“Chrono Trigger” là một trong những trò chơi cổ điển phổ biến nhất của Square Enix từng được phát hành, và trong khi nhà phát triển tập trung hơn vào việc phát hành một loạt trò chơi “Final Fantasy” mới, một người rò rỉ cho biết người chơi cũng có thể xem bản làm lại “Chrono Trigger”.

Bản làm lại ‘Chrono Trigger’ được đồn đại đang được phát triển cho Nintendo Switch

Theo Game Rant, thông tin này đến từ người rò rỉ thường xuyên của Nintendo, người hiện đã đưa ra “tuyên bố táo bạo” rằng bản làm lại của “Chrono Trigger” đang được phát triển riêng cho Nintendo Switch.

Báo cáo đã mô tả trò chơi là một trong những “trò chơi điện tử hay nhất từng được tạo ra”, vì vậy bản làm lại chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm. “Chrono Trigger” là một trò chơi được phát hành vào năm 1995 cho Nintendo DS và sau đó được chuyển sang các nền tảng khác.

Các nền tảng được cho là có thể chạy “Chrono Trigger” ngày nay cũng bao gồm PlayStation 1, PC và thậm chí cả thiết bị di động.

Quyết định làm lại được đưa ra khi Square Enix bị cáo buộc là do dự trong việc đưa trò chơi lên các nền tảng chính

Một báo cáo của Game Rant cũng lưu ý rằng Square Enix do dự như thế nào khi đưa trò chơi gốc lên các nền tảng lớn như Nintendo Switch, Xbox Series X và PS5.

Nhưng nếu những tin đồn về một phiên bản làm lại “Chrono Trigger” đang được phát triển là sự thật, thì nó có thể có liên quan. Người rò rỉ Nintendo Zippo đã tuyên bố rằng Square Enix đang làm việc trên một “bản làm lại đầy đủ” của “Chrono Trigger”, đây sẽ là bản làm lại HD-2D.

Square Enix lần đầu tiên giới thiệu phong cách nghệ thuật HD-2D trong “Octopath Traveler” được phát hành vào năm 2018. Người chơi đã rất ngạc nhiên trước động lực ánh sáng tuyệt đẹp giờ đây đã trở thành một phong cách nghệ thuật.

Tuy nhiên, Game Rant vẫn chưa xác nhận tin đồn là sự thật, vì vậy người hâm mộ nên coi thường thông tin này.

Đọc thêm: ‘Bộ sưu tập Tomb Raider’ kỹ thuật số có ngày phát hành Nintendo Switch – Bản phát hành vật lý đang được xem xét

Nếu tin đồn là sự thật, người hâm mộ sẽ nhận được bản làm lại theo phong cách HD-2D

Theo tin đồn, bản làm lại của “Chrono Trigger” có thể rất giống với “Dragon Quest 3”, theo cách tiếp cận theo phong cách HD-2D. Tuy nhiên, Zippo tuyên bố rằng bản làm lại chỉ đến với Nintendo Switch và “không chắc chắn” về các nền tảng khác.

Trong cùng một bài đăng trên blog, Zippo tuyên bố thêm rằng Nintendo Direct “có thể sẽ ra mắt sau khoảng 48 giờ nữa”, điều này sẽ gây ngạc nhiên cho nhiều người vì không có thông báo nào từ Nintendo về bất kỳ kế hoạch tổ chức Nintendo Direct nào trong tuần này .

Một người trong cuộc khác đã tuyên bố rằng sự kiện Nintendo Direct sẽ không diễn ra cho đến tháng 9. Tuy nhiên, những người khác vẫn cho rằng sự kiện Nintendo Direct có thể xảy ra vào cuối tháng này hoặc tháng sau.

Điều đáng chú ý là mặc dù Zippo ám chỉ rằng Nintendo Direct sẽ sớm ra mắt, nhưng điều đó không có nghĩa là “bản làm lại Chrono Trigger” được đồn đại sẽ xuất hiện.

Đối với những người muốn chơi thử trò chơi, một trong những cách dễ nhất để tải phiên bản nâng cấp của “Chrono Trigger” là truy cập Cửa hàng Google Play.

Những bài viết liên quan: ‘Người nhện 2’ của Marvel có Bản đồ lớn hơn; Đã thêm vị trí NYC mới