Stellantis và Archer Aviation đã chia sẻ thông tin cập nhật về quan hệ đối tác của họ trong việc xây dựng cơ sở sản xuất máy bay eVTOL khối lượng lớn đầu tiên trên thế giới đặt tại Covington, Georgia.

(Ảnh: Kênh YouTube chính thức của Archer)
Với việc xây dựng cơ sở sản xuất máy bay eVTOL khối lượng lớn đầu tiên trên thế giới đang được tiến hành tốt đẹp, chúng tôi tự hào về những tiến bộ đáng kinh ngạc mà Archer đã đạt được với Stellantis kể từ khi công bố việc mở rộng của chúng tôi vào tháng 1 năm nay.

Chia sẻ cập nhật tiến độ

Sáu tháng sau khi thông báo mở rộng quan hệ đối tác hiện có để đưa sản xuất hàng loạt eVTOLS đến Hoa Kỳ, cả Stellantis và Archer đều chia sẻ một bản cập nhật tiến độ. Electrek báo cáo rằng sự phát triển của cơ sở sản xuất máy bay eVTOL khối lượng lớn đầu tiên trên thế giới hiện đã chuyển từ giai đoạn ý tưởng sang giai đoạn triển khai.

Thông báo này trùng với buổi trưng bày công khai của Archer’s Midnight eVTOL tại Triển lãm hàng không Paris 2023. Người ta đã chia sẻ rằng việc xây dựng cơ sở này đang được tiến hành trên diện tích khoảng 100 mẫu Anh ở Georgia. Khi bước vào giai đoạn triển khai, hai công ty đảm bảo đạt được mục tiêu đưa hoạt động sản xuất máy bay quy mô lớn vào giữa năm 2024.

Giám đốc điều hành Stellantis Carlos Tavares tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng mối quan hệ đối tác độc đáo này đặt ra tiêu chuẩn cho sự hợp tác giữa các ngành và tiếp tục là trụ cột chính trong chiến lược của chúng tôi nhằm đảm bảo Stellantis dẫn đầu thế giới, mang lại sự tự do di chuyển theo mọi cách. Tôi không nghi ngờ gì về việc chúng ta đang đi đúng hướng.”

Công ty cũng chia sẻ rằng họ đã tăng cổ phần chiến lược trong Archer Aviation bằng cách mua một loạt cổ phiếu trên thị trường mở. Không có xác nhận nào từ cả hai công ty về chi tiết quy mô cổ phần đã mua nhưng công ty tuyên bố rằng họ dự định vẫn là cổ đông thiểu số.

Trong khi đó, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Archer, Adam Goldstein, tuyên bố rằng mục tiêu của công ty không chỉ là đạt được thương mại hóa mà còn đạt được mục tiêu đó ở quy mô lớn. Nhìn vào sự tiến bộ của họ, anh ấy nói thêm rằng anh ấy không thể tự hào hơn về những gì họ đã đạt được khi hợp tác với Stellantis, khi họ tiếp tục dẫn đầu ngành trong việc xây dựng năng lực sản xuất.

Cũng đọc: #TechCEO: Giám đốc điều hành Stellantis Carlos Tavares muốn đáp ứng mong đợi của khách hàng bằng cách điện khí hóa tất cả các mẫu xe của Maserati

Cơ sở sản xuất eVTOL khối lượng lớn đầu tiên trên thế giới

Hai công ty có kế hoạch tận dụng các thế mạnh tương ứng của họ vào một sản phẩm, thiết kế và phát triển eVTOL và sản xuất xe số lượng lớn. Thông qua quan hệ đối tác này, nó sẽ nhanh chóng tăng sản lượng tại Hoa Kỳ và đạt được mục tiêu thương mại hóa Urban Air Mobility (UAM).

Midnight eVTOl đang được lên kế hoạch sản xuất hàng loạt tại cơ sở, nhằm mục đích chứa 6.000 máy bay vào năm 2030. Những chiếc này sẽ có thể vận chuyển bốn hành khách cộng với một phi công, được thiết kế để có tải trọng hơn 1.000 pound và hành trình 100 dặm trên một lần sạc.

Dựa trên thông cáo báo chí, hoạt động sản xuất ban đầu sẽ có khả năng sản xuất tới 650 máy bay mỗi năm với khả năng mở rộng để hỗ trợ sản xuất lên tới 2.300 máy bay mỗi năm. Việc sản xuất số lượng lớn máy bay này sẽ đưa cơ sở này trở thành cơ sở sản xuất máy bay hàng đầu thế giới tính theo số lượng.

Bài viết liên quan: Stellantis mở rộng quan hệ đối tác với Archer Aviation để xây dựng ‘Midnight’ eVTOL

Viết bởi Inno Flores