Không thể phủ nhận rằng mù chữ tài chính phải trả giá đắt. Trên thực tế, số liệu thống kê về hiểu biết về tài chính của Hoa Kỳ tiết lộ rằng chi phí ước tính của việc mù chữ về tài chính vào năm 2020 là 1.634 USD/người – với tổng số 415 tỷ USD trên toàn Hoa Kỳ. Và mặc dù 71% người trưởng thành ở Hoa Kỳ tin rằng họ có trình độ hiểu biết cao về tài chính, nhưng thực tế là vào năm 2020, trung bình một người trưởng thành ở Hoa Kỳ chỉ trả lời đúng 52% số câu hỏi trong bài kiểm tra Chỉ số Tài chính Cá nhân.

Đối với Shyam Pradheep và nhóm tại Zogo, đây không chỉ là vấn đề kinh tế. Nó cũng là một vấn đề tiếp cận và giáo dục. Đáng ngạc nhiên là vào năm ngoái, chỉ có 23 tiểu bang của Hoa Kỳ yêu cầu các trường trung học của họ dạy kiến ​​thức tài chính và gần 50% học sinh trung học trên toàn quốc cho biết họ chủ yếu học về đầu tư từ mạng xã hội. Hơn nữa, những môn học này có thể khá dày đặc và phức tạp, và thường thì các chương trình và khóa học bao gồm rất nhiều thuật ngữ tài chính nằm ngoài khả năng hiểu biết của học sinh trung bình. Phải có cách tốt hơn.

Zogo là gì?

Zogo lần đầu tiên được Pradheep và những người bạn của anh ấy lên ý tưởng vào năm 2019, trong thời kỳ đỉnh cao của những năm đại học. Mặc dù họ không có tài trợ, nhưng nhóm đã được thúc đẩy bởi sự thất vọng của họ với tình trạng hiểu biết về tài chính ở Hoa Kỳ và họ quyết tâm làm điều gì đó để giải quyết vấn đề này.

Quá trình phát triển sản phẩm ban đầu tập trung rất nhiều vào việc tạo ra các sản phẩm cho nhân khẩu học ở độ tuổi của chính họ. Vì lý do này, họ đã thiết kế một sản phẩm chủ lực với phương pháp ưu tiên thiết bị di động – một ứng dụng dạy mọi người hiểu biết về tài chính. Rõ ràng là ý tưởng của họ không chỉ thành công mà còn thu hút được nhiều đối tượng hơn họ dự đoán. Người dùng ở mọi lứa tuổi đã chuyển sang Zogo để nâng cao kiến ​​thức tài chính của họ.

Khi công ty phát triển, Pradheep đã lãnh đạo nhiều khía cạnh phát triển kinh doanh, đặc biệt là trong việc xây dựng các nhóm đa dạng và tạo ra các hoạt động gắn kết trong toàn bộ doanh nghiệp. Một phần trong chiến lược xuất sắc của ông là hợp tác với các hiệp hội tín dụng để tài trợ, và kể từ đó, họ đã có hơn 250 quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính khác nhau – chẳng hạn như Fidelity, Nasdaq và Ngân hàng Hoa Kỳ. Các tổ chức này tài trợ quyền truy cập vào các công cụ giáo dục cho khách hàng và cộng đồng của họ, cũng như phần thưởng mà người dùng nhận được để đổi lấy nỗ lực và sự cống hiến của họ.

Công ty hoạt động với ba nguyên tắc hướng dẫn: khả năng tiếp cận, tính dễ hiểu và trò chơi hóa. Là sản phẩm ưu tiên thiết bị di động, Zogo khả dụng mọi lúc, mọi nơi. Các mô-đun học tập nhỏ và dễ hiểu, với mọi thuật ngữ được giải thích rõ ràng để tránh nhầm lẫn và choáng ngợp. Với điểm, chuỗi, thông báo và thậm chí cả phần thưởng thẻ quà tặng, Zogo đã biến giáo dục tài chính thành một trải nghiệm chơi trò chơi thú vị và bổ ích. Thật dễ hiểu tại sao công ty lại thành công như vậy.

