Valve đã quyết định không còn hỗ trợ Google Analytics, điều này có thể có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà phát triển trò chơi. Điều này sẽ tác động đến những người chủ yếu dựa vào công cụ này để có được thông tin chi tiết về những người xem trang Steam của họ, để họ có thể xác định tốt hơn loại đối tượng mà họ đang tiếp cận.

Valve sử dụng công cụ báo cáo lưu lượng truy cập nội bộ để cải thiện quyền riêng tư của người dùng

Theo một câu chuyện của PC Gamer, Valve, người tạo ra nền tảng trò chơi điện tử Steam cực kỳ nổi tiếng, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sử dụng Google Analytics để theo dõi số liệu thống kê của nhà phát triển trò chơi về những người truy cập trang Steam của họ.

Thay vào đó, Valve sẽ sử dụng các công cụ báo cáo lưu lượng truy cập nội bộ của riêng mình để đảm bảo tốt hơn quyền riêng tư của người dùng trong khi vẫn hiểu cách mọi người tương tác với nền tảng của họ. Hiểu cách mọi người tương tác với nền tảng của họ là điều quan trọng cần xem xét khi duy trì bất kỳ hoạt động kinh doanh thành công nào.

Biết ai sử dụng nền tảng của họ và tần suất sử dụng là cách tốt nhất để đưa ra quyết định có lợi cho mọi người khi không có dữ liệu này, Valve không thể quyết định cách tốt nhất để cấu trúc nền tảng, xây dựng các tính năng nào và thậm chí hỗ trợ ngôn ngữ nào.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà phát triển đã có thể dựa vào Google Analytics để xác định nguồn lưu lượng truy cập trang Steam và đưa ra quyết định về ngôn ngữ nào họ sẽ hỗ trợ, máy chủ nào họ sẽ cần định vị và thậm chí cả nhóm nhân khẩu học mà họ sẽ nhắm mục tiêu.

Giới thiệu các tính năng phân tích khu vực: Một bước hướng tới công cụ báo cáo lưu lượng truy cập Steam được cải tiến

Họ sẽ có thể theo dõi độ tuổi, giới tính, chủng tộc và các thông tin nhận dạng khác của khách truy cập mà Valve tuyên bố sẽ không còn cung cấp quyền truy cập nữa. Valve tuyên bố họ đã thực hiện chuyển đổi với ưu tiên quyền riêng tư, không cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân và “tập trung vào việc cải thiện các công cụ báo cáo lưu lượng truy cập Steam của riêng mình.”

Để đạt được mục tiêu đó, họ đã công bố giới thiệu tính năng phân tích khu vực sẽ giúp các nhà phát triển hiểu rõ hơn về các nguồn địa lý của lưu lượng truy cập mạng của họ.

Việc rời khỏi Google Analytics được nhiều người coi là một động thái hiệu quả để giúp Valve tuân thủ chính sách bảo mật của chính mình hơn, trong đó nêu rõ rằng họ không theo dõi thông tin nhận dạng cá nhân.

Theo bài đăng trên blog của họ, Valve đã không nhận được bất kỳ phản hồi trực tiếp nào từ Google về lập trường của họ, cho rằng việc theo dõi của Google không “phù hợp với cách tiếp cận của họ đối với quyền riêng tư của khách hàng.” Nói như vậy, tính năng mới của Valve để theo dõi việc sử dụng nền tảng chắc chắn là một bổ sung đáng hoan nghênh.

Đọc thêm: PlayStation Showcase được đồn đại sẽ bắt đầu vào tuần tới: Thông báo về PS5 Pro và hơn thế nữa

Valve thực hiện các bước để bảo vệ quyền riêng tư của khách truy cập trên nền tảng Steam

Khi họ tiếp tục nỗ lực để tuân thủ tốt hơn chính sách quyền riêng tư của khách hàng, Valve có thể hiểu rõ hơn cách mọi người tương tác với nền tảng Steam để đưa ra quyết định có lợi cho mọi người.

Tất cả điều này bắt nguồn từ việc Valve coi trọng quyền riêng tư của khách hàng và làm mọi thứ có thể để bảo vệ dữ liệu của khách truy cập. Công ty đang chủ động để đảm bảo rằng khách hàng không thể bị theo dõi, mặc dù một số dữ liệu mà các nhà phát triển đã sử dụng để thu thập sẽ không còn nữa.

Quyền riêng tư của khách truy cập Steam phải là ưu tiên hàng đầu của Valve và công ty đang đảm bảo rằng họ sẽ tuân thủ cam kết đó.

Những bài viết liên quan: Nintendo có giảm giá trong năm nay không? Nintendo xóa suy đoán