Công ty vũ trụ tư nhân SpaceX có thể là công ty được chọn trong cuộc đua vũ trụ ngày nay vì họ là cái tên nổi bật nhất trong ngành, nhưng công ty gần đây đã đánh bại kỷ lục Tàu con thoi của NASA về thời gian tích lũy nhiều nhất trong không gian. Vâng, công ty của Elon Musk, đặc biệt là tàu vũ trụ Dragon, hiện là công ty giữ kỷ lục hàng đầu về sự hiện diện của nó trong vũ trụ.

(Ảnh: ROBYN BECK/AFP qua Getty Images)

Đây là một thành tựu to lớn của SpaceX, đặc biệt là vì nó cho thấy họ được các công ty khác nhau, bao gồm cả cơ quan vũ trụ quốc gia, tin tưởng như thế nào trong việc đưa các phi hành gia vào vũ trụ hoặc lên ISS cho các nhiệm vụ tiếp tế.

SpaceX Dragon vượt qua tàu vũ trụ trong hầu hết thời gian trong không gian

Trong một loạt các tweet của SpaceX, công ty đã thông báo về một sự kiện quan trọng diễn ra vào đầu tuần này đánh dấu nhiều thành tựu của SpaceX và Tàu vũ trụ rồng luôn có thể được tin cậy. Trở lại vào thứ Hai, ngày 5 tháng 6, công ty đã khởi động sứ mệnh thứ 20 của tàu vũ trụ Dragon tới Trạm vũ trụ quốc tế.

Nó cũng đánh dấu công ty Tổng chuyến thứ 38 hướng tới một trạm vũ trụ quay quanh quỹ đạo, một kỳ tích đã vượt qua thành tích của Tàu con thoi của NASA, thành tích trước đó đã giữ kỷ lục.

Tàu con thoi đã thực hiện một loạt chuyến bay phi thường trong hơn 30 năm phục vụ, hoàn thành các chuyến bay vào vũ trụ từ đầu những năm 1980 cho đến thời hiện đại.

Đọc thêm: Starlink mở rộng đến các trường học, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa trên đảo Pangan-an ở Philippines

Nhiều thành tích của SpaceX trong các nhiệm vụ gần đây

Thành tựu lớn nhất trong lịch sử của SpaceX Dragon là nó cũng chiếm vị trí hàng đầu về thời gian tích lũy nhiều nhất trong không gian cho hành trình lên quỹ đạo và trạm vũ trụ. Tổng cộng, tàu vũ trụ đã tích lũy tổng cộng 1.324 ngày trong không gian, vượt qua 30 năm sự nghiệp của Tàu con thoi, một khoảng thời gian ngắn đối với tàu vũ trụ có thể tái sử dụng của một công ty vũ trụ.

SpaceX vẫn là người dẫn đầu trong không gian

Trong rất nhiều sứ mệnh bay vào quỹ đạo và ngoài vũ trụ ngày nay, SpaceX là cái tên nổi tiếng được hầu hết các công ty và nhà đầu tư lựa chọn để thực hiện mục tiêu khám phá những gì bên ngoài hành tinh này. Ngoài ra, công ty còn là con tàu được tin cậy để vận chuyển hàng hóa quan trọng lên ISS, chẳng hạn như chip mô tim được gửi đi nghiên cứu.

Sự kết hợp giữa tên lửa Dragon và Falcon của SpaceX đã được sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây và có vẻ như công ty sẽ không nghỉ hưu nữa trong những năm tới. Nó đã được giao nhiệm vụ chở Phi hành đoàn thương mại của NASA trong nhiều năm nay, với công ty được giao nhiệm vụ khác, Boeing, vẫn chưa mang Starliner để đáp ứng mục tiêu của họ.

Công ty của Elon Musk đã phát triển thành một công ty vũ trụ lớn hiện được hàng nghìn người tin tưởng để đưa các thiết bị hoặc phi hành đoàn của họ vào không gian, ngay cả với các cơ quan như NASA. Gần đây, nó đã đạt được một cột mốc quan trọng khó có thể đánh bại trong cuộc đua vào không gian, đặc biệt là khi SpaceX vẫn chưa lùi bước và giữ lại những chú Rồng và Chim ưng của mình.

Những bài viết liên quan: SpaceX đưa Ship 25, Nguyên mẫu Starship mới nhất lên Bệ phóng để thử lửa tĩnh của Raptors

Ê-sai Richard