Sony đang có những bước tiến để cho phép phát trực tuyến trò chơi trên các thiết bị như thiết bị cầm tay Project Q, mở ra những khả năng mới cho game thủ.

Công ty hiện đang chạy thử nghiệm để phát trực tuyến trò chơi PS5 dành riêng cho người đăng ký PlayStation Plus Premium. Những tính năng thú vị này bao gồm quyền truy cập vào Danh mục trò chơi PS Plus và khả năng phát trực tuyến các tựa game PS5 kỹ thuật số được hỗ trợ mà người chơi đã sở hữu.

Sony từ chối phát trực tuyến qua đám mây cho các tựa game PS5

(Ảnh: altairyon từ Pixabay) Sony hiện đang thử nghiệm tính năng phát trực tuyến trên đám mây cho các trò chơi PS5 để các game thủ kỹ thuật số có thể tiết kiệm nhiều dung lượng trong khi vẫn giữ được các tựa game yêu thích của họ.

Với tính năng phát trực tuyến trên đám mây, không có cách nào để bỏ lỡ việc tải xuống hàng tấn trò chơi trên ổ SSD của bạn. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng khi sử dụng kỹ thuật số hoàn toàn trong các phiên chơi trò chơi của mình, theo Engadget.

Hiện tại, nhà phát hành trò chơi Nhật Bản xác nhận rằng nó vẫn đang ở giai đoạn đầu và không có nhiều thông tin để cung cấp cho công chúng thời gian này.

Sony vẫn chưa chia sẻ bất kỳ thông tin nào về cửa sổ phát hành của tính năng này, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ sớm nhận được nhiều thông tin hơn từ họ trong những tháng tới.

PlayStation Plus Premium, có mức giá thông thường là 15 đô la mỗi tháng, đã cung cấp dịch vụ chơi game trên đám mây cho PS3, PS4 và các tựa game cổ điển. Khách hàng cũng có thể phát trực tuyến trò chơi này trên PC của họ. Việc bổ sung hỗ trợ PS5 dự kiến ​​sẽ làm tăng đáng kể sức hấp dẫn của tầng đăng ký này, đặc biệt là khi Sony mở rộng khả năng truy cập ra ngoài chính PS5.

Hiện tại, Project Q được xác nhận là chỉ tương thích với Remote Play trực tiếp từ bảng điều khiển PlayStation 5 của chính người dùng.

Bài viết liên quan: Sony chuẩn bị cho PlayStation Cloud Gaming mới

Không phải tất cả các tựa game PS5 của bên thứ nhất đều có sẵn

Thật thú vị khi lưu ý rằng mặc dù đã có thông báo nhưng không phải tất cả các tựa game của bên thứ nhất đều không thể phát được khi tính năng phát trực tuyến trên đám mây giảm xuống. Đó là trường hợp tương tự mà chúng tôi nhận thấy với Xbox Game Pass của Microsoft.

Theo Nick Maguire, người đứng đầu bộ phận đăng ký của Sony, kế hoạch ban đầu sẽ liên quan đến việc phát hành các trò chơi của bên thứ nhất “ra khỏi dịch vụ trước.” Cách tiếp cận này đã được chứng minh là thành công cho đến nay, vì nó tối đa hóa lượt mua trò chơi.

Tuy nhiên, việc đề cập đến “các tựa game kỹ thuật số mà bạn sở hữu” cho thấy rằng một số trò chơi nhất định có thể có sẵn để phát trực tuyến vào ngày phát hành của chúng, miễn là người dùng chọn mua chúng ngay lập tức.

Mặt khó của chơi game trên đám mây

Theo IGN, Kenichiro Yoshida, giám đốc điều hành của Sony, đã cảnh báo về một số kỹ thuật phức tạp đằng sau nỗ lực phát trực tuyến trên nền tảng đám mây.

Quyết định này có khả năng ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh hiện tại của công ty. Ngoài ra, nó cũng chứa đựng những rủi ro có thể đặt ra thách thức cho toàn bộ tổ chức.

Bất chấp điều đó, Yoshida có vẻ tự tin vào tương lai của trò chơi trên đám mây vì Sony có thể tin tưởng vào GT Sophy để tăng hiệu suất của nó.

Nếu Sony thành công với trò chơi trên đám mây, điều này có thể cách mạng hóa trò chơi cho các máy chơi game trong tương lai của hãng khi kỳ vọng dành cho PS5 Pro tăng lên.

Cũng đọc: Trò chơi Xbox 2023 bổ sung nền tảng chạy tốc độ ‘Neon White’ cùng với các tựa game Indie khác

Joseph Henry