Stable Diffusion là một công cụ AI tạo ra các hình ảnh AI, và một vấn đề mà nhiều người để ý là nó không thể tạo ra những hand thuyết phục hơn. Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất của nó dự kiến ​​sẽ khắc phục sự cố này được gọi là “tay spaghetti”.

Khuếch tán ổn định SDXL 0.9 là phiên bản nâng cấp của Khuếch tán ổn định XL

Theo Engadget, phiên bản tiếp theo của Stable Diffusion, một trình tạo hình ảnh dựa trên AI tức thời, sẽ có thể tạo ra cái mà nó mô tả là “hình ảnh chân thực hơn”. Điều đó xảy ra khi phiên bản tiếp theo dự kiến ​​​​sẽ cải thiện chế tạo thủ công.

Bản cập nhật mới, Stable Diffusion SDXL 0.9, theo sau Stable Diffusion XL, được cho là có khả năng tạo ra “hình ảnh và chi tiết tổng hợp tốt hơn” so với phiên bản trước, theo Stability AI.

Thông báo của công ty được đưa ra trong một bài đăng trên blog được Bloomberg trích dẫn trong báo cáo của mình. Trí tuệ nhân tạo ổn định tuyên bố rằng SDXL 0.9 sẽ cung cấp “bước nhảy vọt trong các trường hợp sử dụng sáng tạo cho hình ảnh trí tuệ nhân tạo tổng quát.”

Khuếch tán ổn định XL Beta so với SDXL 0.9

Được biết, các hình ảnh mẫu trên bài đăng trên blog cho thấy các thay đổi và cải tiến khi so sánh bản thử nghiệm Stable Diffusion XL beta và SDXL 0.9 mới hơn.

Như có thể thấy trong hình ảnh, phiên bản trước của kim có một số biến dạng, nhưng trong hình ảnh được tạo bởi mẫu Khuếch tán Ổn định mới hơn, kim trông thật hơn.

Hand được cho là dễ “bảo” xem tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra cho đến khi ít nhất một nền tảng đối thủ chạy trên Discord có tên là Midjourney v5 ra mắt vào tháng 3.

Tính ổn định của AI cũng làm nổi bật các cách sử dụng khác nhau của công nghệ này và khả năng tạo ra kết quả siêu thực cho phim, truyền hình, âm nhạc và video hướng dẫn. Được biết, công nghệ này cũng mang lại những tiến bộ trong thiết kế và sử dụng trong công nghiệp.

Yêu cầu tối thiểu của SDXL Bao gồm RAM 16 GB và ít nhất GPU GeForce RTX 20

SDXL mới được cho là sẽ cung cấp các ứng dụng trong thế giới thực để sử dụng hình ảnh AI. AI Stability đã thông báo rằng mô hình mới của họ đi kèm với những cải tiến đáng kể về số lượng tham số, sau đó chuyển thành kết quả tốt hơn.

Cũng có thông tin cho rằng SDXL 0.9 có thể chạy cục bộ trên PC nếu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, chẳng hạn như có 16 GB RAM và ít nhất một card đồ họa GeForce RTX 20 trở lên.

Đọc thêm: Gã khổng lồ truyền thông Đức cho biết AI đang giải phóng các nhà báo để đưa tin cốt lõi hơn

Người dùng cần Hệ điều hành Windows 11, 10 hoặc Linux

Card đồ họa cần ít nhất 8 GB VRAM và về hệ điều hành, người dùng cần có ít nhất HĐH Windows 11 hoặc Windows 10. Cũng có thông tin cho rằng các giải pháp AI có thể chạy trên Linux.

Nó cũng đã được thông báo trong một bài đăng trên blog rằng mô hình này sẽ được cung cấp trên Stability AI Clipdrop, công cụ web mà các nhà thiết kế sử dụng để tạo hình ảnh AI. Một phiên bản mới cũng sẽ được thêm vào ứng dụng DreamStudio. Công ty cho biết phiên bản nguồn mở của SDXL 1.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào giữa tháng 7.

Những bài viết liên quan: AI thấy phụ nữ bảo thủ hấp dẫn hơn phụ nữ tự do: Nghiên cứu