Sony sẽ tiếp tục phát triển điện thoại thông minh khi công ty đã ký hợp đồng nhiều năm với Qualcomm để mang nhiều điện thoại thế hệ tiếp theo đến với công chúng.

Nó sẽ dựa trên dòng Xperia nổi tiếng của Sony, được biết đến nhiều nhất với các phiên bản tầm trung đến hàng đầu, cũng được trang bị bộ vi xử lý mang tính biểu tượng của Qualcomm Snapdragon.

Mặc dù Sony có thể không nổi tiếng như các công ty đối thủ như Apple, Google, Samsung, Xiaomi, v.v., nhưng các thiết bị của họ được biết đến với các thông số kỹ thuật chất lượng trong ngành.

(Ảnh: Ben A. Pruchnie/Getty Images cho Sony Music)
CHELMSFORD, ANH – 16 THÁNG 8: Toàn cảnh sân khấu âm thanh Xperia Access của Sony tại Virgin Media Louder Lounge. Có thể xem cảnh quay chưa từng thấy tại www.vevo.com/xperiaaccess tại Công viên Hylands vào ngày 16 tháng 8 năm 2014 tại Chelmsford, Anh.

Sony, Qualcomm tiếp tục phát triển điện thoại thông minh

Hôm thứ Năm, Qualcomm đã công bố quan hệ đối tác với Sony, với việc hai công ty ký kết một thỏa thuận kéo dài nhiều năm sẽ giúp tiếp tục phát triển điện thoại thông minh của công ty Nhật Bản. Thỏa thuận này sẽ giúp mở rộng phạm vi cung cấp của Xperia trên thị trường, tập trung vào các sản phẩm cao cấp và tầm trung của công ty.

“Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với đối tác lâu năm Sony để mang đến thế hệ công nghệ di động cao cấp tiếp theo cho người tiêu dùng,” OH Kwon, phó chủ tịch cấp cao của Qualcomm CDMA Technologies kiêm chủ tịch Qualcomm Châu Á-Thái Bình Dương (APAC), cho biết trong một cuộc họp báo. tuyên bố.

Sony vẫn chưa nêu tên bất kỳ điện thoại thông minh sắp ra mắt nào từ sự hợp tác này, nhưng người ta cho rằng thỏa thuận này sẽ cho phép công ty sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon của mình cho tất cả các bản phát hành trong tương lai.

Đọc thêm: Microsoft tuyên bố Xbox đứng sau PlayStation, Nintendo trong ‘Cuộc chiến console’

Qualcomm Snapdragon để cung cấp năng lượng cho điện thoại Sony

Khi Sony ra mắt Xperia 1 V mới nhất vào tháng 5, nó đã đi kèm với chip Snapdragon hàng đầu của Qualcomm để cung cấp sức mạnh cho thiết bị nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới.

Sony và Qualcomm đã làm việc cùng nhau từ lâu, với công ty bán dẫn cung cấp cho công ty Nhật Bản các thành phần mà họ cần. Thỏa thuận gần đây đảm bảo sự tồn tại của điện thoại thông minh Sony trong tương lai, bao gồm cả sự phát triển trong tương lai của nó với Qualcomm.

Dòng Xperia nổi tiếng của Sony

Sony đã tiết lộ một số mẫu điện thoại thông minh sắp ra mắt với thông số kỹ thuật đáng chú ý trong vài tháng qua. Một trong những màn ra mắt ấn tượng nhất của công ty vào đầu năm nay là điện thoại thông minh hàng đầu của họ, Xperia 1 V, xoay quanh một thiết bị dành cho người sáng tạo nội dung.

Thông số kỹ thuật tuyệt vời cũng đã được nhìn thấy với sự ra mắt của Sony Xperia 5 V, cũng đã được tiết lộ vào đầu năm nay để mang đến một trong những điện thoại thông minh chơi game tốt nhất nhờ bộ xử lý ấn tượng của nó. Đầu tiên, nó có RAM 16 GB, kết hợp với Snapdragon 8 Gen 2 hàng đầu của Qualcomm, một thiết bị đầy hứa hẹn cho mọi nhu cầu.

Với việc Sony đã sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm trong một thời gian dài, thỏa thuận kéo dài nhiều năm này đảm bảo rằng sự phát triển điện thoại thông minh của công ty Nhật Bản sẽ tiếp tục. Nó mang lại lợi ích cho cả hai công ty vì Qualcomm cũng đang đạt được thành công lớn khi hợp tác với công nghệ Sony, công ty sẽ sớm mở rộng với dòng Xperia.

Điều này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của những khoảng thời gian thú vị dành cho người hâm mộ Sony và những người đam mê điện thoại thông minh. Khi có thêm thông tin, người hâm mộ hoàn toàn có thể mong đợi một chiếc điện thoại cung cấp các tính năng thú vị và hiệu suất mạnh mẽ. Mọi con mắt đang đổ dồn vào nhà sản xuất Nhật Bản khi nó tiếp tục đạt được những bước tiến trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Những bài viết liên quan: [Gadget Battle] Điện thoại chơi game tốt nhất 2023: Samsung Galaxy S23, MỘT LẦN NỮA! Làm thế nào để chọn?

Ê-sai Richard