Một trong những công ty hàng đầu về phát triển chất bán dẫn, Qualcomm, gần đây đã giới thiệu một nền tảng mới sẽ cải thiện âm nhạc Bluetooth không dây, hứa hẹn độ trễ chỉ 20 mili giây. Đây là một bước phát triển quan trọng trong công nghệ không dây, tập trung vào trải nghiệm không dây đích thực hơn giúp cắt giảm phần lớn thời gian truyền dữ liệu.

Một phần nghìn giây là vô hình đối với mắt và thậm chí còn ít âm thanh hơn, nhưng 20ms đã là thời điểm thích hợp cho công nghệ tai nghe không dây, nền tảng Snapdragon Sound sắp được giới thiệu.

Âm thanh Qualcomm Snapdragon được tăng cường để giảm độ trễ xuống 20 mili giây

(Ảnh: EMMANUEL DUNAND/AFP qua Getty Images)

Qualcomm đã công bố những phát triển mới nhất của mình về các tính năng Snapdragon Sound và LE Audio với những bổ sung mới cho danh mục nền tảng S3 Gen 2 Sound. Công ty tự hào rằng với công nghệ này, độ trễ âm thanh cho các nhu cầu khác nhau chỉ có độ trễ 20ms và đây là một trong những độ trễ nhanh nhất trong ngành.

“Nền tảng mới này đã được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm độ trễ cực thấp khi chơi game qua Bluetooth với Snapdragon Sound, nhưng điều đó cũng có nghĩa là cùng một thiết bị có thể được sử dụng cho các cuộc gọi và nghe nhạc siêu cao cấp,” Mike Canevaro, giám đốc, cho biết tiếp thị và trưởng bộ phận Snapdragon Sound của Qualcomm.

Nó cũng cho rằng nền tảng mới cung cấp giải pháp chơi game tốt hơn, tập trung vào trải nghiệm âm thanh không dây sống động hầu như không bị lag.

Đọc thêm: Nothing Ear 2 phát hành bản cập nhật phần mềm 1.0.188

Kết nối âm thanh Bluetooth nhanh hơn đến từ Qualcomm

Nền tảng âm thanh Qualcomm S3 Gen 2 được cho là nền tảng âm thanh tầm trung tiên tiến nhất hiện có của công ty, với mục tiêu cung cấp độ trễ nhanh hơn khi sử dụng kết nối âm thanh Bluetooth.

Nó cũng hỗ trợ tính năng khử tiếng ồn chủ động của Bộ điều hợp lai, âm thanh Lossless, các kênh âm thanh vòm để chơi game, v.v.

Theo 9to5 Google, để mở rộng quy mô 20 mili giây của Qualcomm, điều quan trọng cần lưu ý là chip H1 của Apple AirPods Pro mang lại độ trễ từ 120 đến 150 mili giây khi phát lại âm thanh trên các thiết bị đeo được và các tai nghe TWS khác ở phạm vi gần.

Công nghệ tai nghe và âm thanh không dây có độ trễ thấp

Cạnh tranh tiên tiến ngày nay là sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp và nhà sản xuất âm thanh đeo được hàng đầu, đặc biệt là đối với những người tập trung vào trải nghiệm True Wireless (TWS) qua Bluetooth. Độ trễ là không thể nhận thấy vì nó không kéo dài một giây mà chỉ chiếm một phần nhỏ, với những thiết bị đáng chú ý như Razer Hammerhead có độ trễ 60ms.

Mặc dù một số game thủ và người đam mê âm thanh vẫn thích trải nghiệm có dây để tận dụng tối đa nhu cầu âm thanh của họ, nhưng một số người đã chọn thiết bị đeo cao cấp có độ trễ thấp để bổ sung cho trải nghiệm của họ. Một ví dụ khác là tai nghe Innodude Gaming Wireless cũng chỉ cung cấp độ trễ 60ms cho đầu ra âm thanh, hầu như không nghe được.

Trong số những người muốn phát triển trải nghiệm âm thanh tốt hơn có Qualcomm và đây là điều sẽ sớm trở thành hiện thực khi được sử dụng trên một số thiết bị sẽ sử dụng công nghệ của hãng. Nền tảng âm thanh Qualcomm S3 Gen 2 là nền tảng âm thanh tầm trung tiên tiến nhất của công ty, được thiết kế để nâng cao đáng kể trải nghiệm âm thanh.

Những bài viết liên quan: Qualcomm Snapdragon Sound: Các tính năng và thông số kỹ thuật cho thấy khả năng tích hợp âm thanh tốt hơn với độ trễ thấp và HQ

Ê-sai Richard