Công ty khởi nghiệp SkyDrive cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện của Nhật Bản (eVTOL) đã công bố hôm nay, ngày 19 tháng 6, rằng họ đã ký một thỏa thuận hợp tác với gã khổng lồ ô tô Suzuki để mở rộng quy trình sản xuất máy bay của mình. SkyDrive sẽ tận dụng một trong những nhà máy sản xuất của Suzuki có trụ sở tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản, để hiện thực hóa giấc mơ eVTOL của công ty.

Đồng thời, SkyDrive cũng công bố một bản nâng cấp mới cho phương tiện bay cao của mình với việc bổ sung ghế hành khách, nâng tổng số người sử dụng SkyDrive eVTOL lên ba người (một phi công và hai hành khách). Công ty cũng đã đặt tên eVTOL giống như tên công ty của mình, điều mà họ hy vọng sẽ củng cố niềm tin vào một tương lai được đánh dấu bằng một phương thức vận tải hàng không phổ biến hơn.

(Ảnh: SkyDrive)

Thông qua sự trợ giúp của Suzuki, eVTOL có tên “Skydrive” sẽ bắt đầu được sản xuất đầy đủ vào mùa xuân năm 2024. Suzuki cũng sẽ hỗ trợ hãng cung cấp nguồn nhân lực và sản xuất cần thiết, với nhiều điều kiện hơn sẽ được đáp ứng thông qua các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa hai bên. Hai bên đã hợp tác kinh doanh kể từ tháng 3 năm 2022, khi họ ký một thỏa thuận chung nhằm thúc đẩy công nghệ ô tô bay được thương mại hóa.

Giám đốc điều hành SkyDrive Tomohiro Fukuzawa cho biết: “Trong nhiệm vụ liên tục sản xuất máy bay an toàn và chất lượng cao cho thế giới, chúng tôi rất biết ơn những kiến ​​thức quý giá mà chúng tôi sẽ học được từ Suzuki, công ty hàng đầu thế giới về sản xuất ô tô hàng loạt”. “Suzuki và Skydrive sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau để hướng tới một mục tiêu chung.”

Những bài viết liên quan: SkyDrive và Suzuki ký kết quan hệ đối tác chiến lược để thúc đẩy công nghệ ô tô bay

Kể từ năm 2018, SkyDrive hướng đến mục tiêu không chỉ giúp việc di chuyển bằng đường hàng không trở nên thoải mái và bổ ích hơn mà còn có thể tiếp cận được. Trong 5 năm hoạt động, nhà sản xuất eVTOL đã huy động được hơn 112,6 triệu đô la và đang trên đà mở rộng cách chúng ta nhìn bầu trời. Chiếc ô tô bay Skydrive được đặt tên khéo léo, như chính công ty gọi nó, là một minh chứng cho sự đổi mới của công ty và hiện đang sử dụng một ứng dụng bằng sáng chế chính thức để sản xuất thêm.

Bạn có thể xem bảng thông số kỹ thuật mới nhất trong thông cáo báo chí mới nhất của SkyDrive, trong đó nêu bật kích thước cập nhật, trọng lượng cất cánh và phạm vi bay hoạt động, có thể đạt ước tính 15km, vượt xa tiềm năng trước đó là 5-10km. SkyDrive đang nhắm mục tiêu “chứng nhận đủ điều kiện bay” vào năm 2025 cho phương tiện này và ước tính sản xuất và giao hàng hàng loạt vào năm 2026.

Evtol SkyDrive hoạt động trên Nhật Bản.

(Ảnh: SkyDrive)

Trước đó vào năm 2023, SkyDrive cũng đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ được chờ đợi từ lâu với việc giới thiệu một cơ sở ở Nam Carolina. Công ty đã sẵn sàng cung cấp hệ thống eVTOL trên không, cụ thể là SD-05, để hỗ trợ Nam Carolina “hiện thực hóa một hệ sinh thái di động trên không tiên tiến sẽ đưa bang đi đầu về khả năng hỗ trợ các hoạt động thương mại của máy bay eVTOL.”

Sự hợp tác giữa SkyDrive và South Carolina cũng sẽ giúp công ty đạt được sức hút trong những nỗ lực không ngừng của mình để đạt được chứng nhận loại từ Cục Hàng không Liên bang (FAA).

Đọc thêm: SkyDrive Air Taxi của Nhật Bản sẽ được phát hành vào năm 2025?