Trong một động thái bất ngờ, Google đã quyết định rời khỏi ngành đăng ký tên miền và đã bán tài sản của bộ phận Google Domains cho công ty xây dựng trang web Squarespace.

Với giao dịch mua trị giá 180 triệu USD, khách hàng của Google sẽ chuyển hơn 10 triệu tên miền sang Squarespace, mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh ngay lập tức trong ngành đăng ký tên miền, theo Mashable.

Theo Matt Madrigal, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Google Merchant Shopping, giao dịch này là một phần trong nỗ lực chiến lược của công ty nhằm trau dồi năng lực cốt lõi của mình. Madrigal nhấn mạnh rằng quá trình chuyển đổi của khách hàng Squarespace sẽ được xử lý cẩn thận để mang lại trải nghiệm liền mạch.

Thỏa thuận chính thức bao gồm một lời hứa từ Squarespace để duy trì cấu trúc giá tương tự trong ít nhất một năm sau khi giao dịch được hoàn tất.

Cũng đọc: EU từ chối các quốc gia thành viên loại bỏ các nhà cung cấp Trung Quốc ‘Rủi ro cao’ Huawei, ZTE khỏi mạng 5G

Các thay đổi?

Khách hàng của Google Domains sẽ thấy ít bị gián đoạn do thay đổi này. Chủ sở hữu trang web sẽ thấy ít thời gian chết vì Squarespace sử dụng cơ sở hạ tầng của Google để chuyển miền.

Quy trình mua miền Google Workspace hiện chỉ khả dụng thông qua Squarespace, được biết đến với khả năng quản trị miền và tạo trang web.

Người dùng Google Domains hiện tại sẽ nhận được hóa đơn và hỗ trợ từ Squarespace cho tài khoản Google Workspace của họ. Khách hàng phải chuyển sang hệ thống thanh toán của Squarespace khi đăng ký của họ hết hạn để gia hạn, Engadget đưa tin.

Ngoài ra, giờ đây, những khách hàng muốn mua nhanh một miền trong quy trình đăng ký nền tảng doanh nghiệp Google Workspace sẽ đăng ký miền đó qua Squarespace theo mặc định. Tuy nhiên, khách hàng có thể mua miền ở nơi khác và đính kèm miền vào Workspace sau.

Với việc mua Google Domains, công ty xây dựng trang web Squarespace đã tự khẳng định mình là công ty đăng ký tên miền hàng đầu thế giới, chỉ đứng thứ tư sau GoDaddy, Namecheap và Tucows. Cơ sở khách hàng của Squarespace sẽ tăng lên nhờ động thái này, điều này cũng thể hiện sự cống hiến của công ty trong việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu thay đổi của chủ sở hữu trang web.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Squarespace Anthony Casalena gần đây đã nói về tầm quan trọng của tên miền đối với cơ sở hạ tầng web và sự háo hức của công ty ông trong việc bắt đầu giúp đỡ khách hàng mới của mình.

Casalena nhấn mạnh cam kết của Squarespace trong việc duy trì các tiêu chuẩn hỗ trợ và dịch vụ hàng đầu trong ngành đồng thời đảm bảo với khách hàng rằng các sản phẩm và trải nghiệm miền của công ty sẽ tạo điều kiện chuyển đổi suôn sẻ.

Bài viết liên quan: Meta đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi thất bại trong việc ngăn chặn các vụ lừa đảo trên Facebook, Instagram và WhatsApp