Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London có tên là Satellite Vu đã phóng một vệ tinh mới được cho là nhiệt kế đầu tiên trên thế giới trên bầu trời để giúp giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu đối với thế giới. HotSat-1 sẽ có độ phân giải để xem mái nhà và tường trong khi bay để đo lượng nhiệt tỏa ra.

(Ảnh: Nhà thờ Kevin, BBC)
Một vệ tinh mới của Anh được thiết kế để lập bản đồ nhiệt của các tòa nhà đã được phóng.

Nhiệt kế đầu tiên trên thế giới trên bầu trời

Vệ tinh Vu đã phóng HotSat-1 thông qua tên lửa SpaceX Falcon-9 từ Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Vandenberg ở California, được thiết kế để có độ phân giải đo nhiệt lượng tỏa ra từ bất kỳ tòa nhà nào trên hành tinh. Theo báo cáo từ Thú vị Kỹ thuật, nhiệt kế trên bầu trời đầu tiên trên thế giới sẽ giúp các nhà nghiên cứu nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu trên thế giới.

Giám đốc điều hành Anthony Baker tuyên bố: “Chúng tôi đang giới thiệu nhiệt kế đầu tiên trên bầu trời. Vệ tinh Vu đang phóng một chùm tám vệ tinh có thể đo nhiệt lượng tỏa ra từ bất kỳ tòa nhà nào trên hành tinh.” Điều này bay ở độ cao 500km hoặc 311 dặm và sẽ có độ phân giải để nhìn thấy từng mái nhà và bức tường.

HotSat-1 đi kèm với một cảm biến hồng ngoại, được phát triển với sự tài trợ của Vương quốc Anh và các cơ quan vũ trụ châu Âu khác. Baker nói thêm rằng đã đến lúc phải ngăn chặn biến đổi khí hậu ngay lập tức, do đó, tại sao họ lại phát triển các công cụ để các nhà nghiên cứu có thể đo lường tác động của việc hướng mọi người đến những tòa nhà tồi tệ nhất hoặc rò rỉ năng lượng hoặc ô nhiễm biển tồi tệ nhất.

Tham vọng Net Zero của Vương quốc Anh

Vương quốc Anh có một số quỹ nhà ở kém hiệu quả nhất trên lục địa, với phần lớn các ngôi nhà được xây dựng trước năm 1970. Một khi những bất động sản này được trang bị thêm, chúng không chỉ tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho các hộ gia đình mà còn giúp đất nước đạt được điều này. tham vọng trở thành số 0 ròng vào năm 2050.

Mặc dù có tiền trợ cấp để cải thiện lớp cách nhiệt, nhưng các hội đồng và cơ sở tiện ích sẽ phải đối mặt với thách thức trong việc biết áp dụng nó ở đâu là tốt nhất. Vệ tinh Vu có thể nhanh chóng lập bản đồ 20% tòa nhà tồi tệ nhất và có thể thúc đẩy nâng cấp tài sản vì HotSat-1 được trang bị để xác định các cấu trúc và không gian mở làm trầm trọng thêm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, chẳng hạn như bãi đậu xe lớn.

BBC báo cáo rằng Vệ tinh Vũ có kế hoạch bay tám vệ tinh như một chòm sao nhiệt kế trên bầu trời, khiến HotSat-1 trở thành vệ tinh đầu tiên của công ty. Nó đã có các cam kết trước khi ra mắt trị giá 125 triệu đô la từ những người dùng có kế hoạch sử dụng dữ liệu nhiệt theo nhiều cách khác nhau. Điều này có thể được thực hiện trong Vương quốc Anh và quốc tế.

Cũng đọc: Công ty khởi nghiệp Úc cung cấp máy bay không người lái phục hồi rừng do AI cung cấp được giá thầu 200 triệu đô la

Mới tháng trước, Satellite Vu đã huy động được 15,8 triệu đô la để phát triển HotSat-1. Theo báo cáo từ TechCrunch, vòng tài trợ được dẫn dắt bởi Molten Ventures, với sự tham gia của Seraphim Space, Lockheed Martin, A/O Proptech, Yayasan Sains Bumi, Ridgeline Ventures và Stellar Ventures.

Tất cả các nhà đầu tư được đề cập đã đóng góp cho các dự án của công ty trước đây. Chương trình Đổi mới Không gian Quốc gia của Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh cũng đã trao cho công ty 1,2 triệu đô la để phát triển công nghệ thu thập dữ liệu nhiệt độ nét cao trực tiếp từ không gian.

Bài viết liên quan: Sự nóng lên toàn cầu gia tăng cùng với lượng khí thải nhà kính ở mức ‘cao nhất mọi thời đại’ – Kết quả nghiên cứu

Viết bởi Inno Flores