Nintendo Switch, giống như các máy chơi game và thiết bị khác, cần có bộ sạc phù hợp để cấp nguồn. Một số game thủ cho rằng dùng loại sạc khác cũng không sao, trong trường hợp này là sạc type-C thông thường.

Củ sạc type-C là một loại củ sạc đa năng được sử dụng rộng rãi trên các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng và thậm chí cả máy tính xách tay. Mặc dù việc sử dụng bộ sạc điện thoại có tác dụng với người khác, nhưng bạn có cần phải làm quen với nó khi nói đến Nintendo Switch không?

Bạn có thể sạc Nintendo Switch của mình bằng bộ sạc điện thoại

(Ảnh: Edwin Bejarano từ Pixabay) Bạn thực sự có thể sử dụng bộ sạc điện thoại của mình mà không cần bộ sạc Nintendo Switch chính thức không? Hãy cùng tìm hiểu.

Mặc dù có thể sử dụng bộ sạc điện thoại để sạc thiết bị cầm tay Nintendo của bạn, nhưng một số người cho rằng mọi người dùng Switch không nên làm điều này như một thói quen.

Vấn đề là cường độ dòng điện sạc trên Nintendo Switch của bạn cần phải cao hơn mức chúng ta thường nhận được trên điện thoại thông minh.

Điều này chỉ có nghĩa là một điều: khi bạn sử dụng bộ sạc điện thoại, Switch của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để sạc đầy và bạn không muốn trải nghiệm điều đó.

Tệ hơn nữa, nó sẽ kéo dài thời gian sạc nếu bạn sử dụng Switch trong suốt quá trình.

Tốc độ sạc và khả năng tương thích

Theo SpaceHop, bộ sạc điện thoại thường cung cấp công suất thấp hơn so với bộ sạc loại USB-C tiêu chuẩn được sử dụng bởi Nintendo Switch. Mức tối đa họ có thể cung cấp chỉ là 13 watt.

Điều quan trọng cần lưu ý là QuickCharge 2.0 hoặc 3.0 không tương thích với USB-C PD được khuyên dùng để sạc bảng điều khiển.

Bài viết liên quan: Cách thay đổi vùng trên Nintendo Switch và tại sao bạn nên làm điều đó [2023]

Rủi ro khi sử dụng bộ sạc điện thoại trên Nintendo Switch là gì?

Tất nhiên, vì không nên sử dụng bộ sạc điện thoại trên Nintendo Switch nên bạn có thể gặp phải những rủi ro tiềm ẩn.

Đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy pin của bảng điều khiển đang dần cạn kiệt sau khi được kết nối với bộ sạc điện thoại. Nó có thể không đáng chú ý lúc đầu, nhưng nó sẽ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian dài.

Một điều nữa là pin dự phòng có khả năng sạc IQ cũng không phải là sự thay thế tốt cho bộ sạc Switch tiêu chuẩn. Bạn không nên sử dụng nó vì nó có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Cách đảm bảo độ bền cho Nintendo Switch của bạn

Như đã nói, mọi game thủ đều không muốn bảng điều khiển của họ dễ dàng bị hỏng khi sử dụng bộ sạc sai. Điều này không có nghĩa là nó hoạt động, bạn nên tiếp tục sử dụng nó.

Để đảm bảo an toàn cho bảng điều khiển của bạn, cách tốt nhất là chỉ sử dụng bộ sạc mang nhãn hiệu Nintendo. Bạn có thể chọn bộ sạc thay thế nếu muốn.

Sạc hiệu quả là cách bảo quản pin Switch của bạn. Nếu cho rằng pin đang dần hỏng, bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp thêm từ một cửa hàng sửa chữa uy tín.

Hãy nhớ rằng ưu tiên của bạn là tuổi thọ và sự an toàn của bảng điều khiển cầm tay quý giá của bạn. Nó không chỉ cho phép bạn tránh những rủi ro như vậy mà còn đảm bảo rằng nó sẽ luôn chạy ở hiệu suất tối ưu.

Nếu bạn cần trợ giúp khắc phục sự cố Switch của mình, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Nintendo để biết thêm chi tiết.

Ở những nơi khác, hãy xem báo cáo của chúng tôi về game bắn súng Switch tốt nhất và bộ điều khiển Switch tốt nhất.

Cũng đọc: Microsoft tuyên bố Xbox đứng sau PlayStation, Nintendo trong ‘Cuộc chiến bảng điều khiển’

Joseph Henry