Vào đầu năm 2021, Sony có kế hoạch phân bổ 18,39 tỷ USD cho các khoản đầu tư chiến lược trong vài năm tới. Năm nay, họ đã theo dõi chặt chẽ khả năng mua lại cổ phần của Warner Bros. Khám phá.

Công ty truyền thông mới thành lập, kết quả của sự hợp nhất giữa WarnerMedia và Discovery Inc., được cho là đang đàm phán để bán phần lớn tài sản sản xuất phim và nhạc truyền hình của mình với giá khoảng 500 triệu USD.

(Ảnh: PHILIP FONG/AFP qua Getty Images)
Logo Sony được hiển thị ở lối vào trụ sở chính của công ty ở Tokyo vào ngày 3 tháng 2 năm 2021.

Những người chơi chính trong bối cảnh truyền thông tham gia vào cuộc trò chuyện

Theo ba nguồn tin của Variety, thỏa thuận này liên quan đến việc bán quyền đối với khoảng một nửa danh mục hãng phim nổi tiếng của Warner, với Sony đang nổi lên như một người dẫn đầu trong số những người mua tiềm năng.

Mặc dù các tài sản cụ thể có trong thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng những người trong cuộc cho rằng danh mục bao gồm âm nhạc từ các bộ phim nổi tiếng như “Purple Rain” và nhiều bộ phim “Batman” cũng như các tựa phim khác. Tuy nhiên, phạm vi chính xác của các quyền được cung cấp vẫn chưa rõ ràng.

Luật sư nổi tiếng Allen Grubman được cho là đang giám sát các cuộc đàm phán thay mặt cho Giám đốc điều hành của Warner Discovery, David Zaslav. Đại diện của Warner Discovery, Sony và Universal từ chối bình luận hoặc không trả lời các yêu cầu xác nhận hoặc thông tin bổ sung của Variety.

Đọc thêm: Warner Bros. Discovery hợp tác với Amazon Studios cho Dự án phim hoạt hình DC

Doanh thu có thể mang lại lợi nhuận cho Warner Bros. Khám phá

Mặc dù giao dịch mua tiềm năng đã tạo ra sự quan tâm, nhưng một số nhà quan sát trong ngành đã bày tỏ sự nghi ngờ về giá trị và khả năng tiếp thị của tài sản.

Phần lớn nội dung của danh mục được coi là cũ kỹ và có khả năng giảm giá trị, chủ yếu bao gồm các chủ đề và tín hiệu phim hơn là các bài hát thông thường. Cần lưu ý rằng Universal Music Publishing hiện đang quản lý danh mục thông qua một thỏa thuận nhiều năm.

Nếu các báo cáo chứng minh là chính xác, thỏa thuận này sẽ mang lại một sự thúc đẩy rất cần thiết cho Warner Bros. Discovery, đặc biệt là trong giai đoạn thử thách đối với công ty và các nhà đầu tư.

Hollywood hiện đang trải qua một cuộc đình công của các nhà văn đang có tác động đáng kể, trong khi các thương hiệu Discovery và Turner đã trải qua 100 lần sa thải, dự kiến ​​sẽ có nhiều hơn trong những tháng tới.

Hơn nữa, Giám đốc điều hành David Zaslav gần đây đã sa thải Giám đốc điều hành CNN do chính ông lựa chọn, Chris Licht, chỉ sau một năm, sau sự kiện tòa thị chính gây tranh cãi của mạng có sự góp mặt của cựu tổng thống Donald Trump. Tiền thu được từ việc bán tài sản sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Warner Bros. Khám phá trong việc giảm khoản nợ khổng lồ lên tới 49,5 tỷ USD.

Các giao dịch tiềm năng cũng phát sinh trong bối cảnh truyền hình đang thay đổi nhanh chóng. Sự thống trị truyền thống của các kênh truyền hình cáp trong nước, bao gồm Discovery, TNT, TLC, Food Network và CNN, đã bị đảo ngược bởi thị trường truyền hình trả tiền đang phát triển và sự xuất hiện của các dịch vụ truyền phát trực tuyến theo yêu cầu.

Sự thay đổi này đã làm gián đoạn khả năng sinh lời và lượng người xem của ngành truyền hình cáp trước đây, vốn đã đưa Time Warner cũ đến thành công rực rỡ trong những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Các cuộc đàm phán của Warner Bros. Theo báo cáo, Discovery đã bán phần lớn tài sản sản xuất phim và âm nhạc truyền hình cho Sony với giá khoảng 500 triệu đô la có thể mang lại cho công ty non trẻ một sự thúc đẩy tài chính.

Trong khi những lo ngại về giá trị và khả năng tiếp thị của các tài sản cũ đã được nâng lên, tiềm năng sẽ giúp Warner Bros. Discovery giải quyết khoản nợ khổng lồ của mình và điều hướng bối cảnh truyền hình đang phát triển.

Những bài viết liên quan: Warner Bros Discovery coi năm 2023 là năm ‘Khởi động lại và xây dựng lại’ sau đợt giảm thuế, sa thải năm ngoái

Thời báo công nghệ

(Ảnh: Tech Times)