Hoàng tử Harry và Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, đã kết thúc quan hệ đối tác podcast Spotify của họ. Cặp đôi, những người đã có một hợp đồng béo bở để tạo podcast, đã tiết lộ sự kết thúc của thỏa thuận trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ Năm.

Cả Spotify và Archewell Audio, doanh nghiệp sản xuất do Sussexes thành lập, đã thừa nhận thỏa thuận chung của họ về việc chia tay. Trong tuyên bố chung, cả hai công ty đều bày tỏ niềm tự hào về loạt phim mà họ cùng nhau phát triển, theo NBC News.

“Archetypes”, sê-ri đơn được tạo theo thỏa thuận, ra mắt vào tháng 8 năm 2022 và do Meghan trình bày. Để phù hợp với mục tiêu của Archewell Audio là nâng cao tinh thần và giải trí cho người nghe đồng thời nêu bật các quan điểm đa dạng và thúc đẩy cộng đồng thông qua trải nghiệm được chia sẻ, podcast tìm cách phân tích và đặt câu hỏi về các nhãn văn hóa được đặt cho phụ nữ.

Kể từ khi ký thỏa thuận vào năm 2020 với giá ước tính 20 triệu đô la, Harry và Meghan chỉ sản xuất một mùa dưới biểu ngữ podcast Archewell Audio của họ.

Như các quan chức của Spotify đã lưu ý, quyết định này ngụ ý rằng podcast “Archetypes” của Meghan Markle sẽ không được gia hạn cho mùa thứ hai. Sau sự nổi tiếng của mùa đầu tiên, các giám đốc điều hành của cả hai tổ chức đã cân nhắc về mùa thứ hai, nhưng những người tạo ra chương trình đã được thông báo rằng điều đó sẽ không xảy ra.

Theo các nguồn được trích dẫn bởi Đa dạng, Spotify đã mong đợi tài liệu bổ sung từ Archewell Audio. Harry và Meghan muốn tìm một lối thoát khác cho dự án âm thanh của họ để tránh xa việc phân phối độc quyền của Spotify.

Đọc thêm: Gặp gỡ Kairan Quazi: Kỹ sư 14 tuổi được SpaceX thuê

Chuyện gì vậy?

Cộng đồng podcasting đang ca ngợi “Archetypes” mặc dù hợp đồng của Spotify đã hết hạn. Tại Lễ trao giải People’s Choice Awards ở Los Angeles vào tháng 12, podcast đã giành được những giải thưởng cao nhất. Meghan thừa nhận sự đánh giá cao của cô ấy đối với nỗ lực, gọi đó là công sức của tình yêu cho phép cô ấy nói chuyện sâu sắc với diễn giả đầy động lực.

Người phát ngôn của Archewell cho biết Meghan đang tích cực làm việc để tạo tài liệu mới cho khán giả “Archetypes” trên các nền tảng khác nhau.

Ban đầu, người ta hy vọng thương vụ giữa Harry và Meghan với Spotify sẽ dẫn đến nhiều loạt thương vụ nhưng cuối cùng chỉ một vụ thành công. Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ, hợp đồng đã được sửa đổi vì “Harry và Meghan” không đạt tiêu chuẩn sản xuất của Spotify, BBC đưa tin.

Harry và Meghan đã tích cực khám phá nhiều nỗ lực truyền thông khác nhau kể từ khi từ chức thành viên hoàng gia để thiết lập sự độc lập về tài chính. Ngoài sáng kiến ​​podcast của họ, cặp đôi đã phát hành cuốn tự truyện của Harry, “Spare” và ký một thỏa thuận nội dung với Netflix để tạo ra nhiều nội dung phát trực tuyến, bao gồm một bộ phim tài liệu kiểm tra mối quan hệ của họ với hoàng gia Anh, theo The Guardian.

Những bài viết liên quan: Nintendo: Vua Hoopa 34 tuổi!