Đôi khi, nút Home trên iPhone của bạn có thể bị kẹt và bạn không thể khắc phục ngay. Một số người dùng đến Apple Store gần nhất để giải quyết vấn đề này, nhưng điều này chỉ có thể đọc được nếu điện thoại thông minh của bạn vẫn còn bảo hành.

Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề này và nó vẫn đang làm phiền bạn, những lời khuyên này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự khốn khổ này.

Lý do có thể khiến nút Home trên iPhone của bạn không hoạt động

(Ảnh: Ben Kolde từ Bapt)
Dưới đây là các cách khắc phục tốt nhất để khắc phục nút home iPhone của bạn không hoạt động.

Từ căn chỉnh nút không chính xác đến hư hỏng vật lý, có nhiều lý do khiến điều này có thể xảy ra với bạn.

Theo iFixit, phần mềm trục trặc có thể là nguyên nhân đằng sau cơn ác mộng này. Nếu đúng như vậy, hãy yêu cầu Siri mở ứng dụng và kích hoạt nó để xem nó có hoạt động không. Nếu bạn muốn đặt lại iPhone của mình, đừng quên sao lưu các tệp của bạn.

Một lý do khác đằng sau vấn đề này là các mảnh vụn bị kẹt bên trong nút. Nếu bạn gặp khó khăn khi nhấn nút Home của iPhone, rất có thể có vật thể lạ đã xâm nhập vào nút này. Để loại bỏ nó, trước tiên hãy tháo tấm mặt sau, sau đó sử dụng tăm bông sạch với cồn để làm sạch lần cuối.

Trong một số trường hợp, nút Home không được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải gửi nó đến một cửa hàng sửa chữa đáng tin cậy.

Ngoài các sự cố nêu trên, các lý do khác khiến nút Home của iPhone không hoạt động bao gồm bảng logic bị lỗi, vít neo quá chặt, dây cáp bị rách và các nút bị lệch.

Những bài viết liên quan: Tại sao Chris Evans nói đúng về nút Home của iPhone; Đây là tầm quan trọng của phiên bản vật lý

Làm thế nào để sửa nút Home iPhone bị hỏng?

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao nút home của iPhone bị hỏng, đã đến lúc chuyển sang một giải pháp có thể giải quyết mối lo ngại của bạn.

Qua nút Home AssistiveTouch

Apple cho biết trên trang trợ giúp của mình rằng việc bật AssistiveTouch thật dễ dàng trong ba bước đơn giản. Chỉ cần làm theo quy trình dưới đây để bắt đầu:

  1. Chuyển đến Cài đặt, sau đó Trợ năng. Sau đó, nhấp vào Chạm, rồi nhấp vào AssistiveTouch. Bật nó lên.
  2. Nói với Siri để “Bật AssistiveTouch.”
  3. Chuyển đến Cài đặt, nhưng lần này, hãy nhấn vào Trợ năng. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Phím tắt trợ năng để cuối cùng bật AssistiveTouch.

Thông Qua Sử Dụng Bộ Sạc Để Nhấn Nút Home

Nếu vấn đề nằm sâu trong cáp gần cổng sạc, bạn có thể nhấn vào khu vực có Nút Home để kết nối lại cáp tại chỗ.

Để thực hiện thủ thuật này, hãy xem cái này.

  1. Cắm cáp sạc vào iPhone của bạn.
  2. Ấn nhẹ vào mặt sau của đầu nối. Nó nằm gần dưới cùng của thiết bị.
  3. Tiếp tục nhấn trong khi bạn chạm vào Nút Nút.

Thông qua nút Home hiệu chỉnh lại

Hiệu chỉnh lại Nút Home của iPhone rất đơn giản, nhưng bạn phải làm theo các bước sau để thực hiện thành công.

  1. Mở bất kỳ ứng dụng gốc nào trên điện thoại thông minh của bạn.
  2. Nhấn và giữ nút Bên cạnh hoặc Trên cùng cho đến khi “tắt nguồn” xuất hiện. Nếu nó không hoạt động, hãy thực hiện đồng thời quy trình tương tự trên một trong hai nút Âm lượng.

Đọc thêm: 5 tính năng thiết thực của iOS 17 bạn nên thêm vào thói quen của mình [2023]

Joseph Henry