy năng lượng mặt trời thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất ở Anh.

Để phù hợp với sự cống hiến liên tục của họ, sự kiện năm nay đã chuyển đổi tất cả các máy phát điện, bao gồm cả những máy cung cấp năng lượng cho sân khấu Kim tự tháp chính, để hoạt động bằng dầu thực vật được xử lý bằng nước.

Giải pháp thay thế dầu diesel thân thiện với môi trường này có nguồn gốc từ dầu ăn bỏ đi, cung cấp giải pháp năng lượng xanh hơn cho nhu cầu lễ hội.

Đọc thêm: Quy định đèn xanh của EU cải thiện độ bền của pin, tính bền vững để đáp ứng nhu cầu EV tăng cao

Bertie Cole, một trong những người sáng lập Arcadia Stage, cho biết lựa chọn sử dụng nhiên liệu thải được đưa ra vì đây là một phương pháp hiệu quả hơn, dựa trên cơ sở hạ tầng lễ hội hiện có.

Sự thay đổi hướng tới năng lượng tái tạo này là một nỗ lực không ngừng và các nhà tổ chức bày tỏ sự hài lòng với những thành tựu của năm nay.

‘Giữ khu vực sạch sẽ’

Glastonbury, được công nhận về nhận thức xã hội, trước đây đã nhận được phản ứng dữ dội về tác động sinh thái của lễ hội.

Mặc dù các nhà tổ chức kêu gọi những người tham gia “giữ cho sân sạch sẽ”, chất thải tích tụ của 200.000 người tham dự vẫn là một vấn đề.

Theo BBC, sự kiện đã cấm đồ nhựa sử dụng một lần tại địa điểm vào năm 2019 và đã yêu cầu khán giả không mang theo vape dùng một lần trong năm nay. Lễ hội cũng có trung tâm tái chế riêng tại chỗ để hạn chế rác thải được vận chuyển đến bãi rác.

Ngoài ra, Reuters báo cáo rằng các sự cố như tiểu tiện nơi công cộng và sử dụng ma túy giữa một số người tham gia lễ hội đã làm ô nhiễm hệ sinh thái nước ngọt gần đó.

Ngoài ra, tác động môi trường của lễ hội bị ảnh hưởng đáng kể bởi lượng khí thải carbon tạo ra từ việc đi lại, đặc biệt là của du khách quốc tế thường đến bằng đường hàng không.

Để giải quyết những lo ngại này, các nhà tổ chức đã thực hiện các bước để giảm tác động môi trường của lễ hội.

Đối với sự kiện năm nay tại Worthy Farm, một tuabin gió màu tím đã được dựng lên, đạt chiều cao 28 mét. Giải pháp năng lượng bền vững này hiện cung cấp năng lượng cho các quầy hàng thực phẩm, sản xuất đủ năng lượng để vận hành 300 tủ lạnh mỗi ngày.

Trong những tin tức khác

Cảnh sát Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo về tính năng Emergency SOS có sẵn trên các thiết bị Android.

Tính năng này, được giới thiệu với Android 12, cho phép người dùng gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng cách nhấn nhanh nút nguồn năm lần liên tiếp.

Thật không may, những cơ sở này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể các cuộc gọi khẩn cấp không cần thiết. Do đó, các cơ quan chức năng hiện đang hành động để giải quyết vấn đề này.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Mastercard muốn thu thập các thẻ tín dụng đã hết hạn của bạn để tái chế-Chia sẻ khi đang di chuyển