Spotify được cho là đang làm việc trên một tính năng mới gọi là “Your Offline Mix” nhằm cải thiện khả năng nghe ngoại tuyến khi người dùng bị hạn chế hoặc không có quyền truy cập internet.

Tính năng này sẽ tự động tạo danh sách phát bao gồm các bài hát được phát gần đây, giúp người dùng có thể thưởng thức những bài hát yêu thích ngay cả khi không thể kết nối Internet.

Trên Twitter, ông chủ Spotify Daniel Ek đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình danh sách phát, có vẻ dài khoảng ba tiếng rưỡi. Mặc dù không có mốc thời gian cụ thể nào được đưa ra để triển khai tính năng này rộng rãi hơn, nhưng các tweet công khai của Ek cho thấy rằng nó có thể không còn quá xa.

Spotify có kế hoạch ra mắt thiết kế riêng của mình trên Tải xuống thông minh

Theo Android Police, Spotify hiện cung cấp tùy chọn tải xuống danh sách phát và album để nghe ngoại tuyến, điều này đặc biệt hữu ích khi lưu dữ liệu hoặc khi không có truy cập internet, chẳng hạn như trong các chuyến bay hoặc trên đường đi làm.

Tuy nhiên, việc chọn và tải nhạc theo cách thủ công có thể là một công việc tẻ nhạt, đặc biệt đối với những người thích chuyển đổi giữa các thể loại và nghệ sĩ khác nhau.

Bài viết liên quan: 5 thủ thuật Spotify mà bạn chưa biết [2023]

Băng từ ngoại tuyến trên YouTube Music

Thật thú vị, YouTube Music đã có một tính năng tương tự được gọi là “Bản trộn ngoại tuyến” từ khá lâu, theo The Verge. Bằng chứng được phát hiện vào giữa năm 2020 bởi nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong cho thấy Spotify đã làm việc trên tính năng kết hợp ngoại tuyến của mình trong một thời gian.

Nguyên nhân của việc sản xuất bị trì hoãn vẫn chưa rõ ràng, nhưng có thể tác động của đại dịch COVID-19, vốn làm giảm đáng kể các hoạt động ngoài trời và du lịch, có thể đã thay đổi các ưu tiên trong nỗ lực phát triển của Spotify.

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành phát nhạc trực tuyến, việc các công ty nắm bắt một số tính năng đã để lại ấn tượng với khách hàng là điều đương nhiên. Bằng cách này, họ sẽ được nhắc nhở về sự hiện diện của anh ấy trong một bối cảnh hoàn toàn mới.

Mặc dù chúng tôi đang mong đợi việc phát hành “Bản phối ngoại tuyến của bạn”, nhưng chúng tôi thực sự khuyên những người đang gặp khó khăn trong việc chọn danh sách phát để nghe ngoại tuyến hãy tải xuống danh sách phát “Bài hát hàng đầu của bạn” mà Spotify đã tạo năm ngoái.

Mặc dù nó có thể không bao gồm các bản nhạc mới nhất của bạn, nhưng nó có thể đóng vai trò là điểm khởi đầu tốt khi bạn thấy mình ở trong tình huống có kết nối internet hạn chế.

Chấm dứt Spotify và đóng cửa chương trình Podcast

Trong một báo cáo khác của Digiday, vẫn là về Spotify, nền tảng phát trực tuyến âm thanh của Thụy Điển đã trở thành công ty công nghệ mới nhất sa thải nhân viên. Khoảng 20% ​​lực lượng lao động hiện tại, tương đương 200 nhân viên, dự kiến ​​sẽ sớm rời công ty.

Quyết định được đưa ra sau vụ sáp nhập podcast Gimlet-Parcast. Do đó, năm chương trình sẽ nói lời tạm biệt trên nền tảng này, bao gồm “Mất tích”, “Kẻ giết người được giải quyết”, “Bí ẩn không giải thích được”, “Vụ án lạnh lùng”, “Kẻ giết người chưa được giải quyết” và “Bản án”.

Đầu năm nay, Spotify cũng đã sa thải 6% nhân viên của mình như một phần trong kế hoạch tăng lợi nhuận trong bộ phận podcast.

Cũng đọc: Hỗ trợ Spotify Apple AirPlay 2 vẫn đang hoạt động: HomePod thì sao?