Ngày nay, ứng dụng Zogo có hơn 1,5 triệu người dùng. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Pradheep đã dẫn đầu việc mở rộng theo chiều dọc của công ty để bao gồm các nền tảng web, tích hợp ngân hàng di động và tích hợp fintech. Anh ấy đang thực hiện sứ mệnh giúp mọi người trên khắp thế giới sử dụng tiền thông minh hơn và thoải mái hơn với vấn đề tài chính nói chung. Với ý nghĩ đó, anh ấy rất vui mừng khi đạt được thỏa thuận với Peak6 để mua lại công ty vào năm 2021, cho phép những người sáng lập mở rộng quy mô sản phẩm nhanh hơn và hiệu quả hơn với sự hỗ trợ được tăng cường.

Shyam Pradheep là ai?

Mặc dù Shyam Pradheep sinh ra ở Ấn Độ nhưng anh lại có một tuổi thơ rất quốc tế. Sống ở những nơi như Dubai, Oman và Mỹ đã giúp anh ấy có cái nhìn bao quát về cuộc sống và đánh giá sâu sắc về sự đa dạng của thế giới. Mỗi khi đến một quốc gia mới, anh ấy sẽ thấy cách mọi người tương tác với các sản phẩm và công nghệ khác với nơi anh ấy đã ở trước đây. Không bị mắc kẹt trong lối tư duy hẹp hòi, Pradheep đã có thể phát triển các kỹ năng và mong muốn xây dựng các sản phẩm phục vụ một số lượng lớn người khác nhau.

Anh ấy chia sẻ: “Là một người đã giúp xây dựng một doanh nghiệp ngay từ khi còn học đại học và hiện đang điều hành một doanh nghiệp, mục tiêu của tôi là mang kiến ​​thức tài chính đến tay hàng triệu người Mỹ và tập trung vào tầm quan trọng của kiến ​​thức tài chính dễ tiếp cận và dễ hiểu.”

Pradheep phát triển tính độc lập từ khi còn nhỏ, đến trường nội trú năm 16 tuổi. Rất may, ngôi trường mà anh ấy theo học rất chú trọng đến quyền tự chủ, đồng thời khuyến khích anh ấy rèn giũa con đường của riêng mình và học hỏi từ những sai lầm của mình trên đường đi. Điều này đã cho anh ấy không gian và sự tự do để phát triển các kỹ năng kinh doanh của mình, và sự tự tin để tin tưởng vào phán đoán của chính mình.

Bước vào những năm học đại học tại Đại học Duke, Pradheep đã tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa. Anh ấy thích nhúng tay vào, xây dựng và lãnh đạo nhiều tổ chức khác nhau, đồng thời quản lý ngân sách và mục tiêu trong câu lạc bộ. Anh ấy nhớ lại, “Đó là một khóa học cấp tốc nhỏ về xây dựng công ty. Khi tôi đã trải nghiệm nó, tôi biết rằng mình muốn làm việc trong một công ty mới ít tổ chức hơn, nơi tôi có thể di chuyển nhanh chóng và đạt được mục tiêu.”

Rõ ràng là Pradheep đã tìm thấy sự liên kết và mục đích với Zogo – làm cho hiểu biết về tài chính trở nên dễ tiếp cận và thoải mái nhất có thể. Ở cương vị là GM, ông tham gia vào mọi khía cạnh phát triển kinh doanh. Điều này đòi hỏi anh ta không chỉ là một chuyên gia về sản phẩm và công nghệ mà còn phải thực sự hiểu nhu cầu và giá trị của người dùng nền tảng. Anh ấy đam mê làm cho nền tảng này tiếp cận được những người cần nó nhất và gần đây đã thúc đẩy việc ra mắt phiên bản ứng dụng bằng tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ. Anh ấy cũng đang nghiên cứu các tính năng bổ sung, chẳng hạn như tùy chọn tìm kiếm và đánh dấu trang, vì anh ấy biết rằng chúng có thể nâng cao chất lượng giáo dục cho nền tảng. Anh ấy đã dẫn dắt công ty tăng trưởng hơn 4 triệu đô la ARR chỉ sau 4 năm. Chúng tôi tin rằng đây chỉ là sự khởi đầu.