(Ảnh: SwissOne Capital)

Phối hợp với Hiệp hội hệ sinh thái Tangle (TEA), một hiệp hội có trụ sở tại Thụy Sĩ hỗ trợ các nhà phát triển sử dụng công nghệ IOTA, SwissOne Capital đã ra mắt quỹ đầu tiên để hỗ trợ hệ sinh thái Shimmer và IOTA được gọi là Quỹ cơ hội lung linh IOTA SwissOne (SISO).

Tổng quan về SISO

Sự ra mắt của SISO mang đến những cơ hội mới vì nó hoàn toàn dành riêng cho việc dẫn đầu các dự án và cơ sở hạ tầng hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Shimmer và IOTA.

Được đăng ký tại Luxembourg, quỹ SISO là một công ty hợp danh hữu hạn khép kín với khoản đầu tư ban đầu tối thiểu là €10.000 (hoặc số tiền tương đương bằng $MIOTA hoặc $SMR).

Việc thành lập quỹ cho phép các nhà đầu tư tổ chức và đủ điều kiện có quyền truy cập vào cả hai hệ sinh thái thông qua nhóm mã thông báo và cổ phần nắm giữ bao gồm $MIOTA và $SMR.

SISO tận dụng các cơ hội đầu tư hoàn vốn rủi ro bất đối xứng và giảm thiểu rủi ro giảm giá. Điều này bao gồm các hoạt động Tài chính phi tập trung (DeFi) đã tạo ra các kết quả thú vị như nhóm thanh khoản, nhà tạo lập thị trường tự động và nhóm cho vay.

Ngoài ra, sự ra mắt gần đây của SISO hoạt động có lợi cho Shimmer. Quỹ đầu tiên là nhà đầu tư lớn vào các dự án và cơ sở hạ tầng hệ sinh thái Shimmer vì quỹ này sẽ sớm ra mắt Shimmer EVM.

Hệ sinh thái kết hợp của IOTA và Shimmer

IOTA là công ty tiên phong về công nghệ sổ cái phân tán mã nguồn mở (DLT). Nó cung cấp một mạng L1 hiệu quả hơn và có thể mở rộng bằng cách sử dụng cấu trúc đồ thị theo chu kỳ có hướng (DAG) thay vì chuỗi khối truyền thống. Trong khi đó, Shimmer hoạt động như một mạng xác thực và dàn dựng L1 được khuyến khích cho IOTA DLT.

Sự khác biệt giữa DAG và Chuỗi khối là gì?

DAG và chuỗi khối ghi lại các giao dịch trên sổ cái phân tán. Tuy nhiên, cách họ làm điều này là khác nhau. Chuỗi khối kết hợp các giao dịch của nó thành các khối. IOTA hoàn toàn không sử dụng bất kỳ blockchain nào. Thay vào đó, nó sử dụng DAG với các đỉnh và cạnh, nơi các giao dịch tiền điện tử được ghi lại dưới dạng các đỉnh chồng lên nhau. Tangle của IOTA vượt qua nhiều trở ngại mà công nghệ chuỗi khối phải đối mặt và cho phép một sổ cái phân tán mở, phi tập trung và có khả năng mở rộng cao.

Hệ sinh thái IOTA và Shimmer hoạt động cùng nhau để các nhà phát triển có thể xây dựng và khởi chạy các ứng dụng và hệ sinh thái sáng tạo. Ngoài ra, chúng cho phép các nhà phát triển thử nghiệm các tính năng mới trước khi những cải tiến này có sẵn trên mạng chính IOTA. Hai hệ sinh thái này, khi được kết hợp, trở thành một trong những hệ sinh thái độc đáo được tạo ra cho dApps, mạng lưới cơ sở hạ tầng và cộng đồng người dùng tiền điện tử lớn của họ.

Hợp tác với SwissOne Capital và TEA, nguồn tài trợ của SISO có thể đảm bảo sự thành công của dự án do IOTA và Shimmer tạo ra, vì nó nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong cả hai hệ sinh thái.

Tại sao các nhà đầu tư nên quan tâm đến SISO?

Đầu tiên, SwissOne Capital có một đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm. Ưu tiên nằm ở sự an toàn của các khoản đầu tư của khách hàng, vì vậy việc duy trì niềm tin của họ trở nên quan trọng. SwissOne Capital đảm bảo rằng nó chỉ hoạt động với các nhà cung cấp có uy tín cao, đáng tin cậy và tuân thủ các giao thức nghiêm ngặt nhất khi quản lý giao dịch thông qua ủy quyền đa chữ ký.

SISO có thể mang lại lợi ích gì cho các nhà đầu tư?

Ngoài quyền truy cập sớm vào các dự án hệ sinh thái IOTA và Shimmer, các nhà đầu tư nhận được phần chi phí thẩm định và hưởng lợi từ các kỹ thuật quản lý rủi ro. Với đội ngũ quản lý có năng lực của SwissOne Capital, các nhà đầu tư được hỗ trợ nhưng vẫn có thể độc lập trong việc ra quyết định.

Khi được phỏng vấn, Người đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener “rất vui mừng khi thấy SwissOne Capital cam kết đầu tư vào các dự án liên hệ sinh thái” và muốn thấy SISO phát triển cùng với cộng đồng. Ông cũng đề cập rằng Shimmer EVM, dự án mới nhất của Shimmer do SISO hỗ trợ, chỉ là “mạng đầu tiên trong số nhiều Mạng hợp đồng thông minh” cung cấp các tính năng và khả năng duy nhất cho EVM, chẳng hạn như một bộ công cụ mở rộng thân thiện với người dùng để tạo các ứng dụng web3 mới.

EVM là gì?

EVM là viết tắt của Máy ảo Ethereum. Nó kích hoạt mã đặc biệt (hoặc hợp đồng thông minh) để chạy trên nền tảng chuỗi khối phi tập trung được gọi là Ethereum. EVM tập trung vào việc cung cấp các giao dịch trong mạng Ethereum cùng với việc sử dụng các hợp đồng thông minh. Điều này cho phép những người tham gia giao dịch với nhau mà không cần sự hiện diện của cơ quan trung ương.

Ngoài ra, Schiener nói thêm rằng việc ra mắt các hợp đồng thông minh tương thích với EVM cho phép Shimmer và IOTA dẫn đầu một kỷ nguyên tăng trưởng mới được thúc đẩy bởi các trường hợp sử dụng ban đầu của tiền điện tử, bao gồm DeFi, NFT, chơi game, v.v.

Giám đốc điều hành của SwissOne Capital, Steffen Bassler, cũng bày tỏ sự phấn khích về việc ra mắt quỹ đầu tiên cho hệ sinh thái IOTA và Shimmer, nhấn mạnh lợi ích của khách hàng từ việc tiếp cận sớm các dự án xây dựng trong hệ sinh thái kết hợp. Ông đảm bảo rằng SwissOne Capital cam kết hợp tác với TEA để đảm bảo rằng các quỹ SISO được quản lý vì lợi ích của các nhà đầu tư và các khách hàng khác.

SwissOne Capital đảm bảo rằng SISO đóng vai trò là tài sản cho sự phát triển và thành công chung của dự án và cơ sở hạ tầng mà Shimmer và IOTA sẽ sớm tạo ra. Đầu tư ngay bây giờ có nghĩa là tiếp xúc với hệ sinh thái của họ và truy cập vào các mã thông báo tương ứng của họ. Trong tương lai gần, SwissOne Capital có kế hoạch giới thiệu các sản phẩm tài chính mới để các nhà đầu tư bán lẻ xem xét.