Các diễn biến đã được thực hiện trong vụ kiện chống lại Binance và Binance US, vì SEC gần đây đã kêu gọi đóng băng các khoản nắm giữ tiền điện tử của công ty, đặc biệt là trên Tài sản của Khách hàng. Trong hồ sơ mới nhất của SEC, cơ quan quản lý không muốn Binance ở gần tiền của khách hàng, yêu cầu một chuyển động khẩn cấp để ngăn chặn việc chuyển tiền hoặc bất kỳ sự giám sát nào khác.

Đây là trung tâm của cuộc đàn áp của SEC đối với các hành động bị cáo buộc của Binance, trái với các quy tắc của nó, với việc công ty cũng bị cáo buộc hoạt động mà không có giấy phép thích hợp trong nước.

SEC muốn đóng băng quyền truy cập của Binance Hoa Kỳ vào tài sản của khách hàng

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

SEC đã đệ trình một kiến ​​nghị khẩn cấp về lệnh cấm tạm thời để đóng băng tài sản của Binance tại Hoa Kỳ. Hành động này ngăn chặn hiệu quả Binance US và CEO Changpeng Zhao của nó rút hoặc chuyển tiền từ các tài khoản được liên kết với công ty.

Theo The Verge, chuyển động khẩn cấp cũng bao gồm một điều khoản ngăn Binance US thực hiện quyền kiểm soát, lưu ký hoặc quyền sở hữu đối với Tài sản của khách hàng trong vòng năm ngày. Hơn nữa, SEC đã yêu cầu Binance chuyển tài sản của khách hàng sang “ví mới với khóa riêng mới, bao gồm cả khóa quản trị mới”, và SEC sẽ được thông báo về tất cả các ví mới có liên quan.

Chuyển động của SEC theo sau một vụ kiện chống lại Binance, cáo buộc công ty tiến hành các hoạt động không có giấy phép tại Hoa Kỳ. SEC khẳng định rằng hoạt động của Binance đã trốn tránh quy định của chính phủ, tạo ra một môi trường tiềm ẩn rủi ro cho các nhà đầu tư và những người tham gia thị trường.

Đọc thêm: CryptoWatch: Chương trình giới thiệu Binance, Mức tiêu thụ năng lượng lớn và Cắt giảm lực lượng lao động Nansen

Những hồ sơ mới này từ SEC có ý nghĩa gì?

Bằng cách tìm cách đóng băng tài sản Binance của Hoa Kỳ và khẳng định quyền kiểm soát đối với việc chuyển tài sản của khách hàng, SEC nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư và giảm rủi ro tiềm ẩn liên quan đến các hoạt động không được kiểm soát.

Cơ quan quản lý đã có lập trường mạnh mẽ chống lại các hoạt động không có giấy phép, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ và tuân thủ các quy định tài chính, ngay cả đối với một thực thể có quy mô như Binance.

Các vấn đề pháp lý và quy định của Binance

Bên cạnh các vấn đề của SEC mà Binance hiện đang phải đối mặt, họ cũng đang xem xét cuộc điều tra từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vì cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Nga, cho phép các giao dịch từ quốc gia xuyên lục địa này.

Không chỉ vậy, nó còn đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ CFTC vì bị cáo buộc quảng cáo việc sử dụng VPN cho phép các dịch vụ của Binance ở Mỹ, đặc biệt là đối với các giao dịch và chủ tài khoản có giá trị cao, để tránh bị phát hiện.

Điều quan trọng cần lưu ý là các lệnh cấm tạm thời và đóng băng tài sản là các biện pháp tạm thời được SEC thực hiện trong khi vụ kiện đang chờ xử lý. Kết quả của vụ việc sẽ quyết định các hành động trong tương lai và tác động lâu dài tiềm tàng đối với Binance US và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Việc nộp đơn yêu cầu khẩn cấp của SEC đánh dấu một bước tiến đáng kể trong nỗ lực điều chỉnh hoạt động của Binance tại Hoa Kỳ.

Những bài viết liên quan: SEC đang ủng hộ Binance và Giám đốc điều hành của nó trong việc tránh các luật mới, nền tảng không được cấp phép và hơn thế nữa

Ê-sai Richard