Streamlabs, nền tảng phát trực tuyến phổ biến cho Twitch, YouTube và Facebook, đã ra mắt một công cụ chỉnh sửa mới có tên là Podcast Editor.

Được phát triển bởi Logitech, công ty mẹ của Streamlabs, Podcast Editor tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để trao quyền cho những người sáng tạo nội dung phát trực tiếp các podcast và chương trình trò chuyện của họ.

Với các tính năng như chỉnh sửa dựa trên văn bản, tạo bản ghi tự động và các công cụ thay đổi kích thước, công cụ sáng tạo này nhằm cách mạng hóa việc tạo nội dung.

Công cụ chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI dành cho người sáng tạo trực tuyến

Trình chỉnh sửa Podcast, dành riêng cho khách hàng của Streamlabs Ultra, cho phép người sáng tạo chỉnh sửa liền mạch nội dung âm thanh và video của họ.

Các tính năng chỉnh sửa dựa trên văn bản cho phép người dùng dễ dàng tạo bản ghi và bản dịch theo thời gian thực.

Ngoài ra, người sáng tạo có thể thêm phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ và tạo clip ở các kích cỡ khác nhau với các thiết kế mẫu khác nhau để dễ dàng chia sẻ trên các nền tảng phổ biến như Facebook và TikTok.

Giao diện thân thiện với người dùng của Podcast Editor bao gồm một trình soạn thảo văn bản cho phép người dùng đánh dấu các phần của bản ghi và tự động tạo các clip ngắn có các phần trong podcast của họ.

Engadget cho chúng tôi biết rằng trình chỉnh sửa này cũng có khả năng dịch thuật và cung cấp các tùy chọn để tạo kiểu và chèn phụ đề. Ngoài ra, người dùng có thể xóa các từ đệm như “ừm” và các khoảng dừng khó xử khỏi podcast của họ trong vài giây, giúp giảm đáng kể thời gian chỉnh sửa.

Đọc thêm: Bảo mật AI: Nghiên cứu mới khám phá bảo mật máy học mà không cần chạy vô số thử nghiệm

Khả năng chỉnh sửa nâng cao dành cho khách hàng của Streamlabs Ultra

Theo Logitech, Podcast Editor có khả năng tiết kiệm cho người sáng tạo hàng giờ chỉnh sửa. Mặc dù những người đăng ký Streamlabs Ultra sẽ tận dụng tối đa Podcast Editor, vì họ có thể quản lý tới 40 giờ nội dung, những người dùng không trả phí cũng có thể truy cập phiên bản giới hạn của công cụ.

Thông qua phiên bản miễn phí của Streamlabs, người dùng không trả phí có thể chỉnh sửa miễn phí tối đa một giờ nội dung mỗi tháng.

Streamlabs Ultra, có giá $19 mỗi tháng hoặc $149 mỗi năm, cung cấp gói đăng ký tất cả trong một với quyền truy cập vào Streamlabs Console, Video Editor Pro và giờ là Podcast Editor.

Ngoài ra, một phiên bản giới hạn của Trình chỉnh sửa Podcast sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng Streamlabs Starter, cho phép họ chỉnh sửa tối đa một giờ nội dung mỗi tháng.

Streamlabs nỗ lực đa dạng hóa nội dung, tiếp cận

Vincent Borel, Trưởng bộ phận Trò chơi trên PC và Người sáng tạo tại Logitech G, bày tỏ sự phấn khích của mình về công cụ mới, cho biết: “Podcast Editor hiện cho phép Streamlabs cung cấp bộ dịch vụ mạnh mẽ nhất để người sáng tạo tiếp cận khán giả của họ mọi lúc mọi nơi trong khi tập trung vào yếu tố sáng tạo nội dung mà họ yêu thích nhất – phát trực tuyến và tương tác với khán giả của họ.”

Khi ngành công nghiệp podcasting tiếp tục phát triển, với tới 464,7 triệu người nghe toàn cầu và hơn 4 triệu tập podcast, Streamlabs Podcast Editor xuất hiện vào thời điểm có nhiều người xem nội dung yêu thích của họ hơn.

Công cụ mới của Streamlabs phục vụ cho sự phổ biến ngày càng tăng của các định dạng giống như chương trình trò chuyện, thể hiện qua danh mục Chỉ trò chuyện trên Twitch, đã thu được hơn 826 triệu giờ xem chỉ trong quý 1 năm 2023.

Streamlabs Ultra Podcast Editor, cùng với các tính năng cao cấp khác, có thể được truy cập bằng cách đăng ký dịch vụ. Ngoài ra, người dùng có thể dùng thử phiên bản miễn phí bằng cách truy cập trang web Streamlabs.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Các nhà lập pháp EU bỏ phiếu cấm quét khuôn mặt công khai, thắt chặt các quy tắc AI