Sonos, một công ty công nghệ âm thanh nổi tiếng, gần đây đã chia sẻ tin tức về các biện pháp tiết kiệm chi phí của mình trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Thật không may, một khía cạnh của động thái này liên quan đến việc giảm khoảng 7% lực lượng lao động của họ thông qua sa thải. Ngoài ra, Sonos dự định tối ưu hóa việc nắm giữ bất động sản của mình để tăng hiệu quả hoạt động.

Sonos nghỉ hưu vào năm 2023

(Ảnh: Tim Foster của Bapt)
Sonos là công ty công nghệ mới nhất tiến hành sa thải hàng loạt lực lượng lao động hiện tại của mình.

Theo Seeking Alpha, Sonos đã gửi một báo cáo 8-K phác thảo các sáng kiến ​​tiết kiệm chi phí này. Công ty đặt mục tiêu đạt được sự cân bằng bằng cách thay đổi quy mô cơ sở chi phí trong khi tiếp tục đầu tư vào lộ trình sản phẩm của mình. Ngoài việc giảm dấu ấn bất động sản của mình, Sonos có kế hoạch đánh giá lại một số khoản chi tiêu của chương trình để đạt được mục tiêu này.

Để thực hiện những thay đổi này, Sonos dự kiến ​​sẽ chi từ 11 đến 14 triệu USD. Trong số tiền này, từ 9 đến 11 triệu đô la sẽ được phân bổ cho các gói trợ cấp thôi việc và trợ cấp. Với việc Sonos hiện đang sử dụng khoảng 1.844 cá nhân, thật không may, mức giảm 7% dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc mất khoảng 130 vị trí.

“Đối mặt với những vấn đề đang diễn ra, chúng tôi đã phải đưa ra một số lựa chọn khó khăn, bao gồm loại bỏ một số vị trí và đánh giá lại chi tiêu của chương trình”, Giám đốc điều hành Sonos Patrick Spence cho biết trong một báo cáo của CNBC.

Công ty loa không dây đã chứng kiến ​​​​cổ phiếu của mình giảm gần 1% trong giao dịch tiếp thị trước.

Bài viết liên quan: Giám đốc điều hành Sonos chỉ trích Google, Apple, Amazon vì không ‘Làm bất cứ điều gì thú vị’ cho âm thanh

Sonos trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt

Sonos phải đối mặt với những thách thức đáng kể do điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi và sự cạnh tranh gia tăng từ những gã khổng lồ trong ngành như Apple, Google và Amazon. Tuy nhiên, Sonos đã đóng vai trò tiên phong trong việc đổi mới loa thông minh, từ đó đã được các công ty lớn khác trên thị trường áp dụng.

Mặc dù bày tỏ sự đồng cảm với những nhân viên bị ảnh hưởng, nhưng cần lưu ý rằng Sonos gần đây đã đạt được kết quả tích cực trong vụ kiện vi phạm của họ chống lại Google, dẫn đến khoản thanh toán 32,5 triệu USD. Chiến thắng pháp lý này có thể đã giúp giảm mức độ sa thải có thể xảy ra.

Sa thải của các công ty công nghệ ở khắp mọi nơi

Ngoài Sonos, Tyson Foods được cho là đã sa thải gần 230 công nhân. Vào tháng 4, công ty đã cố gắng cắt giảm 10% tổng số công việc của công ty trong khi cắt giảm 15% nhân viên dưới các vị trí lãnh đạo cấp cao, theo Forbes.

Một công ty công nghệ khác, Grubhub, đã tham gia xu hướng sa thải công nghệ khi chia tay gần 400 trong số 2.800 nhân viên của mình. Giám đốc điều hành Howard Migdal, người còn khá mới ở vị trí của mình, nhấn mạnh rằng chi phí hoạt động của công ty đang tăng lên, và đó là lý do tại sao cần phải sử dụng các giải pháp giảm chi phí.

Đầu tháng này, khoảng 70% tổng số nhân viên tại Haven Technologies đã chấm dứt nhiệm kỳ của họ sau quyết định sa thải gần đây. Gã khổng lồ phần mềm bảo hiểm cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Forbes rằng đó là một phần trong kế hoạch “tổ chức lại” và định vị lại công ty để “lấy khách hàng làm trung tâm” hơn.

Bạn có thể xem thêm tin tức về sa thải công nghệ tại đây.

Cũng đọc: ZipRecruiter sa thải 20% nhân viên trong các đợt sa thải gần đây; Cắt giảm 30% lương cho CEO

Joseph Henry