Con cá voi gián điệp được cho là có tên “Hvaldimir” lại xuất hiện.

(Ảnh: Scott Olson/Getty Images)
Một con cá voi beluga 6 tuần tuổi bơi ở thủy cung Shedd, 21/01/2010, ở Chicago, Illinois. Con bê, sinh ngày 14 tháng 12, nặng 162 pounds và cao 5′ 4″.

Người ta nhìn thấy cá voi beluga đang bơi ở Na Uy khi nó được phát hiện lần đầu tiên. Bây giờ, Hvaldimir một lần nữa được phát hiện ở Thụy Điển.

Cá voi lấy tên từ từ “Hval”, có nghĩa là “tên” trong tiếng Na Uy. Phần “dimir” bắt nguồn từ nhà lãnh đạo Nga hiện tại, Vladimir Putin.

Kể từ khi được phát hiện, Hvaldimir đã phần nào trở thành một “người nổi tiếng nhỏ” do có mối liên hệ với Nga.

Cá voi gián điệp Nga bị cáo buộc lại xuất hiện!

Theo báo cáo mới nhất của Thú vị kỹ thuật, Hvaldimir lần đầu tiên được phát hiện vào năm 2019 đeo máy ảnh GoPro.

Cá voi gián điệp Nga bị cáo buộc lại xuất hiện!  Hvaldimir có còn đeo máy ảnh không?

(Ảnh: Barry Williams/Getty Images)
Một trong năm con cá voi Beluga bơi trong cuộc triển lãm Cold Water Quest tại Georgia Aquarium vào ngày 19 tháng 11 năm 2005, ở Atlanta, Georgia. Thủy cung Georgia, thủy cung lớn nhất thế giới tính theo gallon, hơn 8 triệu con, và tính theo số lượng cá, hơn 100.000 con, mở cửa cho công chúng vào ngày 23 tháng 11 năm 2005.

Cũng đọc: Sauropods, loài khủng long lớn nhất thế giới, phát triển với kích thước lớn hơn nhiều lần, bất chấp ‘Luật đối phó’

OneWhale, tổ chức được thành lập để bảo vệ sức khỏe và phúc lợi của Hvaldimir, chưa xác nhận liệu con vật có còn đeo thiết bị hay không.

Khi con cá voi beluga lần đầu tiên được phát hiện, chính phủ Nga nói rằng nó không phải là gián điệp của họ vì họ không lắp camera hoặc các bằng chứng rõ ràng khác.

“Nếu chúng tôi sử dụng con vật này để do thám, bạn có nghĩ rằng chúng tôi sẽ đính kèm một số điện thoại di động với thông điệp ‘Vui lòng gọi vào số này’ không?” Đại tá Viktor Baranets, đại tá dự bị của Nga cho biết.

Tuy nhiên, tình báo nội địa của Na Uy khẳng định rằng chính phủ Nga có thể đang huấn luyện cá voi để do thám vùng biển của họ.

Khi viết bài này, vẫn chưa rõ liệu Hvaldimir có phải là gián điệp của Nga hay không. Điều duy nhất OneWhale quan tâm là sự an toàn của những con vật này.

Các động vật khác được huấn luyện để trở thành gián điệp

Mặc dù Baranets nhắc lại rằng Hvaldimir không thuộc về chính phủ Nga, nhưng ông giải thích rằng họ huấn luyện cá heo để chiến đấu.

Điều này cho thấy một số chính phủ trên thế giới sử dụng động vật cho mục đích quân sự, chẳng hạn như gián điệp.

Blogimal liệt kê các loài động vật có thể được huấn luyện làm gián điệp (hoặc có thể đã được huấn luyện trong chiến tranh):

  • con quạ
  • bồ câu
  • con mèo
  • chó
  • cá heo
  • Sư tử biển

Bạn có thể nhấp vào liên kết này để tìm hiểu thêm về loài vật này.

Dưới đây là những câu chuyện khác mà chúng tôi đã viết gần đây về động vật:

Trước đây, một nghiên cứu cho rằng hươu cao cổ sử dụng nhiễu loạn thống kê mặc dù có bộ não nhỏ. Chúng tôi cũng báo cáo về thí nghiệm máy tính não đầu tiên trên thế giới trên khỉ do Trung Quốc thực hiện.

Để biết thêm tin tức cập nhật về động vật gián điệp và các chủ đề động vật tương tự khác, hãy mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Loài chim mới với bộ lông chết người, tương tự như ếch phi tiêu, các nhà khoa học khám phá

thời báo công nghệ