Apple đã giải quyết sự cố ngừng hoạt động gần đây, dẫn đến sự chậm trễ không mong muốn của FaceTime và iMessage. Gã khổng lồ Cupertino cho biết chỉ một số ít người dùng bị ảnh hưởng vào thời điểm đó.

Apple giải quyết trục trặc iMessage và FaceTime

(Ảnh: Mariia Shalabaieva từ Bapt)
Apple đã cập nhật trang trạng thái của mình rằng sự cố iMessage và FaceTime hiện đã được giải quyết.

Trước khi bản sửa lỗi được đưa ra một giờ trước, Apple đã phát hiện ra rằng hai trong số các ứng dụng của họ đang gặp lỗi không xác định. Hóa ra tình trạng lỗi vẫn tồn tại nhưng không phải với tất cả người dùng.

Theo 9to5Mac, nhà sản xuất iPhone đã báo cáo rằng vào thứ Tư, ngày 31 tháng 5, trang trạng thái hệ thống trực tuyến của họ đã phát hiện sự cố FaceTime lúc 7:45 sáng. Công ty đã để lại một tuyên bố về vấn đề “người dùng có thể gặp phải hiệu suất chậm hơn bình thường với dịch vụ này.”

Đồng thời, Apple cũng nhận thấy có gì đó không ổn với iMessage. Có vẻ như ứng dụng thường xuyên gặp sự cố và vẫn chưa có cách khắc phục nào được triển khai vào thời điểm đó.

Sự cố iMessage chỉ ảnh hưởng đến một số người dùng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được bỏ qua. Tất nhiên, công ty cần nhanh chóng xử lý các sự cố, đặc biệt là việc người dùng không thể sử dụng dịch vụ.

Trong một báo cáo cập nhật của The Apple Post, may mắn thay, gã khổng lồ công nghệ đã tìm ra giải pháp để loại bỏ vấn đề gây khó chịu cho người dùng iMessage và FaceTime. Thời gian ngừng hoạt động được báo cáo kéo dài chưa đầy bốn giờ.

May mắn thay, sự cố ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 5 không nghiêm trọng đến mức vô hiệu hóa tất cả người dùng. Nó không tệ hơn những gì đã xảy ra với người dùng Apple TV+ vào thứ Ba, ngày 30 tháng Năm. Khi thời gian nghỉ diễn ra, một số khán giả thất vọng vì bỏ lỡ tập cuối mùa thứ ba của loạt phim truyền hình Ted Lasso rất được mong đợi.

Các bài viết liên quan: Sự cố ngừng hoạt động của Apple kéo dài sang các dịch vụ khác: Bong bóng xanh giờ đã hạnh phúc?

Trước Sự cố ngừng hoạt động của iMessage tồi tệ hơn nhiều so với lần mới nhất

Tuần trước, Digital Trends đã báo cáo rằng người dùng iPhone đã phàn nàn về các sự cố iMessage gây phiền nhiễu kéo dài hàng giờ.

Apple ngay lập tức xem xét vấn đề để tìm ra điểm yếu có thể có trong vấn đề. Hóa ra mọi người có thể gửi tin nhắn văn bản cho bạn bè của họ. Họ cũng không thể nhận hoặc đính kèm tệp.

Ngoài ra, một số người dùng phàn nàn rằng cuối cùng iWork iCloud không hoạt động. Apple Photos cũng bị ngừng hoạt động trong thời gian ngắn với thông báo rằng dịch vụ “có thể chậm hoặc không khả dụng” trong thời điểm hiện tại.

Không có gì thú vị khi xử lý ứng dụng bị gián đoạn đột ngột, đặc biệt nếu bạn có một tin nhắn khẩn cấp cần gửi cho gia đình, bạn bè hoặc các cộng sự khác của mình. Những gián đoạn như vậy có thể gây bất tiện vào thời điểm bạn cần sự giúp đỡ của ai đó.

Trong tình huống này, bạn có thể thử làm mới thiết bị của mình bằng cách khởi động lại thiết bị để xem thiết bị có hoạt động theo nhu cầu của bạn không. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn cũng có thể đặt lại WiFi hoặc kết nối dữ liệu di động để xem có tiến triển gì không.

Cũng đọc: Amazon Alexa chấm dứt hỗ trợ cho tiếng nói của người nổi tiếng, nhưng bạn có thể được hoàn lại tiền

Joseph Henry